DANH MỤC

 

Trong số những Hoa hậu người Việt, Phan Hoàng Thu là cái tên khá đặc biệt với tôi, sau những lần trò chuyện chớp nhoáng qua mạng xã hội, ấn tượng về cô là một trong những mỹ nhân Vbiz có tính cách thẳng thắn, quan điểm rõ ràng và kiên định với suy nghĩ của mình. Thế nhưng sau lần gặp gỡ mới đây, cô khiến tôi có cái nhìn hoàn toàn khác. Sau biến cố về hôn nhân, sau hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật với những thăng trầm, cô rèn cho mình tính cách độc lập. Tuy nhiên mạnh mẽ đến đâu thì Phan Hoàng Thu vẫn là phụ nữ, vẫn có những phút yếu lòng và cần một bờ vai để dựa vào mỗi lúc buồn vui. 

“Đừng nghĩ thi Hoa hậu cho vui”

- Chào chị Phan Hoàng Thu, nhìn lại quá trình của mình từ khi giành vương miện Hoa hậu Đông Nam Á 2014, chị thấy bản thân mình thay đổi như thế nào?

Đây là điều mọi người tò mò, hỏi tôi rất nhiều lần. Cuộc thi này là một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời, tuổi trẻ, thanh xuân và sự nghiệp của tôi. Đâu phải cô gái nào trong cuộc đời này hai lần được đội vương miện trên đầu, 1 lần ở nước ngoài và 1 lần ở trong nước. Nó là một hào quang giúp tôi được nhiều người biết đến hơn, mọi việc suôn sẻ và chính vì thế cô gái nào cũng ao ước được đội vương miện một lần. Đi cùng với đó, tôi cũng đã cố gắng rất nhiều để chứng minh mình xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu.

- Sau cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam cho đến Hoa hậu Thể thao, các ý kiến trái chiều về việc có quá nhiều cuộc thi Hoa hậu, “bội thực Hoa hậu”, các tiêu chuẩn của 1 Hoa hậu đang ngày càng đi xuống hay các cuộc thi Hoa hậu giờ đây gần như là 1 cuộc thi Hoa khôi, chương trình giải trí… Chị nghĩ sao về ý kiến này?

Đúng là có hơi “bội thực Hoa hậu” thật (cười). Thời gian qua, tôi từ chối khá nhiều lời mời tham dự sự kiện, họp báo, từ chối ngồi ghế ban giám khảo vì tôi thấy nó chưa xứng đáng. Tôi không muốn cổ xúy cho quá nhiều cuộc thi không chất lượng, thí sinh không chất lượng, không được cấp phép đàng hoàng. Mình đang sống ở Việt Nam và với tinh thần thượng tôn pháp luật, cần tuân thủ theo quy tắc, quy định của Sở, Ban, Ngành.

Ngoài các cuộc thi chính thống, được cấp phép đàng hoàng để lựa chọn các cô gái đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế cũng có nhiều cuộc thi không chất lượng, thí sinh không chất lượng làm cho những cuộc thi chính thống, những người đang cố gắng từng ngày từng giờ bị đánh đồng. Ngày xưa danh hiệu Hoa hậu rất cao quý nhưng ngày nay trên mạng có câu "ném một viên gạch xuống đường kiểu gì cũng trúng một cô Hoa hậu", nghe cũng không được vui (cười).

 

- Có người từng nói rằng "thi Hoa hậu để đổi đời". Chị thấy sao về quan điểm này?

Tôi có nghe chính xác câu nói ấy là "Ở Việt Nam cách nhanh nhất để trở thành sao hạng A chính là đi thi Hoa hậu". Tuy nhiên chúng ta cùng tính xem 1 năm có bao nhiêu cuộc thi Hoa hậu trong nước và quốc tế, như thế sẽ có bao nhiêu người đẹp?

Hôm nay mọi người nhớ đến tôi chứ chắc gì ngày mai còn nhớ nếu tôi không có năng lực, không có cống hiến. Hoa hậu cũng chỉ là một cánh cửa, có thành công, đạt đến đỉnh vinh quang được hay không hay chỉ tỏa sáng đúng 1 phút 30 giây trên sân khấu sẽ phải do chính mình. Cơ hội không chỉ ở vương miện, để có được thành công và hào quang, sự chú ý từ công chúng là cả một quá trình nỗ lực, cố gắng rất nhiều.

