Cặp vợ chồng làm MC truyền hình tiết lộ thói quen đặc biệt 22h hàng ngày

MC Mạnh Cường "Chuyển động 24h" cho biết bà xã của anh là BTV Hương Giang - Kênh Quốc Phòng Việt Nam chính là "sếp nhỏ" ở nhà. Cô vừa là bạn dẫn, vừa là cố vấn kiêm stylist. Cứ 10h tối hàng ngày hai vợ chồng sẽ cùng nhau hàn huyên 1001 câu chuyện.

Lời toà soạn

Những cặp vợ chồng cùng làm truyền hình sẽ có thói quen sinh hoạt, lối sống hàng ngày thế nào? Đặc thù công việc thường xuyên đứng trước máy quay, cách giao tiếp theo phong cách “dẫn chương trình” có tác động đến đời thực của họ ra sao? Hãy cùng theo dõi tuyến bài trò chuyện của VietNamNet với những cặp đôi thú vị.

Cặp vợ chồng làm MC truyền hình tiết lộ thói quen đặc biệt 22h hàng ngày - 1

- BTV Chuyển động 24h của VTV Mạnh Cường và MC Hương Giang của Kênh truyền hình Quốc phòng là đôi vợ chồng gây sốt trên mạng qua TikTok ''Gia đình truyền hình''. Vợ chồng cùng nghề đối với hai bạn thuận lợi hay bất lợi nhiều hơn?

Cả hai đồng thanh: "Thuận lợi chứ".

BTV Hương Giang: Làm truyền hình là công việc sáng tạo, chúng tôi góp ý cho nhau để hiệu quả công việc tốt nhất. Đặc thù công việc phải quay đêm, đi công tác dài ngày nên chẳng ai phàn nàn hay ý kiến gì cả. Hai vợ chồng tôi đều thống nhất cố gắng sắp xếp để vẫn có đủ thời gian dành cho gia đình, vậy là ổn.

BTV Mạnh Cường: Vì cùng nghề nên vợ rất hiểu tôi. Cô ấy vừa là đồng nghiệp, cộng sự kiêm bạn dẫn, stylist vừa là "sếp nhà" duyệt file cho tôi. Tất cả lĩnh vực liên quan đến truyền hình, bà xã đều có thể hỗ trợ tối đa cho tôi. Tôi thực sự cảm ơn vì điều đó.

- Vậy cụ thể anh chị đã đồng hành cùng nhau như thế nào?

BTV Hương Giang: Ngay từ khi còn yêu nhau, tôi là người xem hết các phóng sự mà Cường dẫn rồi góp ý để anh ấy chỉnh sửa. Tương tự khi tôi dẫn, anh Cường cũng nhận xét tác phong, biểu cảm đã tốt hay chưa.

BTV Mạnh Cường: Nói chung chúng tôi có rất nhiều điểm thuận lợi khi kết hôn với người cùng nghề.

Cặp vợ chồng làm MC truyền hình tiết lộ thói quen đặc biệt 22h hàng ngày - 2

- Cặp song sinh của gia đình truyền hình là Cue và Cam. Cue là tên của máy nhắc chữ, một trợ thủ đắc lực cho MC khi lên sóng truyền hình. Còn Cam là viết tắt của Camera, một thứ không thể thiếu đối với người làm truyền hình. Vậy ai là người có ý tưởng đặt tên này cho cặp song sinh?

BTV Mạnh Cường: Đó chính là tôi (cười). Trước khi có em bé, chúng tôi đã từng nghĩ về chuyện sau này đặt tên con là gì và chung sở thích đặt tên những gì liên quan và gần gũi nhất với công việc của ba mẹ, giống như tạo ra một "gia phả truyền hình" vậy. Ngày trước chúng tôi có nuôi một chú cún và đặt tên là Mic, tên viết tắt của micro - thứ thiết yếu đối với MC, BTV.

BTV Hương Giang: Với tôi, khi ngồi dẫn, máy nhắc chữ ở trên, camera ở dưới, micro cũng ở trước mặt, lúc nào cũng là 1 combo. Đó đều là những thứ gắn bó mật thiết, không thể thiếu. Tôi mong con cái sẽ luôn đồng hành dù ở công việc hay cuộc sống.

- Theo hai anh chị, điều gì thay đổi lớn nhất khi có sự xuất hiện của cặp song sinh?

BTV Mạnh Cường: Tôi cực kỳ thích vai trò làm bố. Tôi rất yêu trẻ con và chăm sóc gia đình. Trước đây, tôi thuộc tuýp người workaholic (nghiện công việc - PV), có thể làm việc liên tục mỗi ngày tận 16-17 tiếng từ sáng sớm đến đêm khuya, đi công tác triền miên. Thế nhưng khi có các con, tôi bỗng trở thành người "nghiện" gia đình, đi đâu làm gì cũng chỉ mong thật nhanh để về, tâm trí lúc nào cũng chỉ có con.

BTV Hương Giang: Trước kia đôi khi nghe tiếng trẻ con cười đùa thôi là chúng tôi cũng có thể hơi sợ một chút. Vậy nhưng giờ có con, nghe thấy tiếng khóc là bố Cường rất sẵn sàng dỗ dành. Còn với tôi, thay đổi lớn nhất từ khi có con là thời gian biểu của mình đã hoàn toàn thay đổi. Trước kia tôi là cô gái rất hồn nhiên, vô tư kiểu lý la lý lắc nhưng giờ mọi thứ đều chỉ xoay quanh con. Trước kia chúng tôi ăn ở ngoài là chủ yếu (phải đến 80%) còn giờ chỉ mong ăn cơm nhà, rảnh là muốn được ở nhà với con.

