Cô bé 13 tuổi xinh đẹp bị trầm cảm vì ba mẹ bận kiếm tiền không quan tâm con

Thứ Sáu, ngày 04/12/2020 08:42 AM (GMT+7)

Tâm sự của bé khiến Ốc Thanh Vân vô cùng xót xa.

Sự kiện: Ốc Thanh Vân

Thời gian của cha mẹ chỉ dành cho công việc, áp lực và gánh nặng tài chính khiến cho sợi dây tình thân với con cái ngày càng xa. Ngày càng nhiều con trẻ cô đơn, thậm chí dẫn đến trầm cảm ngay trong chính ngôi nhà của mình. Sự cô đơn ấy bắt đầu từ người lớn, từ những người thân yêu nhất, đó là cha mẹ. Trong “Điều Con Muốn Nói”, cô bé 13 tuổi Thiên Khánh mang đến chương trình một ổ bánh mì, kể câu chuyện về gia đình khiến lòng của người nghe nặng trĩu.

Cô bé 13 tuổi xinh đẹp bị trầm cảm vì ba mẹ bận kiếm tiền không quan tâm con - 1

Thiên Khánh tâm sự: “Con đi học gần như hết tuần cộng với công việc của ba mẹ nên con hiếm khi được gặp ba mẹ. Mỗi bữa cơm sẽ có ba hoặc mẹ nhưng sẽ không đầy đủ hai người. Ba mẹ dậy 4 giờ sáng để làm bánh mì thường kết thúc mọi việc vào lúc 6 giờ chiều. Những lúc mẹ bận, hai anh em sẽ ăn cơm hộp. Gia đình con chưa bao giờ đi du lịch đủ các thành viên, những dịp đặc biệt, kỷ niệm gia đình cũng diễn ra chóng vánh”.

Cô bé cảm thấy đơn độc trong mọi sinh hoạt hàng ngày. Ba mẹ ép em học và không quan tâm cảm xúc của em. Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, lắng nghe những điều con gái tâm sự, chị Ngọc Mai bật khóc vì thấy con ngày càng lớn, chị an tâm con hiểu được sự bận rộn của cha mẹ. Anh chị cố gắng làm lụng lo cho hai con nhưng áp lực từ việc buôn bán, khách hàng đôi lúc khiến chị vô tình trút bực dọc lên con: “Tôi cũng biết mình sai nhưng lại không dũng cảm để nói lời xin lỗi con”.

Cô bé 13 tuổi xinh đẹp bị trầm cảm vì ba mẹ bận kiếm tiền không quan tâm con - 3

Chị kể Thiên Khánh vốn có vấn đề tâm lý từ năm 3 tuổi. Khi ấy, chị phát hiện con ngồi co ro trong phòng tối và khóc. Chị dỗ dành nhưng con không nói. Từ đó, chị theo dõi, lo lắng con gái có triệu chứng tự kỷ nên đưa con đến gặp bác sĩ tâm lý. Chị được bác sĩ tư vấn đưa Thiên Khánh đến tham gia các lớp ngoại khóa hay sinh hoạt các bộ môn năng khiếu như hát, nhảy để có thêm những năng lượng tích cực. Dần dần, Thiên Khánh thay đổi, cởi mở hơn nhưng cô bé vẫn khá nhút nhát.

Ngày hôm nay, nghe con tâm sự, mẹ xin lỗi vì không hiểu được cảm xúc của con. Gia đình mình ít có cơ hội ngồi cùng nhau, bữa cơm gia đình cũng hiếm hoi. Mẹ và ba hứa là sẽ cố gắng sắp xếp thời gian gần gũi và nghe con tâm sự nhiều hơn”, chị Mai bật khóc.

Cô bé 13 tuổi xinh đẹp bị trầm cảm vì ba mẹ bận kiếm tiền không quan tâm con - 4

Lắng nghe câu chuyện, Ốc Thanh Vân cho rằng ba mẹ có lo lắng cho Thiên Khánh nhưng gánh nặng kiếm tiền khiến cả hai chưa cân đối về thời gian, con chới với vì thiếu sự đồng hành của ba mẹ một thời gian quá dài: “Ở độ tuổi hồn nhiên nhưng Thiên Khánh hiếm khi cười, gương mặt con mang nhiều nét u uất và con khóc rất nhiều. Tôi cảm thông nhưng không thể không trách phụ huynh vô tình khiến con thiếu hụt tình cảm, dẫn đến những tổn thương sâu sắc”.

“Điều Con Muốn Nói” – bé Thiên Khánh sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Bảy ngày 5/12 trên VTV9.

Nguồn: http://danviet.vn/co-be-13-tuoi-xinh-dep-bi-tram-cam-vi-ba-me-ban-kiem-tien-khong-quan-tam-con-5...

”Thánh livestream” và các danh hài kiếm tiền tỷ, ở nhà lầu, riêng nhà của bố mẹ lại gây ngỡ ngàng

Những căn nhà ở quê của gia đình nam diễn viên hài nổi tiếng showbiz Việt khiến khán giả tò mò.

Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Ốc Thanh Vân