- Danh hiệu Hoa hậu mang đến cho chị nhiều thứ, vậy chị có phải đánh đổi?

Tôi rất thích câu hỏi này (cười). Chẳng có con đường nào chỉ trải hoa hồng mà không có gai, thậm chí rất nhiều gai, có chảy máu, có nước mắt. Tôi vẫn nhớ lần đầu tiên trở về từ cuộc thi cũng là lần đầu tiên tôi đối diện với scandal, lần đầu tiên lọt vào Top sao mặc xấu, vì sao đi đôi giày này, ăn mặc như thế kia. Lúc đó, tôi đã khóc và rất khó chịu.

Với tôi, sự đánh đổi chính là trách nhiệm, đôi vai của mình nặng hơn, quay trái quay phải đều chú ý, cẩn trọng nhìn trước ngó sau. Bởi vì tôi phải cố gắng để những đối thủ của mình trong đêm đó và công chúng nhận thấy mình xứng đáng với vương miện.

Nếu như bạn phóng viên bước ra đường đầu chưa gội cũng không sao, nhưng nếu người nổi tiếng ra đường mắt có thâm, bụng có hơi to thì ngày mai thế nào cũng bị đồn mang bầu, quên đánh son thì bị nhận xét xuống sắc... và rất nhiều thứ nữa. Chấp nhận đội vương miện là chấp nhận mỗi ngày có hàng triệu ánh mắt nhìn vào mình.

- Là người đi trước, chị có lời khuyên nào dành cho những người đàn em để vượt qua được cám dỗ?

Mỗi cuộc thi có 3 giai đoạn, chuẩn bị, đăng quang và sau đăng quang. Giai đoạn chuẩn bị và sau đăng quang rất quan trọng. Ở trên thế giới có ngành công nghệ sắc đẹp, ngay từ nhỏ đã được định hướng nên rất cẩn trọng. Trong khi đó ở Việt Nam, các bạn còn quá non nớt, chưa được chỉ dạy nhiều nên dường như vui đùa. Tuy nhiên viên ngọc nào cũng cần được mài dũa, cũng có thể có sai lầm nhưng sau scandal đó, các bạn chứng minh được gì cho công chúng, có thay đổi được không, có tốt hơn không mới là điều quan trọng.

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Đúng là đang "bội thực Hoa hậu" - 5

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Đúng là đang "bội thực Hoa hậu" - 6

 

 

“Tôi đang yêu”

- Sau cuộc thi Hoa hậu, chị là gương mặt được chú ý nhiều nhưng quyết định lùi về ở ẩn, kết hôn, chăm lo cho gia đình. Tuy nhiên hơi đáng tiếc khi gia đình không được hạnh phúc trọn vẹn. Đến thời điểm hiện tại, chị có thấy tiếc nuối vì sự hy sinh đó của mình?

Tiếc nuối... tôi nghĩ mình không tiếc nuối mà thay vào đó là trân trọng và biết ơn. Tôi có châm ngôn sống là "Bất cứ điều gì xảy ra đều có lý do của nó", và để có được Phan Hoàng Thu như hiện tại chính là nhờ trải nghiệm từ những biến cố, những người, những mối quan hệ trong quá khứ. Cho dù đó là tiêu cực, tích cực, nụ cười hay nước mắt đều góp phần làm nên tôi của ngày hôm nay. Quá khứ chỉ là quá khứ, mình của ngày hôm nay và tương lai mới là phiên bản hoàn hảo nhất. Biết đâu không có những điều đó xảy ra thì sẽ không có Phan Hoàng Thu của ngày hôm nay.

Thời điểm đó tôi có rất nhiều scandal, có sai lầm của người ta nhưng nhìn lại bản thân mình cũng chưa phải hoàn hảo, vì thế tôi nghĩ rằng là do hết duyên nên không đi cùng nhau được nữa. Tôi không né tránh mà chia sẻ với Bào Ngư về việc bố mẹ không ở với nhau nữa, bố vẫn là bố con, cả hai đều có trách nhiệm với con.

Khi chia tay, tôi và bố Bào Ngư thống nhất sẽ không nhắc đến những ồn ào trong quá khứ với con. Thỉnh thoảng con trai có hỏi vì sao bố mẹ không ở với nhau nữa, tôi trả lời rằng bố mẹ không còn yêu nhau nữa.