Cặp vợ chồng làm MC truyền hình tiết lộ thói quen đặc biệt 22h hàng ngày - 3

- Lần đầu làm ba mẹ, anh chị gặp cú sốc như thế nào?

BTV Mạnh Cường: Với tôi là tuần đầu phải thức đêm trông con. Tôi vốn dĩ có thể dậy sớm để làm việc hiệu quả nhưng không thể thức đêm được. Trong tuần đầu tiên, hai con ăn đêm khá dày và chúng tôi như quay cuồng dỗ khóc, pha sữa, hâm sữa, cho ăn rồi thay bỉm... Khoảng thời gian đó, tôi thường đùa rằng nhìn hai vợ chồng chẳng khác gì zombie.

BTV Hương Giang: Thực sự thời gian đó tôi vô cùng stress. Hồi mang bầu thì luôn nghĩ đến những điều tích cực, sự đáng yêu và vui vẻ khi có con nhưng sự thật đúng là khác xa (cười).

- Tính cách từ ngày yêu nhau đến nay của nửa kia có gì thay đổi?

BTV Hương Giang: Tôi khám phá ra khía cạnh của ông xã trong vai trò với gia đình. Trước kia, tôi đã biết anh là người yêu trẻ con và khéo léo nhưng khi có hai nhóc tỳ mới cảm nhận rõ nét. Anh Cường chăm con cực khéo, để so sánh, tôi thấy chồng còn khéo léo và đảm đang hơn hẳn tôi. Không chỉ thế, anh ý yêu trẻ con như một người mẹ vậy, việc gì cũng sẵn sàng làm và còn tranh làm phần của tôi.

BTV Mạnh Cường: Ngày còn là sinh viên năm thứ 3, Giang là cô gái cực kỳ hồn nhiên vô tư yêu đời. Đến nay, cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn, không còn cười nhiều như trước mà trở nên đằm thắm, tinh tế, đặc biệt là trong cách ứng xử hay các mối quan hệ, tôi học hỏi ở vợ tôi nhiều điều.

Cặp vợ chồng làm MC truyền hình tiết lộ thói quen đặc biệt 22h hàng ngày - 4

- Có nhiều bạn dẫn cùng, đặc thù công việc hay đi công tác, tiếp xúc nhiều nhân vật nổi tiếng, giàu có rồi nhiều fan… Vậy các bạn làm sao để giữ sự tin tưởng tuyệt đối với nửa kia?  

BTV Hương Giang: Chúng tôi yêu nhau lâu đủ để hiểu về công việc và tính cách của nhau. Tôi nghĩ trong hôn nhân sự tin tưởng là điều quan trọng nhất.

BTV Mạnh Cường: Chúng tôi có thói quen cả ngày bận rộn mấy cứ 10h tối là lại cùng nhau ngồi sofa trò chuyện, huyên thuyên đủ thứ trên trời dưới biển. Sau này khi có ô tô, chúng tôi cũng lượn phố suốt 2 tiếng chỉ để buôn 1.001 câu chuyện. Tôi nghĩ chính điều này xây dựng niềm tin vững chắc cho nhau.

BTV Hương Giang: Còn bây giờ khi có con, cũng cứ 10h tối, chúng tôi sẽ "trốn con" 30 phút đi bộ dưới sân chung cư vừa để hít thở không khí ngoài trời vừa để hàn huyên.

Cặp vợ chồng làm MC truyền hình tiết lộ thói quen đặc biệt 22h hàng ngày - 5

- Ai là nóc nhà, người quyền lực nhất trong gia đình?

BTV Mạnh Cường: Tôi tự tin trả lời ngay là Giang.

BTV Hương Giang: Ngày trước là tôi, còn giờ khi có Cue - Cam, cảm giác hơi nghiêng về anh xã đó. Từ khi có em bé, tôi dựa dẫm vào chồng rất nhiều tinh thần cho đến việc quyết định điều gì đó.

BTV Mạnh Cường: Khiêm tốn thế thôi chứ bà ý vẫn là người cầm tài chính trong gia đình. Tuy nhiên chúng tôi luôn có sự bàn bạc, trao đổi với nhau để đưa ra quyết định cuối cùng cho một việc gì đó.

- Khi có khúc mắc, giận dỗi, ai là người làm lành trước trong gia đình anh chị?

BTV Hương Giang: Chúng tôi có một nguyên tắc ai sai thì người đó phải làm lành trước và khi đang nóng giận sẽ lặng im, kìm nén để qua được cơn bực. Sau đó sẽ ngồi lại trò chuyện thẳng thắn xem cách giải quyết như thế nào.

BTV Mạnh Cường: Trộm vía từ khi yêu nhau đến nay chúng tôi chưa từng cãi nhau trận nào to tát, chỉ là giận hờn bâng quơ, trẻ con và cũng chóng vánh trôi qua.

- Trong bài phỏng vấn trước đây, BTV Hương Giang từng nói: “Những năm đầu vào nghề, mình đã trải qua nhiều thất bại liên tiếp, thậm chí có những lúc nhụt chí mà suy nghĩ rằng: "chọn nghề BTV là sai lầm". Vậy lý do nào khiến chị gắn bó đến tận bây giờ?

BTV Hương Giang: Thời gian khó khăn nhất đã đi qua rồi và công việc truyền hình đã là một phần không thể thiếu với cuộc sống của tôi. Bên cạnh đó, tôi có sự đồng hành và hỗ trợ của ông xã ở mọi nơi mọi lúc.

Nguồn: [Link nguồn]

Trẻ tuổi, xinh đẹp, nhiều người nhận xét con đường vào nghề của Thanh Thanh Huyền “trải đầy hoa hồng”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Huệ ([Tên nguồn])
MC BTV truyền hình ấn tượng nhất Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN