"Đả nữ Hunger Games" khoe giọng hát đầy cảm xúc

Jennifer Lawrence thể hiện giọng hát không chuyên nhưng đầy cảm xúc trong phần cuối loạt phim bom tấn "The Hunger Games: Mockingjay 3".

Trong khi bộ phim đang càn quét các rạp chiếu toàn cầu, Marvel đã cho tung ra bản track ca khúc ở phần cuối phim, Deep In The Meadow (Tạm dịch: Sâu trong đồng cỏ) qua giọng ca của nữ diễn viên chính của phim, Jennifer Lawrence.

Đây là lần thứ hai ngôi sao đoạt giải Oscar thể hiện khả năng ca hát trong loạt phim hành động ly kỳ The Hunger Games. Trước đó, trong phần 1, Jennifer Lawrence khiến nhiều khán giả bất ngờ khi cô thể hiện ca khúc The Hanging Tree đầy sâu lắng và tình cảm.

"Đả nữ Hunger Games" khoe giọng hát đầy cảm xúc - 1

Katniss Everdeen hát The Hanging Tree trong Mockingjay 1.

Trong Mockingjay 2/Húng nhại 2 lần này, ngôi sao sinh năm 1990 một lần nữa cất tiếng hát trong trẻo với ca khúc như lời ru ngọt ngào và ấm áp, mang tên Deep In The Meadow.

Được biết, phiên bản gốc của ca khúc do nam ca sĩ nhạc rock nổi tiếng Sting thể hiện. Còn trong Mockingjay 2, ca khúc này là bài hát ru phổ biến của Quận 12, quê hương của nữ anh hùng trẻ tuổi Katniss Everdeen.

Còn nhớ trong đoạn mở đầu của Hunger Games 1, Katniss đã hát Deep In The Meadow để ru cô em gái chìm vào giấc ngủ. Sau đó, khi Katniss lần đầu tham gia đấu trường sinh tử, người đẹp gặp cô bé da màu tốt bụng 12 tuổi Rue (Amandla Stenberg) đến từ Quận 11 và kết nghĩa chị em.

"Đả nữ Hunger Games" khoe giọng hát đầy cảm xúc - 2

Katniss ru cô bé Rue xấu số với ca khúc Deep In The Meadow.

Trong lòng Katniss coi Rue như chính em gái mình, khi cô bé qua đời, Katniss tiếp tục ngân nga lời ru quen thuộc của xứ sở mình. Còn trong phần kết của loạt phim, xuất hiện hai nhân vật đứa trẻ và chúng đều được nghe lời ru ấm áp của Deep In The Meadow. Đây được coi là một sự kết thúc tròn vẹn và hoàn hảo của bộ phim.

Lời ca khúc miêu tả những sự vật mà trẻ em vẫn thường nhìn thấy, đồng cỏ, giường cỏ, cây liễu, chiếc gối êm thể hiện một thế giới chìm ngập trong hòa bình và yên vui, đồng thời ngầm thể hiện tình yêu của người lớn dành cho trẻ nhỏ cũng như vỗ về cho trẻ mau chìm vào giấc ngủ say.

"Đả nữ Hunger Games" khoe giọng hát đầy cảm xúc - 3

Hai thiên thần của Mockingjay 2 được nghe Deep In The Meadow từ nữ anh hùng Katniss.

Trong phim, tiếng hát trong trẻo của Katniss ở cuối phim, lời ru trữ tình và bình yêu trở thành hình ảnh đối lập với khung cảnh tàn khốc đầy khói bom ác liệt của cuộc chiến. Chính sự đối lập rõ rệt này càng khiến cuộc chiến trở nên khốc liệt và vô tình, tô đậm tình yêu hòa bình trong mỗi nhân vật càng thêm mãnh liệt.

Deep In The Meadow trong Mockingjay 2.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN