Cậu bé 6 tuổi trải qua 24 lần phẫu thuật mắt khiến Trấn Thành, Hari Won nể phục

Thứ Sáu, ngày 10/07/2020 11:31 AM (GMT+7)

Dù mắt không nhìn rõ, chỉ nghe được một bên tai nhưng Minh Nhân có khả năng cảm âm tốt.

Sự kiện: Trấn Thành, Hari Won

Trong tập 4, “Siêu Tài Năng Nhí” phát sóng trên HTV7 đã truyền tinh thần sống tích cực đến công chúng bởi sự xuất hiện của gương mặt nhí Minh Nhân.

Vừa tròn 4 tháng tuổi, Minh Nhân bị bỏ rơi tại mái ấm Tê Phan – nơi nuôi dưỡng hơn 80 trẻ em cơ nhỡ, trong đó các em gặp khiếm khuyết về cơ thể và chức năng chiếm hơn 90%. Khi 6 tuổi, Minh Nhân đã phải trải qua 24 lần phẫu thuật mắt. Tuy nhiên, chỉ một bên mắt của em nhìn được với nhãn lực 30%.

Cậu bé 6 tuổi trải qua 24 lần phẫu thuật mắt khiến Trấn Thành, Hari Won nể phục - 1

Minh Nhân khiến nhiều nghệ sĩ nể phục

Khi lần đầu được thấy ánh sáng phát ra từ chiếc điện thoại, đó cũng là giây phút hạnh phúc ngây ngất nhất mà Minh Nhân có từ lúc sinh ra. Ngoài ra, Minh Nhân cũng chỉ có thể nghe được 1 bên tai.

Tuy nhiên, những chướng ngại bẩm sinh đó không thể ngăn cản Minh Nhân đến với tình yêu âm nhạc. Trong một lần đi thang máy, các sơ đã phát hiện ra khả năng cảm âm của Minh Nhân và bắt đầu dạy em các nốt nhạc cơ bản. Chức năng của mắt và tai đều hạn chế, Minh Nhân đã dùng tinh thần kiên trì để lần tìm thấy phím đàn, nốt nhạc dù phải mất thời gian và sức lực hơn các bạn đồng trang lứa. Từ đó, Minh Nhân đã tự học và chơi lại các giai điệu bằng nhiều nhạc cụ khác nhau.

Tại “Siêu Tài Năng Nhí”, Minh Nhân đã mượn ca khúc bất hủ “You raise me up” mang tinh thần nâng đỡ, lạc quan để thể hiện bằng piano, harmonica và đàn melodion bên vòng tay của Trúc Nhân và các nghệ sĩ.

Cậu bé 6 tuổi trải qua 24 lần phẫu thuật mắt khiến Trấn Thành, Hari Won nể phục - 2

Nghệ sĩ Trấn Thành chia sẻ: “Tuy khả năng chơi nhạc của bé không quá xuất chúng, nhưng tinh thần ham học và sự kiên trì vượt trên nghịch cảnh mới chính là điều “Siêu Tài Năng Nhí” muốn lan toả rộng rãi”.

Bên cạnh những giây phút xúc động, “Siêu Tài Năng Nhí” còn mang đến khán giả những khoảnh khắc nghẹt thở từ màn trình diễn của bé Minh Quang. Tuy chỉ mới 8 tuổi nhưng Minh Quang đã có hơn 5 năm cùng anh mình luyện xiếc dưới sự chỉ dẫn của ông nội – nghệ sĩ ưu tú Lê Duy Hà. NSƯT Lê Duy Hà cũng chính là người thầy đã hướng dẫn hai nghệ sĩ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp.

Cậu bé 6 tuổi trải qua 24 lần phẫu thuật mắt khiến Trấn Thành, Hari Won nể phục - 3

Vừa chào sân, Minh Quang đã khiến cả trường quay thích thú khi di chuyển bằng xe đạp 1 bánh vô cùng thuần thục. Thế nhưng, trái hẳn với không khí vui vẻ ban đầu, cậu bé 8 tuổi ngay lập tức khiến toàn bộ ban giám khảo “đứng hình” khi uốn mình và xoay vòng 360 độ.

Cậu bé 6 tuổi trải qua 24 lần phẫu thuật mắt khiến Trấn Thành, Hari Won nể phục - 4

Cậu bé 6 tuổi trải qua 24 lần phẫu thuật mắt khiến Trấn Thành, Hari Won nể phục - 5

Màn biểu diễn ấn tượng của Minh Quang

Trước sự “biến hoá” của Minh Quang, hai nghệ sĩ Trấn Thành và Trúc Nhân cũng đã thử tài uốn dẻo nhưng đều thất bại. Chưa dừng lại, Minh Quang tiếp tục thách đố sự chịu đựng của ban giám khảo khi đứng trên bục cao, uốn mình 180 độ để lần lượt lấy nhành hồng hay chiếc giấy ăn mỏng dính. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ tiếp tục sửng sốt khi Minh Quang thu gọn cơ thể mình vào những không gian vô cùng chật hẹp như vali hay thùng kiếng.

Nguồn: http://danviet.vn/cau-be-6-tuoi-trai-qua-24-lan-phau-thuat-mat-khien-tran-thanh-hari-won-ne-phuc...

Vướng tin đồn lộ clip nóng, dùng chất kích thích: Trấn Thành phản ứng mạnh, Trâm Anh thản nhiên

Động thái trái ngược của Trâm Anh, Phi Huyền Trang khiến nhiều người bất ngờ.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành