Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh VN ra mắt quốc tế

Thứ Tư, ngày 09/10/2019 14:35 PM (GMT+7)

Tại LHP Quốc tế Busan 2019, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam - TS. Ngô Phương Lan được mời làm Chủ tịch Ban giám khảo NETPAC.

Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam (Hiệp hội/VFDA) được thành lập ngày 25/7/2019 theo quyết định số 483/QĐ-BNV ngày 11 tháng 6 năm 2019 của Bộ Nội vụ. Trong đại hội đã bầu ra 23 thành viên Ban Chấp hành, trong đó có nữ diễn viên Ngô Thanh Vân. Nữ diễn viên được ứng cử trong thành viên Ban Chấp hành và nhận được ủng hộ.

Các chức danh chủ chốt trong Ban Chấp hành gồm Chủ tịch hội là bà Ngô Phương Lan, 4 phó chủ tịch gồm các ông, bà: Nguyễn Phương Hòa, Lê Minh Tâm, Lương Công Hiếu, Lê Quý Dương.

Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh VN ra mắt quốc tế - 1

Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam ra mắt quốc tế tại LHP Quốc tế Busan 2019.

Tại LHP Quốc tế Busan 2019, vào chiều ngày 7/10/2019, Hiệp hội tổ chức chương trình ra mắt quốc tế, giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, vai trò của Hiệp hội, về điện ảnh Việt Nam hôm nay. Một nội dung chính của chương trình là quảng bá hình ảnh, văn hóa cũng như tiềm năng bối cảnh quay phim, môi trường sản xuất phim tại Việt Nam nhằm thu hút các nhà làm phim, nhà sản xuất phim trong khu vực và trên thế giới đến Việt Nam quay phim.

Đến dự có ông Lee Yong Kwan - Chủ tịch LHP Quốc tế Busan, ông Yang kyu shik - Giám đốc chiến lược của Hội đồng điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC), ông Somchai Chatphathamasiri - Chủ tịch Hiệp hội điện ảnh Thái Lan(MPC), ông Phil Choy - Giám đốc thương mại của Mạng lưới Hiệp hội Châu Á (AFCnet), bà Deborah Gabinetti  Giám đốc trung tâm phim của Bali-Indonesia cùng các nghệ sĩ, nhà làm phim, sản xuất phim, các công ty sản xuất và phát hành phim Việt Nam, Hàn Quốc và quốc tế, các nhà tổ chức các liên hoan phim quốc tế.

Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh VN ra mắt quốc tế - 2

Chủ tịch LHP Quốc tế Busan phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lee Dongwan - Chủ tịch Liên hoan phim Busan nói: “Tôi xin chúc mừng Hiệp hội Xúc tiến Phát triển điện ảnh Việt Nam vừa được thành lập. Điều này có một ý nghĩa rất to lớn, giúp cho các nhà làm phim nước ngoài có nhiều cơ hội để đến quay phim tại Việt Nam và hợp tác làm phim với Việt Nam. Tôi tin rằng Hiệp hội là cầu nối giữa các nhà làm phim Việt Nam và quốc tế để có thêm nhiều bộ phim hay của Việt Nam tham dự LHP Quốc tế Busan”.

Ông Somchai Chatphathamasiri - Chủ tịch hiệp hội điện ảnh Thái Lan (MPC) phát biểu: "Tôi rất vui mừng vì biết được Việt Nam đã có một Hiệp hội phát triển điện ảnh - điều mà chúng tôi đã chờ đợi bao nhiêu năm qua. Điện ảnh Việt Nam đang ngày một phát triển, với sự hiện diện của Hiệp hội, điện ảnh Việt Nam sẽ tạo được một điểm quy tụ cho các hãng phim các nhà làm phim Việt Nam, còn các nhà làm phim quốc tế sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với Việt Nam”. 

Cũng tại Liên hoan phim Busan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam, TS. Ngô Phương Lan được mời làm Chủ tịch Ban giám khảo NETPAC (Mạng lưới khuyến khích Điện ảnh Châu Á).

Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh VN ra mắt quốc tế - 3

Bà Ngô Phương Lan (giữa) được mời làm Chủ tịch Ban giám khảo NETPAC

TS. Ngô Phương Lan chia sẻ: “Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam tuy mới ra đời nhưng nỗ lực thực hiện những hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu, quảng bá, xúc tiến hợp tác giữa các nhà sản xuất phim Việt Nam và các nhà sản xuất phim nước ngoài. Tôi tin tưởng rằng với những cố gắng của Hiệp hội trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều phim nước ngoài được sản xuất ở Việt Nam và sẽ có thêm nhiều phim Việt hay phục vụ công chúng.”

Ngô Thanh Vân giữ vai trò gì trong Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh VN?

Đại hội đầu tiên của nhiệm kỳ 2019-2024 được diễn ra trong ngày thành lập Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh...

Theo Thu Vũ (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao