Con trai bà Tân Vlog làm video nấu thịt chó gây tranh cãi nảy lửa

Thứ Hai, ngày 07/10/2019 15:59 PM (GMT+7)

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều quan điểm trước video nấu thịt chó của Hưng Vlog.

Sự kiện: Bà Tân Vlog

Con trai bà Tân Vlog làm video nấu thịt chó gây tranh cãi nảy lửa - 1

Trước bối cảnh các kênh YouTube ngày càng nở rộ, hai kênh video của mẹ con bà Tân Vlog và Hưng Vlog gần đây vẫn gây chú ý đặc biệt với nội dung gần gũi với cuộc sống. Đặc biệt, cách nói chuyện của chủ nhân kênh YouTube cũng gây nhiều thiện cảm với người xem. Nhờ những yếu tố này, "ngôi nhà" trên mạng của họ nhanh chóng đạt được số người theo dõi lớn, từ đó mang đến thu nhập hơn hẳn so với các công việc vốn quen thuộc ở nông thôn.

Tuy nhiên mới đây, một video cũ của Hưng Vlog bất ngờ bị cộng đồng mạng “đào mộ”, kèm theo nhiều bình luận trái chiều. Theo đó, để ăn mừng kênh của mình có hơn 40.000 lượt đăng ký theo dõi, con trai bà Tân Vlog đã thực hiện một clip chế biến món ăn có tên thịt chó nấu củ chuối.

Con trai bà Tân Vlog làm video nấu thịt chó gây tranh cãi nảy lửa - 2

Sau khi clip này bị dân mạng chia sẻ lại đã vấp phải chỉ trích của hội những người yêu thích động vật. Nhiều người thậm chí miêu tả việc làm này quá dã man và cần lên án, nhắc nhở nghiêm túc, tránh ảnh hưởng tới ý thức của cộng đồng. Một số người xem có thú cưng từng bị mất hoặc bị kẻ trộm chó giết hại càng bày tỏ sự bức xúc khi theo dõi clip của Hưng Vlog. 

Cộng đồng mạng để lại nhiều bình luận, cho rằng hành động của con trai bà Tân không chỉ nhẫn tâm mà còn thiếu văn minh. Khi làm video đăng lên YouTube, hành động này sẽ bị cho là vô thức tuyên truyền rộng rãi việc ăn thịt chó nên cần tẩy chay kênh của anh chàng này.

Trước làn sóng phản đối của cư dân mạng, Hưng Vlog đã xóa video trên khỏi kênh YouTube của mình, nhưng vẫn chưa có phát biểu chính thức về sự việc ồn ào này.

Con trai bà Tân Vlog làm video nấu thịt chó gây tranh cãi nảy lửa - 4

Hưng Vlog (tên thật là Nguyễn Văn Hưng) là con trai Bà Tân Vlog, anh cũng chính là người đã giúp mẹ mình từ một người nông dân chân chất trở thành nhân vật sở hữu kênh YouTube có lượt theo dõi "khủng". 

Hưng Vlog sinh năm 1992 nổi tiếng với kênh riêng có lượt đăng kí tính đến thời điểm hiện tại là gần 1.900.000 người.

Hưng bắt đầu làm YouTube từ tháng 2/2017 với nội dung chủ yếu nói về cuộc sống hàng ngày ở các vùng thôn quê, cùng nhiều câu chuyện được anh dùng để trêu mẹ như xăm kín người, yêu người bằng tuổi mẹ... Những video của Hưng Vlog cũng được thực hiện đơn giản, không dàn dựng cầu kì và được yêu mến bởi sự gần gũi.

Với Hưng Vlog, mục đích anh lập kênh YouTube riêng cho mẹ chỉ đơn thuần là để bà nấu ăn, làm những điều mình thích. "Người ta bảo mình lợi dụng hình ảnh của mẹ, nhưng mình chưa bao giờ nghĩ thế. Mẹ mình mà, mình chỉ mong làm clip để bà đỡ vất vả đồng áng, có nhiều thời gian với con cháu hơn", Hưng Vlog chia sẻ.

Bà Tân Vlog lặn lội từ Bắc Giang vào Sài Gòn gặp MC Trấn Thành để làm gì?

Nam MC chia sẻ hình ảnh hội ngộ bà Tân Vlog ở Sài Gòn khiến nhiều người bất ngờ.

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Bà Tân Vlog