DANH MỤC

 

Danh hài Vượng Râu nói gì về phủ thờ hơn 10 tỷ, nhà riêng 6 tỷ?

Danh hài Vượng Râu nói gì về phủ thờ hơn 10 tỷ, nhà riêng 6 tỷ? - 3
Video: Nghệ sĩ hài Vượng Râu chia sẻ về sự nghiệp, gia đình

Nhắc đến nghệ sĩ hài Vượng Râu, khán giả nhớ ngay tới những tiểu phẩm hài độc đáo mang nét riêng. Danh hài từng được chứng nhận Kỷ lục Việt Nam là người cùng lúc viết kịch bản, đóng và đạo diễn nhiều chương trình nhất. Lần này, anh có dịp trải lòng với chúng tôi để chia sẻ chuyện nghề sau nhiều năm vất vả, đồng thời cũng một lần lên tiếng về chuyện tài sản, thu nhập.

Danh hài Vượng Râu nói gì về phủ thờ hơn 10 tỷ, nhà riêng 6 tỷ? - 4Danh hài Vượng Râu nói gì về phủ thờ hơn 10 tỷ, nhà riêng 6 tỷ? - 5

L

à nghệ sĩ dành nhiều tâm huyết với việc xây dựng thương hiệu riêng trong lĩnh vực sân khấu – hài kịch, anh định hướng cho mình hướng đi thế nào?

Là một nghệ sĩ, trước khi xây dựng một thương hiệu cá nhân, mình cần phải trau dồi kiến thức nghệ thuật, bên cạnh đó là đạo đức nghề nghiệp, nói sâu rộng ra còn cần đạo đức trong nhiều vấn đề cuộc sống. Bản thân tôi luôn tự căn dặn chính mình, nói cả với đồng nghiệp điều này. Mình cần phải luôn đổi mới để khán giả thấy hào hứng, phấn khởi, đón nhận những sản phẩm của mình.

 

 

Anh được nhận xét là một người thuộc tuýp nghệ sĩ không ngần ngại khoe khả năng mà không sợ bị nói là kiêu, nhưng lại khá kín kẽ khi được hỏi về thu nhập, tài sản. Anh nói gì về điều này?

Thực ra tính tôi luôn thích tích năng lượng tích cực vào bản thân mình. Có những lúc tôi vẫn nói vui rằng có những cái không phải đâu nhưng mình cố tình “khoe” để cho chính mình vui, tức là mình đang nhận về những điều tích cực. Khi tôi nhận về tin buồn hay lúc đọc một tin tức ngang trái, bỗng dưng cảm thấy năng lượng như tụt xuống. Vì vậy tôi luôn tạo cảm xúc của mình không phải hơn mọi người mà chỉ đơn giản đó là nguồn động lực để tôi thấy vui, lạc quan hơn, nhận những tinh thần tích cực vào mình để làm việc hiệu quả hơn, tốt hơn, cũng là để truyền tải những nguồn năng lượng đó tới mọi người.

Dưới góc độ gia đình hay tài sản cá nhân, bản thân tôi không phải là người kín kẽ. Tôi cũng như mọi người thôi. Nếu muốn nói với mọi người về Công Vượng tôi, tôi chỉ muốn nói rằng tôi không ngần ngại làm bất cứ công việc gì, khả năng tới đâu làm tới đó. Nhìn tôi thế này nhưng sẵn sàng cởi áo ra, trồng cây, đào đất, không ngần ngại, không nề hà việc gì.

Còn về thu nhập, tài sản, tôi thấy khối tài sản của bản thân mình cũng như mọi người thôi. Thậm chí so với nhiều người khác, chưa là gì cả, từng đấy chưa thấm tháp gì. Thành ra với tôi chưa có gì để trưng ra, khoe ra. Đó không phải là Vượng giữ kín gì đâu. Những cái vui vui không liên quan tới đời sống cá nhân, Vượng có thể đưa ra cho mọi người xem để cùng thấy vui. Xem một bức ảnh vui, một câu chuyện vui là mọi người cũng thấy vui. Đấy là quan niệm và cách sống của Vượng.

Danh hài Vượng Râu nói gì về phủ thờ hơn 10 tỷ, nhà riêng 6 tỷ? - 7Danh hài Vượng Râu nói gì về phủ thờ hơn 10 tỷ, nhà riêng 6 tỷ? - 8

N

gười ta cũng nói anh là nghệ sĩ “giàu ngầm” khi có phủ thờ Thiên Trường Vọng Phủ hơn chục tỷ, lại thêm căn nhà riêng 6 tỷ. Anh nói gì về điều này?

Thật ra những tài sản đó chỉ là bề nổi. Tôi nghĩ không có gì đáng để nói. Nói “không đáng giá” thì không hẳn, nhưng thực ra với sự lam lũ chăm chỉ và cố gắng sống bằng nghề của mình, chưa có một cái gì đáng nói ra với mọi người về tài sản cả. Tất cả những cái đó chỉ là một chút xíu thành quả của mình trong suốt quá trình lao động chăm chỉ và cố gắng sống bằng con đường nghệ thuật mình đã chọn.

Danh hài Vượng Râu nói gì về phủ thờ hơn 10 tỷ, nhà riêng 6 tỷ? - 9

Người ta thường nói “Đằng sau thành công bao giờ cũng có cả những giọt mồ hôi, thậm chí cả nước mắt”. Bản thân anh đã trải qua hàng chục năm làm nghề, đã bao giờ anh phải rơi lệ trên chặng đường sự nghiệp của mình?

