Truyền hình CAND nhắc đến Hoài Linh cùng một người khi công an rà soát tiền từ thiện

Thứ Hai, ngày 04/10/2021 04:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chương trình lên sóng thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Sự kiện: Hoài Linh

Trong bản tin An Ninh Ngày Mới 3/10, ANTV - Truyền hình CAND đề cập đến việc Bộ Công an chỉ đạo Cục Cảnh sát Hình sự thụ lý kiểm tra và xác minh các nguồn tin liên quan đến hoạt động từ thiện gây quỹ của một số cá nhân vào năm 2020.

Trước đó, trong cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết đơn vị đã nhận được tin tố giác tội phạm và tin báo liên quan đến một số cá nhân có hoạt động gây quỹ, quyên góp từ thiện cho miền Trung đợt bão lũ năm 2020.

Truyền hình CAND nhắc đến Hoài Linh cùng một người khi công an rà soát tiền từ thiện - 1

Cụ thể, BTV nói: "Nhiều tài khoản kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền Trung trong cơn lũ năm 2020 không ít do nghệ sĩ khởi xướng trở thành tâm điểm dư luận từ đầu năm 2021 đến nay. Bộ Công an xác nhận đã nhận được tin tố giác và đơn tố cáo liên quan đến các cá nhân này. Cục Cảnh sát thụ lý đã phối hợp với các ngân hàng rà soát xác định những tài khoản huy động tiền từ thiện để xác nhận quyên góp và làm rõ quá trình giải ngân.

Đồng thời cũng phối hợp với UBND, MTTQ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác định số tiền mà các cá nhân tiến hành cứu trợ tại các địa phương. Ngoài ra cơ quan chức năng cũng làm việc với một số cá nhân đề nghị cung cấp các thông tin có liên quan".

Truyền hình CAND nhắc đến Hoài Linh cùng một người khi công an rà soát tiền từ thiện - 3

Điều đáng nói, trong bản tin của ANTV lại sử dụng hình ảnh NSƯT Hoài Linh, mẹ Hồ Ngọc Hà để minh họa. Họ là 2 trong số nhiều người có hoạt động từ thiện nổi bật trong năm 2020 khi kêu gọi, quyên góp để trao cho đồng bào miền Trung. Tuy nhiên, cả hai cũng vướng ồn ào sao kê tiền từ thiện không minh bạch. NSƯT Hoài Linh đã giữ số tiền 14 tỷ đồng trong nửa năm mới giải ngân. Dù nam nghệ sĩ đã lên tiếng xin lỗi và giải trình lý do chậm trễ nhưng dân mạng vẫn không đồng tình.

Truyền hình CAND nhắc đến Hoài Linh cùng một người khi công an rà soát tiền từ thiện - 4

Trong khi đó, mẹ Hồ Ngọc Hà lại bị nghi ngờ thiếu minh bạch, dù trao tiền của mạnh thường quân nhưng lại để dưới danh nghĩa gia đình và con gái. Ngoài ra, bản sao kê của mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà có 3 tài khoản kêu gọi từ thiện nên dân mạng vẫn còn nhiều thắc mắc.

Truyền hình CAND nhắc đến Hoài Linh cùng một người khi công an rà soát tiền từ thiện - 5

Đây không phải là lần đầu tiên nghệ sĩ Hoài Linh được nhắc đến trong bản tin trên kênh truyền hình An ninh TV. Trước đó, trong bản tin với tựa đề “Bệnh lười xin lỗi”, trên màn hình xuất hiện hàng loạt nghệ sĩ như NS Hoài Linh, NS Hồng Vân, nữ diễn viên Nam Thư, Ngọc Trinh.

Thời điểm đó, NS Hoài Linh vướng lùm xùm tiền quyên góp từ thiện 13,7 tỷ đồng nhưng lại chậm trễ nói xin lỗi. Sau đó, nam nghệ sĩ lại đăng tải video ngắn nói về vấn đề này nhưng quá muộn màng, chưa kể còn biện minh, phân trần. “Họ lớn lên và bị nhiễm thói quen tiết kiệm lời xin lỗi từ xã hội, họ làm sai nhưng không dám đối diện với sự thật bẽ bàng. Hơn nữa nghệ sĩ sợ rằng xin lỗi đồng nghĩa với việc nhận bản thân đã sai và có thể họ sẽ phải chịu trách nhiệm, nhẹ là với khán giả và nặng là với Pháp luật” – Trích nội dung từ chương trình.

Nguồn: http://danviet.vn/truyen-hinh-cand-nhac-den-hoai-linh-cung-mot-nguoi-khi-cong-an-ra-soat-tien-tu...

NS Hoài Linh gặp ”vận đen” khi đang ở ẩn vì ồn ào từ thiện

Những tưởng ở ẩn sẽ tránh được thị phi nhưng mới đây, nam nghệ sĩ tiếp tục gặp sự cố trên Wikipedia.

Chia sẻ
Theo Thủy Tiên (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh
Báo lỗi nội dung