Đời thường của MC Trần Ngọc và bà xã xinh đẹp: "Vợ vui thì tôi vui"

Trần Ngọc cũng chia sẻ với chúng tôi nhiều điều về tổ ấm hạnh phúc bên vợ xinh.

“MC mát tay nhất Đường lên đỉnh Olympia”, “Chàng MC may mắn của VTV”, "MC đẹp trai nhất VTV"... là những biệt danh mà nhiều người hâm mộ vẫn luôn ưu ái dành cho Trần Ngọc. Anh gây ấn tượng vì có gương mặt điển trai, nụ cười duyên và giọng nói trầm ấm đã gắn bó với nhiều chương trình truyền hình như “Cafe sáng”, “Đường lên đỉnh Olympia”, “Rung chuông vàng”, “Hãy chọn giá đúng”, “Trường teen”...

Đời thường của MC Trần Ngọc và bà xã xinh đẹp: "Vợ vui thì tôi vui" - 1

MC Trần Ngọc đã có 4 lần dẫn điểm cầu có nhà vô địch Olympia 

Dù ở chương trình nào, MC Trần Ngọc cũng gây ấn tượng với lối dẫn trẻ trung, nụ cười tươi và phong cách dí dỏm. Ít ai biết rằng nam MC sinh năm 1987 từng là sinh viên Khoa Vật lý - Công nghệ hạt nhân, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh đã có hơn 16 năm gắn bó với VTV.

Hiện tại, Trần Ngọc đang dẫn đầu bình chọn hạng mục “Biên tập viên ấn tượng” trong khuôn khổ “VTV Awards 2022”.

Đời thường của MC Trần Ngọc và bà xã xinh đẹp: "Vợ vui thì tôi vui" - 2

Tiếng Anh là hạn chế của tôi

Gắn liền với lối dẫn dí dỏm, hài hước cả trên sóng truyền hình lẫn các clip ngắn Reels, đây là tính cách vốn có của anh hay là phong cách anh xây dựng cho mình?

- Đây là tính cách thật của tôi. Tôi chỉ đơn giản là sử dụng nó để xây dựng sản phẩm trên mạng xã hội. Tôi thích những điều tích cực và vui vẻ. Tôi lại được biết đến là MC thiên về giải trí, không ai xem tôi để buồn cả cho nên tôi tự cho mình có phần trách nhiệm làm cho khán giả của tôi vui.

Là MC nổi tiếng nhưng anh nhiều lần tự nhận là không giỏi tiếng Anh, anh có sợ điều này trở thành hạn chế của mình? Anh khắc phục vấn đề này ra sao?

- Đây là hạn chế thực sự của tôi, tôi không có năng khiếu ngoại ngữ và cũng chưa từng đi học ngoại ngữ ngoài chương trình phổ thông. Tôi khá thoải mái nếu cần giao tiếp bằng tiếng Anh vì tôi vẫn nói chuyện được, nhưng nếu là công việc thì tôi chắc chắn không đủ khả năng đâu. Có rất nhiều sự kiện muốn tôi làm MC cho họ nhưng tôi luôn nói thật với họ: “Em sẽ phá tan chương trình của anh chị bởi ngoại ngữ của em đấy!” (cười).

Tôi nói thật là tôi không có ý định học. Vì như đã chia sẻ, tôi không ngại và có thể giao tiếp bằng ngoại ngữ, tôi chỉ không dẫn chương trình bằng tiếng Anh thôi. Quỹ thời gian của tôi hiện giờ không có một kẽ hở nào cả. Và nếu có, tôi sẽ dành để học một số điều khác mà tôi muốn hơn.

Nhiều người nghĩ công việc MC rất đơn giản, chỉ cần giọng nói truyền cảm, cầm kịch bản lên và đọc. Anh nghĩ sao về điều này? Anh có thể chia sẻ về sự cố đáng nhớ trong sự nghiệp của mình không?

- MC là công việc có tính đặc thù cao và rất khó. Giọng nói là một phần quyết định việc bạn có thể tham gia công việc này không. Nhưng nếu muốn làm nghề nói, bạn phải có khả năng tư duy nhanh nhạy, kiến thức xã hội rộng rãi, từ đó mới có thể kiến tạo nội dung và xây dựng phong cách dẫn chương trình của mình. Tôi ví von thế này cho vui nhé, để làm MC thì đầu tiên phải có con chip tốt đã, để còn tạo ra được nội dung. Sau đó thì cần một bộ loa tốt dùng để truyền tải thông tin đó. Bộ vi xử lý tốt nhưng loa tậm tịt thì hỏng, còn loa hay mà con chip không làm việc tốt thì hay cũng chẳng để làm gì.

Nếu nói MC chỉ cầm kịch bản đọc là chưa hiểu đúng về công việc của chúng tôi. Tôi thấy suy nghĩ này có ở nhiều người, thậm chí có cả ở người thích làm MC. Và tất nhiên, họ sẽ chẳng bao giờ làm MC chuyên nghiệp thực thụ được đâu.

Trần Ngọc của ngày hôm nay trước khán giả có gì giống và khác với Trần Ngọc của 16 năm trước, khi bắt đầu phụ trách những chương trình của VTV?

- Tôi già hơn và béo hơn. Ngày đó tôi 19 tuổi, nặng 56 kg. Giờ tôi 35 tuổi và 65 kg. Còn tinh thần làm việc, học hỏi, tình yêu công việc và sự trân trọng khán giả của tôi vẫn nguyên vẹn.

Giờ đây nhớ lại, cảm xúc của anh khi lên sóng chương trình đầu tiên là gì?

- Tôi khởi đầu sự nghiệp rất may mắn khi được giao một gameshow quan trọng của VTV3 thời bấy giờ, đó là “Ô Cửa Bí Mật”. Chương trình này được mua bản quyền của nước ngoài. Ban đầu, các anh chị không định giao nó cho tôi. Nhưng sau vài lần demo và tập luyện, các tiền bối đã cho tôi cơ hội. Cảm xúc của tôi là thấy rất may mắn, hạnh phúc và biết ơn.

Lần ghi hình trường quay chính thức của tôi là ngày 14/11/2006. Lúc đó tôi chưa tròn 19 tuổi nữa. Tôi vẫn thấy các anh chị liều thật vì đã tin tưởng tôi. Thật may tôi đã làm được!

Đời thường của MC Trần Ngọc và bà xã xinh đẹp: "Vợ vui thì tôi vui" - 3

Làm mới bản thân là điều tôi thích

Gắn bó với VTV gần 20 năm, anh có bao giờ cảm thấy áp lực và mong muốn “làm mới” bản thân giữa các đồng nghiệp trẻ trung? Anh nhìn nhận về vị trí của mình trong nghề thế nào?

- Với 16 năm kinh nghiệm dẫn chương trình chuyên nghiệp, tôi hiện là một nhà sản xuất và vẫn dẫn chương trình. Tôi có đủ trải nghiệm để thực hiện nhiều sản phẩm truyền thông và truyền hình. Đặc biệt, tôi không có áp lực gì với đồng nghiệp trẻ, bản thân tôi hướng dẫn và đào tạo nhiều MC trẻ khác có thể làm nghề chuyên nghiệp. Làm mới bản thân cũng là điều tôi thích, vậy nên tôi đã trải nghiệm rất nhiều loại hình chương trình và các lĩnh vực nội dung khác nhau. Tôi đã làm từ gameshow, bản tin, chương trình thực tế, cho đến talkshow về khoa học, chương trình khoa học giải trí, đến đào tạo tâm lý trẻ em…Tôi yêu công việc nên làm mới là thứ tôi không ngại.

Nhiều MC VTV cho biết thu nhập đủ sống, thậm chí là dư dả để tiếp tục theo đuổi nghề. Với Trần Ngọc thì sao?

- Với tôi cũng vậy, việc làm MC cho tôi mọi thứ tôi có và tôi cần.

Có phải đó là lý do để anh mở lớp đào tạo truyền nghề cho các bạn trẻ?

- Điều đấy thì không. Tôi không dạy các MC trẻ đi làm vì tiền. Tôi muốn những bạn trẻ muốn làm MC hiểu đúng về công việc, về kỹ năng, về tìm kiếm cơ hội. Đặc biệt, tôi muốn các bạn trẻ hiểu làm MC nhiều lợi thế lâu dài nhưng cơ hội thật sự cũng rất khó, cho nên bạn phải thật sự có khả năng và có quan điểm làm nghề đúng đắn.

Lời khen hoặc lời nhận xét mà MC Trần Ngọc cảm thấy đáng nhớ nhất với mình là gì?

Nói thật là tôi không nhớ lắm! Nhưng đi làm ai mà chả thích được khen. Khán giả và đồng nghiệp cứ khen là tôi hạnh phúc rồi. Tôi thích nhìn khuôn mặt của đồng nghiệp và khán giả mỗi khi hoàn thành công việc. Mọi người đều thấy thoải mái vì đã hoàn thành tốt.

Lời nhận xét góp ý tôi thấy mình cần phải sửa đổi nhất, đó là tôi không biết giữ gìn sức khỏe. Tôi phải khắc phục điều này.

Vest không khô khan nhưng khó cử động

Lên sóng truyền hình quốc gia, các MC cần chú trọng về trang phục chỉn chu. Nếu như các MC nữ gặp nhiều vấn đề về việc lựa chọn váy áo, vậy MC nam thì sao? Anh có yêu cầu như thế nào về trang phục dẫn chương trình?

- Tôi khá an toàn trong việc này. Đồng thời, tôi cũng là người muốn lên hình trong hình ảnh giản dị lịch sự. Tôi chỉ chọn suit, hoặc blazer cho lịch sự. Còn với các chương trình muốn năng động hơn, tôi sẽ chọn cách ăn mặc đời thường hơn.

Tôi khá sợ phong cách lòe loẹt, nhiều họa tiết, nhiều phụ kiện. Tôi thấy chúng rườm rà và không cần thiết. Lên sân khấu khi đã đủ chỉn chu lịch sự, tôi tập trung vào nội dung nhiều hơn.

