Cảnh hành động nguy hiểm của Tạ Đình Phong khiến các công ty bảo hiểm “chùn chân”

Chủ Nhật, ngày 29/04/2018 14:02 PM (GMT+7)

Tài tử sinh năm 1980 được cho là người kế nhiệm Thành Long nếu không bỏ đóng phim hành động.

Mới đây, Toutiao bất ngờ “khui” lại chuyện đóng cảnh hành động của Tạ Đình Phong đầu những năm 2000. Hiện tại, ông bố hai con ít đóng phim hoạt động mà chuyển hướng sang niềm đam mê ẩm thực.

Năm 2017, Tạ Đình Phong đóng phim điện ảnh đề tài về ẩm thực: Quyết chiến thực thần. Ngoài ra, anh còn có một show truyền hình riêng về chủ đề này với tên gọi 12 đạo phong vị.

Với những fan của Tạ Đình Phong, chắc chắn không thể không nhắc lại quãng thời gian anh quyết tâm đóng phim hành động để xóa bỏ cái mác “gã lãng tử” trên màn ảnh.

Theo Toutiao, nam ca sĩ nhạc rock bắt đầu cố gắng đi theo con đường “Phanh mệnh tam lang” (Chàng Ba liều mạng – ngoại hiệu của nhân vật hư cấu tên Thạch Tú trong Thủy hử).

Cảnh hành động nguy hiểm của Tạ Đình Phong khiến các công ty bảo hiểm “chùn chân” - 1

Tạ Đình Phong đóng phim hành động trong những năm 2000 để xóa bỏ cái mác gã lãng tử võ hiệp trên màn ảnh. Ảnh nam diễn viên trong phim "Câu chuyện cảnh sát" 2004.

Tác phẩm ấn tượng nhất của gã họ Tạ bướng bỉnh khi theo đuổi thể loại phim hành động là Tân câu chuyện cảnh sát 2004. Khi đó, chàng “Hoa Vô Khuyết” không ngại đóng các cảnh cảnh phim có độ khó và nguy cơ xảy ra tai nạn cao. Thậm chí, thời điểm đó, không một công ty nào ở Hong Kong dám bán bảo hiểm cho anh.

Chính Tạ Đình Phong từng thừa nhận, anh và Thành Long bị các công ty bảo hiểm đưa vào “danh sách đen”. Không một công ty nào dám bán bảo hiểm cho hai tài tử liều lĩnh này. Nam diễn viên cũng cho biết, anh rất ít khi sử dụng diễn viên đóng thế. Chính vì vậy mà thường xuyên bị dính chấn thương khi quay cảnh hành động.

Một số cảnh hành động nguy hiểm mà Tạ Đình Phong tự thực hiện, không cần diễn viên đóng thế:

Cảnh hành động nguy hiểm của Tạ Đình Phong khiến các công ty bảo hiểm “chùn chân” - 3

Trong Tân câu chuyện cảnh sát, Tạ Đình Phong tự mình thực hiện cảnh hành động nguy hiểm khi trượt xuống từ một tòa nhà cao hơn 100m chỉ với một sợi dây. “Sự chuyên nghiệp của anh ấy khiến nhiều người kính phục”, Toutiao viết.

Cảnh hành động nguy hiểm của Tạ Đình Phong khiến các công ty bảo hiểm “chùn chân” - 5

Nối tiếp cảnh quay này, cơ thể Tạ Đình Phong bị trói chặt, anh tự mình lăn xuống từ mái nhà của một Trung tâm hội nghị mà không dùng diễn viên đóng thế. Cảnh phim khiến không ít người sợ hãi vì độ nguy hiểm cao.

Cảnh hành động nguy hiểm của Tạ Đình Phong khiến các công ty bảo hiểm “chùn chân” - 7

Trong phim Long hổ môn, diễn viên Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết bất ngờ phi qua một chiếc bàn và quay người hạ knockout đối thủ. Toutiao nhận xét, pha hành động này của Tạ Đình Phong không hề kém Chân Tử Đan.

Cảnh hành động nguy hiểm của Tạ Đình Phong khiến các công ty bảo hiểm “chùn chân” - 9

Trong một cảnh quay khác, Tạ Đình Phong giơ thẳng chân đá vỡ chiếc ghế mà đối thủ định tấn công mình. Cú ra đòn của diễn viên sinh năm 1980 được nhận xét là rất có lực và mạnh.

Cảnh hành động nguy hiểm của Tạ Đình Phong khiến các công ty bảo hiểm “chùn chân” - 11

Tờ Toutiao nhận xét, cảnh hành động của chồng cũ Trương Bá Chi trong phim Nam nhi bản sắc (2007) ngang ngửa với Thành Long.

Cảnh hành động nguy hiểm của Tạ Đình Phong khiến các công ty bảo hiểm “chùn chân” - 13

Trong một cảnh đuổi theo tội phạm, nhân vật của Tạ Đình Phong bất ngờ bị một chiếc xe buýt tông phải khiến anh ngã ngay xuống trước phía một chiếc xe con đang lái. “Nếu phanh xe không thắng phanh kịp thời hoặc vị trí diễn viên ngã không đúng như dự đoán ban đầu, hậu quả thật không tưởng tượng được”, tờ Toutiao viết.

Cảnh hành động nguy hiểm của Tạ Đình Phong khiến các công ty bảo hiểm “chùn chân” - 15

Khi đảo ngược cảnh quay, người xem có thể thấy rõ Tạ Đình Phong bị thương ở chân. Khi đó, nhiều nhân viên hậu trường đã chạy ra xem xét tình hình của nam diễn viên.

Cảnh hành động nguy hiểm của Tạ Đình Phong khiến các công ty bảo hiểm “chùn chân” - 17

Cảnh Tạ Đình Phong bị Ngô Kinh đã rơi xuống một tòa nhà cao tầng được coi là phân cảnh nguy hiểm nhất Nam nhi bản sắc.

Cảnh hành động nguy hiểm của Tạ Đình Phong khiến các công ty bảo hiểm “chùn chân” - 19

Dù khi thực hiện cảnh quay này, Tạ có một sợi dây thừng phòng thân. Tuy nhiên, trong quá trình rơi xuống, bụng của anh bị va đập vào thân xe. Rất may mắn, vết thương của Tạ Đình Phong không quá nặng.

Theo Toutiao, nếu Tạ Đình Phong vẫn còn “chinh chiến” trong thể loại phim hành động, chắc chắn anh sẽ trở thành người kế nhiệm Thành Long.

Thành Long đột phá trong bộ phim hành động viễn tưởng đầu tiên

Thành Long chứng tỏ dù đã già nhưng vẫn còn “gân“ khi đảm nhận vai đặc công siêu đẳng.

Theo Minh Phương (Theo Toutiao) (Dân Việt)
sự kiện Tạ Đình Phong, Vương Phi nối lại duyên xưa