"Giọng hát Việt nhí" gây phẫn nộ vì ghép ảnh dàn thí sinh trong hỏa hoạn

Thứ Bảy, ngày 31/03/2018 08:26 AM (GMT+7)

Trước phản ứng gay gắt của khán giả, fanpage chính thức của chương trình đã phải lên tiếng.

Tối 30.3, fangpage chính thức của cuộc thi “Giọng hát Việt nhí” có gần 2 triệu thành viên chia sẻ hình ảnh chế gây tranh cãi trên mạng xã hội. Theo đó, các gương mặt quen thuộc từng tham gia cuộc thi như Phương Mỹ Chi, Thiện Nhân, Quang Anh... được ghép vào ảnh trên nền tòa nhà bốc cháy, cùng trạng thái: “Nếu trường hợp này xảy ra, bạn sẽ cứu ai đầu tiên?”.

"Giọng hát Việt nhí" gây phẫn nộ vì ghép ảnh dàn thí sinh trong hỏa hoạn - 1

Ảnh chế gây tranh cãi trên fangpage chính thức của cuộc thi “Giọng hát Việt nhí”

Vốn là fanpage về cuộc thi ca hát dành cho trẻ em nên hình ảnh này ngay lập tức vướng các ý kiến trái chiều từ người xem. Đa số bình luận đều cho rằng đây là trò đùa quá lố và thiếu kiểm soát của bộ phận biên tập nội dung. Bên cạnh đó, bức ảnh gây tranh cãi gay gắt hơn khi được ghép vào thời điểm vụ cháy chung cư Carina quận 8, TP.HCM khiến nhiều người tử vong và bị thương nặng.

Tài khoản Shin Võ bình luận: “Không biết nói gì....đây là fanpage dành cho các em. Nghĩ sao chia sẻ tấm hình này lên và trạng thái như thế. Con người chứ có phải đồ vật đâu mà chọn với chẳng không. Mong ban biên tập lần sau chú ý hơn những vấn đề như thế này. Đừng làm tổn thương bất kì ai nữa. Không phải trò chơi để đem ra đùa như vậy”.

“Kể cả nếu như không có vụ cháy Carina cũng không nên ghép ảnh như vậy rồi đăng trạng thái cứu ai. Đặt mình vào vị trí của một bé không được nhiều fan hâm mộ đi, người lớn có thể không quan tâm người khác nghĩ gì về mình nhưng trẻ con thì rất dễ tổn thương”, độc giả Minh Lê nêu quan điểm.

"Giọng hát Việt nhí" gây phẫn nộ vì ghép ảnh dàn thí sinh trong hỏa hoạn - 2

Ca sĩ nhí vô tình trở thành nạn nhân của trò chế ảnh.

Không ít ý kiến nhận định đây là chiêu trò gây chú ý của chương trình nhưng đã đi quá giới hạn. “Không thể tin nổi, một chương trình dành cho thiếu nhi mà lại sử dụng chiêu trò đáng xấu hổ kiểu này” – thành viên Hải Phòng viết.

Trước sự phẫn nộ từ dư luận, ngay sau đó, fanpage Giọng hát Việt nhí đã gỡ bỏ ảnh chế gây tranh cãi cùng lời xin lỗi.

"Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến khán giả khi đã để xảy ra sơ xuất qua việc đăng ảnh nội dung phản cảm gây bức xúc cho khán giả và những người yêu mến chương trình. Đây là lỗi sơ xuất không đáng có của ban biên tập fanpage.

Chúng tôi rất đồng cảm và chia sẻ với những mất mát của các gia đình, nạn nhân trong vụ hoả hoạn Carina. Một lần nữa, chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi”, trích lời xin lỗi được đăng tải trên fangpage chính thức của cuộc thi “Giọng hát Việt nhí”.

Hồ Văn Cường ”trổ mã” thế này sau 2 năm đăng quang Giọng hát Việt nhí

Hồ Văn Cường khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ với hình ảnh mới nhất của mình.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Giọng hát Việt nhí 2018
Báo lỗi nội dung