Dám ăn vụng đào tiên ngàn năm nhưng Tôn Ngộ Không "thà chết không đụng" thứ này

Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 17:11 PM (GMT+7)

Ngay cả Tiên đan của Thái Thượng Lão Quân, Tôn Ngộ Không cũng dám trộm đem về chia cho con cháu.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5253Kỳ mới nhất

Với hàng triệu khán giả hâm mộ Tây Du Ký, không ai là không biết đến chú khỉ nghịch ngợm, coi trời bằng vung Tôn Ngộ Không. Được Đường Tăng nhận làm đại đồ đệ, cùng ông đi sang Tây Thiên thỉnh kinh nhưng "lão" Tôn vẫn không bớt phá phách, không ít lần đại náo thiên đình, ăn trộm đồ quý.

Lén ăn vụng đào tiên

Trước khi theo sư phụ Đường Tăng đi thỉnh kinh, Tôn Ngộ Không từng làm hai công việc ở thiên đình. Đó là nuôi ngựa - còn gọi là Bật Mã Ôn và trông coi vườn đào tiên.

Tôn Ngộ Không ăn trộm đào tiên

Đào tiên là một loại quả vô cùng quý hiếm. Có ba loại đào tiên trong vườn đào tiên 3.600 cây. Loại thứ nhất 3.000 năm chín một kỳ, ăn nó thì thành tiên, nhẹ mình mà thêm sức. Loại thứ hai 6.000 năm mới chín một kỳ, ăn nó thì bay như chim mà trường sinh bất lão. Loại cuối cùng vạn năm mới kết quả, ăn vào thì "sống bằng trời đất".

Dám ăn vụng đào tiên ngàn năm nhưng Tôn Ngộ Không "thà chết không đụng" thứ này - 1

Biết đó là quả quý của thiên đình nhưng Tôn Ngộ Không lại lộng hành làm loạn vườn đào, sau khi lừa được thổ địa trông coi vườn đào ra ngoài đã ăn đến mức ngủ thiếp đi trên cành đào và chính bản thân tự hóa thành một quả đào tiên để che mắt các vị tiên nữ.

Tiên đan của Thái Thượng Lão Quân

Tiên đan của Thái Thượng Lão Quân được coi là thứ quý giá nhất trong tam giới. Tiên đan này được chính tay người luyện trong lò Bát Quái suốt một thời gian dài và rất ít người có vinh dự được thưởng thức.

Dám ăn vụng đào tiên ngàn năm nhưng Tôn Ngộ Không "thà chết không đụng" thứ này - 2

Thế nhưng Tôn Ngộ Không sau khi đại náo thiên cung, trong cơn say rượu đã xông vào cung của Thái Thượng Lão Quân, đúng lúc kim đan được luyện thành, chính vì vậy đã ăn vô số viên kim đan quý giá. Thậm chí, Tôn Ngộ Không còn mang rất nhiều kim đan về Hoa Quả Sơn phân phát cho con cháu.

Nhân sâm ngàn năm

Tuy không quý như đào tiên hay tiên đan của Thái Thượng Lão Quân, nhưng nhân sâm trong vườn của Trấn Nguyên lại là tiên dược ở hạ giới. Trong Tây Du Ký, nhân sâm ngàn năm được miêu tả: "3.000 năm mới nở hoa, 3.000 năm mới kết quả, 3.000 năm mới chín. Một vạn năm kết được hơn 30 quả. Người nào có phúc ngửi một hơi sẽ sống 367 tuổi, ăn được một quả sẽ thọ tới bốn vạn bảy ngàn năm".

Dám ăn vụng đào tiên ngàn năm nhưng Tôn Ngộ Không "thà chết không đụng" thứ này - 3

Thế nhưng khi hai vị đại tiên đi vắng, hai vị tiên đồng đã hái nhân sâm mời Đường Tăng nếm thử. Tuy nhiên, vì hình dáng của trái nhân sâm giống hình đứa bé nên Đường Tăng từ chối. Tin này lọt vào tai của Trư Bát Giới. Với bản tính tham ăn, "lão Trư" bèn xúi giục Tôn Ngộ Không hái trộm để ăn cho biết mùi vị.

Việc này bị bại lộ khiến hai vị tiên đồng trông coi vườn nhân sâm rất tức giận mà buông lời nhục mạ cả 4 thầy trò. Tôn Ngộ Không liền đại náo Ngũ Trang Quán, đạp đổ cây nhân sâm. Cuối cùng để đền lại cho Trấn Nguyên đại tiên, Tôn Ngộ Không đã phải nhờ sự giúp đỡ của Quan âm mới hồi sinh lại được cây quý.

Đường Tăng

Dám đại náo thiên cung ăn trộm kim đan, lén ăn vụng đào tiên, nhân sâm ngàn năm nhưng có một loại tiên dược mà Tôn Ngộ Không "thà chết không dám đụng đến". Đó chính là Đường Tăng.

Dám ăn vụng đào tiên ngàn năm nhưng Tôn Ngộ Không "thà chết không đụng" thứ này - 5

Trong Tây Du Ký, Đường Tăng chính là một "tiên dược", ăn vào có thể trường sinh bất tử khiến ai ai cũng muốn được ăn thịt. Chính về thế mà con đường đi thỉnh kinh của 4 thầy trò phải vượt qua không biết bao nhiêu chông gai, cạm bẫy của lũ yêu quái.

Dù biết điều này nhưng Tôn Ngộ Không không dám có suy nghĩ bất kính nào với sư phụ. Hết lần này lượt khác, Tôn Ngộ Không hết mình bảo vệ sư phụ, cứu người thoát khỏi hang ổ của bọn yêu quái.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/dam-an-vung-dao-tien-ngan-nam-nhung-ton-ngo-khong-tha-chet-khong-dung-thu-...

Nỗi đau cuối đời của ”Tôn Ngộ Không” khiến bao người xót xa

Thành công của vai diễn Tôn Ngộ Không mang lại cho Lục Tiểu Linh Đồng danh vọng, sự nổi tiếng và giàu có, nhưng ít ai biết...

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5253Kỳ mới nhất
Theo Đoàn Hòa (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể