Đại Nhân: “Tôi mất 2-3 năm trầm cảm vì phải làm theo ý người khác”

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 10:40 AM (GMT+7)

“Tôi không thể thay đổi hình ảnh lẫn phong cách âm nhạc mà người quản lý chọn, trong khi định hướng đó không mang đến  cho tôi những thành công như mong muốn”, Đại Nhân bày tỏ.

Đại Nhân đã không còn là cái tên xa lạ với khán giả hơn 10 năm nay. Bước chân vào làng giải trí từ năm 2007 và nhận được rất nhiều tình cảm từ khán giả thế hệ cuối 8X, đầu 9X. Tuy nhiên, chặng đường nghệ thuật của anh cũng có nhiều nốt thăng trầm, khi nổi lên như một hiện tượng, lúc lại im ắng như thể đã rời khỏi showbiz.

Gần 2 năm nay cũng là thời điểm Đại Nhân tạm lánh khỏi các dự án nghệ thuật. Anh cho biết đã rời khỏi công ty quản lý, cũng là công ty do chính anh cùng người quản lý đồng sáng lập.

Đại Nhân: “Tôi mất 2-3 năm trầm cảm vì phải làm theo ý người khác” - 1

Đại Nhân cho biết, 2018 mới là thời điểm để anh tìm được hướng đi thật sự cho bản thân sau hơn 1 năm rời khỏi công ty quản lý.

Tôi rời công ty dù đó là “đứa con” tôi đồng sáng lập

- Hơn một năm vắng bóng khỏi showbiz và không ra bất cứ sản phẩm âm nhạc nào, suốt thời gian đó anh đã làm gì và ở đâu?

- Chính xác là hơn một năm tôi không ra sản phẩm âm nhạc mà chuyển hướng sang làm MC một số chương trình truyền hình, chơi gameshow và làm giám đốc âm nhạc cho một số chương trình truyền hình thực tế. Tôi làm những việc này vì đang loay hoay, không tìm được hướng đi về âm nhạc như đúng ý tôi mong muốn, nên tôi quyết định khai thác các mặt mạnh khác của bản thân.

- Có thông tin rằng anh đã rời khỏi công ty quản lý cũ, trong khi anh lại có cổ phần ở đó. Tại sao vậy?

Đúng là tôi đã tách khỏi công ty nên mới có sự chững lại không ra sản phẩm suốt hơn 1 năm qua. Tôi và công ty không tìm được tiếng nói chung trong định hướng âm nhạc, cho nên tôi mới quyết định rời khỏi để được làm theo ý mình hơn. Tôi rời khỏi nhưng vẫn có cổ phần trong đó và mọi hoạt động của các nghệ sĩ thuộc quyền quản lý của công ty tôi vẫn nắm rõ, chỉ là tôi không còn là nghệ sĩ trong công ty.

Tôi đã mất 2-3 năm để đưa ra quyết định này và trong khoảng thời gian đó, tôi từng rơi vào trạng thái trầm cảm. Tôi không thể thay đổi hình ảnh lẫn phong cách âm nhạc mà người quản lý chọn, trong khi định hướng đó không mang đến  cho tôi những thành công như mong muốn.

Đại Nhân: “Tôi mất 2-3 năm trầm cảm vì phải làm theo ý người khác” - 2

Đại Nhân khẳng định, anh đã mất thời gian dài viết ca khúc và làm theo định hướng từ người khác, không tạo dựng được những thành công nhất định.

- 2-3 năm không phải là quãng thời gian ngắn, vậy có khi nào vì chán nản quá do không được làm những gì mình muốn mà anh nảy ra suy nghĩ bỏ cuộc chưa?

- Thật sự là có, tôi đã từng nói với người quản lý của mình rằng: “Nhân cảm thấy đã đến lúc Nhân được làm những thứ Nhân thực sự thích và là con người của Nhân”. Bởi vì dòng nhạc và hình ảnh khi đó không phải là những thứ tôi thích, dù ca khúc do tôi viết ra, nhưng định hướng là của người khác.

Tôi nghĩ đã cống hiến và được khán giả yêu mến, đã có vị trí nhất định trong lòng khán giả, dù cao hay thấp cũng đã ổn định rồi. Tôi cũng có lứa khán giả mới từ chương trình Lớp học vui nhộn, họ rất trẻ và thậm chí còn chưa biết đến những ca khúc của tôi thời thế hệ đầu 9X yêu mến. Vậy tại sao tôi không thay đổi và làm mới, dù có thất bại tôi cũng còn công ty. Nhưng người quản lý không chịu vì sợ những gì đã gầy dựng bao năm đổ xuống sông xuống biển. 

Người ta nói tôi là đại gia đi hát

Đại Nhân: “Tôi mất 2-3 năm trầm cảm vì phải làm theo ý người khác” - 3

Đại Nhân thừa nhận, khi mới vào showbiz, anh phải vừa đi hát vừa sống, lại không thể hội tủ các yếu tố cần có thời điểm đó như: chụp hình như người mẫu, VJ... nên không nổi tiếng được như những ca sĩ cùng thời.

- Những ca sĩ thân với anh như Khởi My, Kelvin Khánh đều không ngại thừa nhận là “ca sĩ hội chợ”. Còn anh, anh có kén chọn việc đi diễn tỉnh?

- Mấy năm trước tôi cũng là ca sĩ hội chợ, cùng với Khởi My, Kelvin Khánh. Chúng tôi cứ thay phiên nhau tất cả các tỉnh, bao thầu các hội chợ từ miền Trung đến miền Tây, đó là trải nghiệm rất vui. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc đi hát hội chợ nên khi nghe giới thiệu “ngôi sao ca nhạc Đại Nhân” tôi nổi da gà, tôi cũng không nghĩ người ta còn dùng tên mình để bán vé cho đêm nhạc đó, và đêm đó vắng hay đông khán giả là do mình.

Ngày xưa khi chưa được vậy tôi nghĩ được hát cuối chương trình là khán giả đến vì họ. Nhưng khi ở vị trí đó tôi thấy rất áp lực, rất căng. Hát hội chợ gu nhạc của khán giả rất khác, tôi cũng không phù hợp để hát hội chợ nhưng nhờ môi trường đó tôi tiếp cận được nhiều khán giả hơn, có thu nhập tốt. Đến nay tôi cảm thấy tự hào khi làm ca sĩ hội chợ.

- Thời điểm anh nhiều show nhất là khi nào?

- Tôi chưa bao giờ là ca sĩ quá nhiều show, nhưng thời cao điểm nhất là một tuần đi tỉnh 3 ngày cố định cho tour nhãn hàng và hội chợ, những ngày còn lại một hát ở Sài Gòn, hai là quay gameshow. Đó là thời điểm cách đây 4 năm.

Người ta còn đồn tôi là đại gia đi hát, thấy tôi có xe hơi, có nhà, ít chạy show và lúc nào cũng thoải mái. Thậm chí tôi ra bờ biển chụp hình trái dừa mọi người cũng nói tôi sang chảnh quá. Tôi làm cái gì mọi người cũng nói sướng quá. Mỗi lần thế tôi luôn nói tôi không áp lực về những điều mình chưa có, tôi đi chơi khoảng thời gian ế show để tận hưởng, để khi có show mình đã kịp hưởng thụ rồi. 

Khám phá những bộ sưu tập đặc biệt của Đại Nhân

Khám phá không gian sống của chàng ca sĩ điển trai với nhiều bộ sưu tập thú vị.

Theo Cát An (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường những ngôi sao