Tới giờ phút này tôi vẫn không quên được những giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp. Đó là khi tôi phải vay mượn, bán cái nọ, vay cái kia để sản xuất những bộ băng đĩa từ những năm 2005, 2006 đến giờ đã 17 năm rồi. Thậm chí có những bộ đĩa ra rất thành công về tên tuổi nhưng về tài chính tiền bạc thực sự rất khó khăn. Thậm chí có lúc tôi không có tiền ăn Tết. Tôi rất buồn vì kinh tế mình không có mà cứ đam mê nghệ thuật, đôi lúc nản chí hay không theo con đường này nữa vì theo rất mệt. Nhưng sau bao cố gắng, bao giọt mồ hôi và cả nước mắt, từ đi xe đạp Tàu tới xe máy Tàu rồi tới giờ đi ô tô, Vượng thấy phải cố gắng mới vượt qua được khó khăn. Tự nhiên mình thấy được cứ cố gắng là sẽ tới đích.

Nghệ sĩ hài Vượng Râu bên bà xã

Trong hành trình gây dựng sự nghiệp, bà xã hỗ trợ anh như thế nào?

Bà xã mình không làm bên nghệ thuật, chỉ có mình Vượng thôi. Bà xã làm bên công ty về tài chính kế toán, định hướng nhiều vấn đề. Vì thế tôi dồn hết tâm sức vào nghệ thuật. Nếu phải đảm trách cả hai mảng (nghệ thuật và quản lý) sẽ rất mệt. Trên con đường thành công của tôi phần lớn nhờ vào đóng góp thầm lặng đứng phía sau của bà xã mình.

Danh hài Vượng Râu nói gì về phủ thờ hơn 10 tỷ, nhà riêng 6 tỷ? - 12Danh hài Vượng Râu nói gì về phủ thờ hơn 10 tỷ, nhà riêng 6 tỷ? - 13

K

hi trở thành ông bố 5 con, anh vẫn hài hước tự nhận “là ông bố đông con nhất showbiz Việt”. Bản thân anh có chịu áp lực nhiều về kinh tế?

Thật lòng tôi cũng có áp lực. Chẳng qua tại mình nói lạc quan thôi chứ rất áp lực. Cháu lớn đang học lớp 6 còn cháu bé mới 2 tuổi. Tính ra các bạn ấy cứ đều đều nhau, 2 tuổi rồi lớp 1, lớp 4, lớp 6. Năm cháu như thế, ở giai đoạn này chưa căng thẳng nhưng chỉ khoảng 3-4 năm nữa sẽ “rất căng”. Cháu nào cũng đi học mà cả 5 bạn, chưa nói tới việc học thêm, học nâng cao các thứ. Nhưng tính mình lạc quan nên cứ nghĩ phải cố gắng lên thôi, đừng nghĩ chiều hướng căng thẳng sẽ thấy nản và mệt. Tôi quan niệm rất rõ ràng khi các cháu còn nhỏ, mình cũng muốn định hướng nhưng cũng phải để các con thoải mái tự do, không bao bọc vì tôi không muốn các con mất tuổi thơ. Mình hay động viên con thích điều gì hãy làm. Mình không gò ép dễ khiến con mất đi vẻ hồn nhiên của tuổi thơ. Những giá trị ấy không thể mua được bằng tiền. Đôi khi đồng tiền rất quan trọng nhưng chúng ta cũng thấy kiếm được tiền không phải bằng mọi cách và nổi tiếng cũng không nên bằng mọi cách.

 

Danh hài Vượng Râu nói gì về phủ thờ hơn 10 tỷ, nhà riêng 6 tỷ? - 16

Nhiều người vẫn thấy cơ ngơi Thiên Trường Vọng Phủ của gia đình anh đã được khoác thêm tấm áo mới. Anh có thể bật mí đã dốc bao nhiêu hầu bao và công sức để làm mới cơ ngơi này?

Đó không phải là Thiên Trường Vọng Phủ. Đó là nhà thờ Họ của các cụ mình trông nom thôi. Trong 3 năm qua, nhất là thời điểm ảnh hưởng của dịch Covid, Vượng đã làm công trình này. Đó cũng là niềm đam mê hoạt động thêm mảng nhà gỗ.

Ngoài công việc đi diễn, hiện tại anh còn bận rộn với việc phát triển về xây dựng kiến trúc. Phải chăng anh đang muốn rẽ hướng?

Cũng không hẳn là một lối rẽ đâu. Tôi chỉ luôn mong một điều bình an, cuộc sống nhẹ nhàng đơn giản nhưng được hạnh phúc.

Cuộc sống của anh và gia đình khi trở về vui thú điền viên tại Thiên Trường Vọng Phủ ra sao?

Hai vợ chồng mình và các con rất thích về đây. Ở trong nội thành nhiều đôi khi cũng thấy chật chội. Khi được ra ngoại thành sẽ cảm thấy thoải mái, giảm stress.

Cám ơn anh về những chia sẻ!

Danh hài Vượng Râu nói gì về phủ thờ hơn 10 tỷ, nhà riêng 6 tỷ? - 17

Content & Media: Thu Vũ - Hồng Phú

Thứ Năm, ngày 01/12/2022 17:52 PM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])