Hoa Trần từng định tự tử vì trầm cảm sau sinh con cho NSƯT Việt Hoàn

Thứ Tư, ngày 28/02/2018 20:04 PM (GMT+7)

Trong buổi ra mắt MV mới lấy cảm hứng từ chính giai đoạn khó khăn của mình, nữ ca sĩ Hoa Trần hé lộ nhiều hơn về cuộc sống bên nam ca sĩ Việt Hoàn.

Sau 10 năm kết hôn, Việt Hoàn không ngờ sẽ có ngày Hoa Trần muốn đi hát bởi trong suốt khoảng thời gian bên nhau cô gần như không tham gia lĩnh vực nghệ thuật, chỉ làm MC, hay dẫn các chương trình truyền hình của VOV và không bao giờ đả động đến chuyện làm ca sĩ. "Vậy mà đùng một cái cuối năm 2016, Hoa Trần cứ nhất nhất khẳng định em phải làm ca sĩ", nam ca sĩ nhớ lại.

Anh chia sẻ lý do ủng hộ vợ đi hát là bởi Hoa Trần đã dành khoảng thời gian đủ dài cho gia đình, sinh con và đã đến lúc cô được làm những gì mình muốn. Khi mới bước vào nghệ thuật, Hoa Trần không khỏi phân vân bởi ban đầu Việt Hoàn nghĩ cô chỉ phù hợp với dòng nhạc trữ tình, nhẹ nhàng, thanh thoát như con người, tính cách ngoài đời.

Hoa Trần từng định tự tử vì trầm cảm sau sinh con cho NSƯT Việt Hoàn - 1

Mẹ Hoa Trần có mặt trong buổi ra mắt MV Chiều phủ Tây Hồ chúc mừng vợ chồng cô.

Thế nhưng sau này khi đã có nhiều kinh nghiệm hơn Hoa Trần lại muốn hướng đến những dòng nhạc mang màu sắc tâm linh tín ngưỡng hay cổ trang. Bản phối mới ca khúc Chiều phủ Tây Hồ của cô vừa ra mắt là một ví dụ. MV này được Hoa Trần ấp ủ thực hiện đã lâu, nhưng phải đến mãi cuối năm 2017 mới có thể thực hiện được. 

Bản thân cô không muốn dựa vào chồng là NSƯT Việt Hoàn nên tự vận động tìm kiếm tài trợ, tự tích cóp tiền đi hát để làm MV. Cô mong muốn, sau những nỗ lực này, cô được gọi là ca sĩ Hoa Trần chứ không phải là “Vợ NSƯT Việt Hoàn”. Trong sự nghiệp, Hoa Trần luôn nỗ lực và sự ủng hộ của chồng chính là việc đồng ý cho cô theo đuổi đam mê.

Nói về Chiều phủ Tây Hồ nữ ca sĩ chia sẻ đây chính là câu chuyện của cô, người từng gặp những bế tắc trong cuộc sống đến mức tìm đến cái chết, nhưng cuối cùng đã tìm lại được niềm tin khi đến với Đạo Mẫu. 

Hoa Trần từng định tự tử vì trầm cảm sau sinh con cho NSƯT Việt Hoàn - 2

Nhân vật trong MV được xây dựng từ câu chuyện có thật của Hoa Trần khi bế tắc muốn tìm đến cái chết và cuối cùng giác ngộ ra chân lý cuộc đời.

Nhớ lại khoảng thời gian đó cô kể: "Bản thân tôi từng cảm thấy bế tắc trong cuộc sống nhưng không biết chia sẻ cùng ai kể cả với chồng hay người thân. Đó là khoảng thời gian anh Việt Hoàn đi diễn, con còn nhỏ, đến 2011 bị cơ tâm, cảm thấy không ai hiểu mình, nói không ai nghe, câu nói của mình không có trọng lượng, không cảm thấy việc mình làm có ích. Đến khi mang thai em bé thứ hai bụng bắt đầu to khiến tâm lý bất ổn nhìn chồng cũng khóc. Sáng buồn, chiều vui, tâm trạng thay đổi liên tục". 

May mắn của vợ chồng Việt Hoàn là giai đoạn trầm cảm không quá dài. Sau khi bình tâm, cô bắt đầu tìm lại được niềm vui bên người thân gia đình và đam mê ca hát như nhân vật tronng MV đã nhìn thấy số mệnh của mình ở tiền kiếp và hiểu sứ mệnh mà mình được giao phó ở kiếp sống này để bước qua những gian nan.

Phi Nhung tiết lộ kỷ niệm cùng Như Quỳnh giả làm người đồng tính để vào quán bar

Nói về những ngày lưu diễn ở châu Âu, nữ ca sĩ nhớ lại hoàn cảnh dở khóc dở cười khi vào nhầm câu lạc bộ cho người...

Theo My Lan (Dân Việt)

sự kiện Không gian âm nhạc: Sắc màu mới