Có nhiều ý kiến cho rằng mặc vest là khô khan, cứng nhắc, anh nghĩ cần nên biến tấu như thế nào để không trở nên nhàm chán?

- Vest không khô khan nhưng đúng là khó cử động. Tôi có rất nhiều vest và cũng từng tìm hiểu về văn hóa mặc đồ âu, các câu chuyện và kiến thức xung quanh rất thú vị. Chỉ có điều, khi tôi tìm hiểu kĩ thì đó là một bộ môn phức tạp mà mình không có năng khiếu. Vì vậy tôi luôn chọn phương án an toàn. Trong những trường hợp cần thể hiện hình ảnh phức tạp hơn, tôi sẽ làm việc với một nhà mốt hoặc một stylist nào đó.

Phong cách thời trang yêu thích của anh là gì?

- Tôi thích thời trang đường phố năng động, thâm chí là hơi hiphop một chút.

Chàng trai Trần Ngọc ngoài đời và MC Trần Ngọc trên sóng VTV giống và khác nhau như thế nào?

- Tôi mang bản thân lên sân khấu và sống với chính mình. Tôi ngoài đời và trên TV không có điểm khác biệt nào.

Tổ ấm viên mãn với bà xã nhiếp ảnh gia: Vợ vui thì tôi vui

Có thực tế rằng các cặp đôi khi yêu nhau thường rất lãng mạn nhưng mọi thứ hoàn toàn trái ngược khi về nhà chung. Tình trạng này hình như không xảy ra với anh và vợ. Với anh, bà xã là người thế nào? Anh có thể chia sẻ một kỷ niệm về vợ khiến anh nhớ mãi không quên?

- Bà xã tôi là người thẳng tính, chăm chỉ, không thích đám đông. Chúng tôi chỉ đơn giản là thích ở bên cạnh nhau. Tôi luôn quan niệm là làm nhau buồn thì dễ, chứ để làm nhau vui thì rất khó. Bởi vậy nên tôi luôn muốn vợ mình vui vẻ. Chúng tôi chọn cách cùng nhau chăm chỉ, tôn trọng công việc của nhau, cùng nhau tạo ra trải nghiệm để luôn cảm thấy có người kia bên cạnh là một điều tuyệt vời.

Tôi không phải người quá lãng mạn đâu, vợ tôi lại càng không, nên xung quanh chúng tôi luôn thống nhất là hãy để mọi thứ tự nhiên và giữ chúng tích cực, Kỷ niệm tuyệt vời nhất là chuyến đi trăng mật ở Nhật Bản. Tôi thích cảm giác ngắm nhìn vợ khi cô ấy thích thú với các trải nghiệm trong chuyến đi đó. Vợ vui là tôi thấy vui.

Nhiều người nổi tiếng ngần ngại việc đăng tải hình ảnh con lên mạng xã hội, anh lại thích khoe con?

- Tôi có một bé trai lém lỉnh và đáng yêu. Tôi thích khoe cháu như một nét tích cực trong cuộc sống để mang lại sự tích cực cho khán giả và những người theo dõi tôi. Bên cạnh đó với tôi, mạng xã hội là nhật ký nên tôi thường xuyên cập nhật là vì vậy

Khi có thời gian cho riêng bản thân, anh thường có những hoạt động yêu thích nào?

- Tôi ngủ (cười). Tôi rất bận nên việc nghỉ ngơi khá hạn chế, vì vậy tôi thích ngủ nhất. Còn nếu có thêm thời gian, tôi sẽ đọc truyện tranh và nghe Kpop.

Với khối lượng công việc nhiều, anh làm thế nào để giữ gìn sức khỏe và dành thời gian cho vợ con?

- Việc giữ sức khỏe của tôi trước kia rất tệ, nhưng khi lấy vợ và được nhắc nhở nhiều hơn, tôi đã cải thiện được 1 phần. Thời gian cho vợ con thì tôi tranh thủ mọi lúc ngoài công việc. Tôi làm công việc khá đặc thù nên vợ tôi cũng thông cảm và hỗ trợ tôi rất nhiều.

Anh chị đã có dự định có thêm em bé chưa?

- Chia sẻ thật là tôi chưa có ý định. Với việc có thêm em bé thì người phụ nữ nên nắm quyền quyết định chính chứ không phải đàn ông muốn là được. Phụ nữ mang thai, chịu đau và cho con bú. Đàn ông không làm được những việc đó nên hãy để phụ nữ quyết định chính.

Cảm ơn MC Trần Ngọc đã chia sẻ!

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/doi-thuong-cua-mc-tran-ngoc-va-ba-xa-xinh-dep-34vo-vui-thi-toi-vui3...

MC VTV tiết lộ thu nhập nghề dẫn chương trình tại VN khiến nhiều người bất ngờ

Nhiều người cho rằng, thu nhập của các BTV, MC nhà đài có cát-xê lên tới 9 số 0, ngang ngửa nghệ sĩ.

Chia sẻ
Theo Vi Đinh (Arttimes)
MC BTV truyền hình ấn tượng nhất Xem thêm
Báo lỗi nội dung