Thời điểm đó có những cãi vã, có người thứ 3 xuất hiện, tôi rất trẻ con, cấm đoán bố con gặp nhau và rất nhiều thứ khác. Đến lúc tôi nhận ra rằng tôi đang tước đi quyền lợi của con mình, khiến bản thân mệt mỏi hơn. Chính vì thế tôi đã thay đổi, để con được nhận tình cảm của bố. Hiện tại, tôi rất bình ổn khi nhắc đến chuyện cũ, người cũ.

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Đúng là đang "bội thực Hoa hậu" - 8
Video: Hoa hậu Phan Hoàng Thu chia sẻ về cuộc sống hiện tại

- Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực showbiz, chị lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh. Công việc bận rộn, áp lực, có khi nào chị nghĩ đã đến lúc mình cần tìm 1 người đàn ông làm chỗ dựa?

Tất nhiên là có chứ! (cười). Tôi luôn nghĩ phụ nữ là phái yếu, dù có độc lập trong kinh tế ra sao, có kiếm được 1 vài tỷ một tháng thì tôi vẫn muốn xin chồng, xin người yêu một vài triệu. Việc mình tự mua một cái túi xách, một bó hoa khác hẳn với bó hoa, món quà do chồng, bạn trai tặng.

Tôi luôn muốn mình độc lập, có thể tự lái xe hàng trăm cây số đến công trình, có thể tự làm mọi thứ nhưng vẫn tâm niệm trong đầu mình cần một người đàn ông để dựa dẫm, để có thể chia sẻ buồn vui, nhõng nhẽo một chút. Đó là một niềm vui mà, chúng ta không cần gồng lên làm gì.

- Đã thoải mái chia sẻ về chuyện quá khứ, chắc hẳn chị đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới?

Tôi nghĩ bản thân mình luôn sẵn sàng đón nhận các mối quan hệ mới. Bất cứ ai đến với tôi, bước vào cuộc đời tôi đều là duyên và tôi trân trọng điều đó.

- Có nghĩa là chị đang ở trong một mối quan hệ? Chị đang yêu?

Đúng vậy, tôi đang yêu (cười). Tại sao lại phải từ chối tình yêu? Cuộc đời sẽ thú vị hơn nếu yêu và được yêu. Tình yêu giúp tinh thần mình tốt hơn, từ đó công việc, sự nghiệp cũng thuận lợi hơn.

- Chị có thể chia sẻ một chút về người ấy và phản ứng của con trai về điều này?

Bào Ngư là một phần của tôi. Thời điểm đó, tôi còn rất trẻ nên quan điểm cũng khác, chỉ cần người ta tôn trọng mình, tốt với bố mẹ mình là được. Thế nhưng hiện tại, người đó còn phải thương cả con trai tôi nữa.

Các bà mẹ đơn thân thường nói rằng "chọn bố cho con chứ không phải chọn chồng cho mình", tôi nghĩ rằng con trai vẫn có bố, không cần tìm bố cho con nhưng có thể tìm bạn cho con mình. Và hiện tại tôi thấy mình may mắn khi tìm được một người như thế. Bào Ngư rất vui và thoải mái với người ấy.

 

- Trên mạng xã hội, chị đăng tải khá nhiều hình ảnh gợi cảm. Người ấy có ý kiến gì về điều này?

Anh ấy không để ý đến những điều đó (cười). Tôi vẫn nói rằng đến khi mình tìm được một người không để ý, không chấp nhặt những điều nhỏ nhặt tức là đã tìm đúng người. Mình nên tôn trọng nhau, tôn trọng cuộc sống riêng, sở thích của nhau.

Trước khi yêu người ấy, tôi vẫn như thế và điều đó khiến họ yêu tôi. Thế hà cớ gì khi yêu nhau rồi lại yêu cầu phải thay đổi. Liệu khi tôi thay đổi rồi người ta có còn yêu nữa hay không? (cười).

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của chị!

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Đúng là đang "bội thực Hoa hậu" - 11

Thực hiện: Đoàn Hòa - Tuấn Anh

Thứ Sáu, ngày 19/08/2022 04:07 AM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Đoàn Hòa ([Tên nguồn])