Ca sĩ Hoa Trần đẹp mộng mị trong bộ ảnh “Hoàng hoa phù mộng”

Thứ Năm, ngày 02/12/2021 12:50 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Vợ kém 18 tuổi của NSƯT Việt Hoàn khiến người hâm mộ trầm trồ khen ngợi nhan sắc và sự sáng tạo.

Vừa gây chú ý khi tung MV "Thuở ở lại" với tạo hình trẻ trung tựa nữ sinh, mới đây nữ ca sĩ Hoa Trần tiếp tục khiến khán giả bất ngờ trong bộ ảnh mới. 

Ca sĩ Hoa Trần đẹp mộng mị trong bộ ảnh “Hoàng hoa phù mộng” - 1

Người đẹp diện đồ cổ trang màu vàng, toát lên vẻ mộng mị, liệu trai. Toàn cảnh như trong một giấc mộng cùng đóa hoa cúc vàng. Mỗi một shoot hình trong bộ ảnh đều được ê-kíp thực hiện chăm chút kỹ lưỡng để truyền tải thông điệp: Từ xưa đến nay, thi nhân luôn lấy hoa để đại biểu cho nữ giới, bởi nhẽ, cái đẹp của hoa, cái rục rỡ mà hoang yểu, cái kiên cường mà có chút nhu tình yếu đuối vừa vặn hợp với tất cả của một người phụ nữ. Và có lẽ, nhìn một cách thực tế, hoa nở sẽ tàn, người phụ nữ cùng như hoa, cuối cùng rồi cũng chỉ như “phù mộng”.

Ca sĩ Hoa Trần đẹp mộng mị trong bộ ảnh “Hoàng hoa phù mộng” - 3

Một chữ “Phù Mộng” cũng không phải chỉ hợp với người con gái, bởi lẽ cuộc đời này suy cho cùng đều chỉ là “Phù mộng”, một cơn mơ chập chờn trôi nổi, phiêu bồng giữa hai bờ “mê” - “thực” giữa “ước vọng” và “sự thật”

Ca sĩ Hoa Trần đẹp mộng mị trong bộ ảnh “Hoàng hoa phù mộng” - 4

Như ở bộ ảnh này, ê-kíp thực hiện muốn biểu đạt ý tưởng, hoa cúc vàng có vẻ đẹp bên ngoài vô cùng rực rỡ mà tĩnh lặng nhưng ở bên trong đó, là cả một vòng xoáy cuộn tròn ào ạt, sự dằn vặt chính mình.

Ca sĩ Hoa Trần đẹp mộng mị trong bộ ảnh “Hoàng hoa phù mộng” - 5

Bông hoa cô đơn trong chính suy nghĩ nội tại nhưng đồng thời lại vùng vẫy muốn thoát ra khỏi những định kiến, trói buộc của cuộc đời vốn dĩ áp đặt cho một bông hoa cúc. Thế nhưng càng vùng vẫy, càng tìm cách thoát ra lại càng tuyệt vọng, tự tổn thương. Hoa không phải kén nhộng, không thể thoát khỏi thân xác để “hóa điệp”, chỉ có thể tự giam mình trong những cảm xúc tiêu cực, hỗn loạn, bất lực.

Ca sĩ Hoa Trần đẹp mộng mị trong bộ ảnh “Hoàng hoa phù mộng” - 6

Nhưng có một ngày, bông hoa tự gặm nhấm những vết thương trên thân mình lại chẳng thể phân biệt là do bên ngoài hay do chính mình gây ra, bông hoa mới hiểu rằng “vạn vật tự sinh”, “thử sự cổ nan toàn”, mỗi một bản thể được sinh ra đều là duy nhất, không ai giống ai, cũng không ai mô phỏng được ai.

Ca sĩ Hoa Trần đẹp mộng mị trong bộ ảnh “Hoàng hoa phù mộng” - 7

Có những thứ vốn dĩ không thể thay đổi, không thể cố chấp bám víu rồi đẩy chính mình đến bên bờ tuyệt vọng. Hãy thả mình giữa những cảm xúc, những suy tư, để những mâu thuẫn tự phá vỡ lẫn nhau, bù đắp cho nhau, trị lành những vết thương. Tự nhiên bản thân sẽ được giải thoát.

Ca sĩ Hoa Trần đẹp mộng mị trong bộ ảnh “Hoàng hoa phù mộng” - 8

Nữ ca sĩ muốn nhấn mạnh, con người ta trong cõi trời đất này cũng vậy, luôn tự dày vò mình bằng những câu hỏi không lời đáp, ném mình vào những giằng xé vô vọng rồi lại như con thú bị thương thu mình trong hang. Hãy để tâm mình “an” một chút, để tự ta “thiền” một chút, Chỉ khi đó ta sẽ nhận ra mình ở đâu, mình là ai, và ta đang “sống” chứ không phải đang “tồn tại”.

Ca sĩ Hoa Trần đẹp mộng mị trong bộ ảnh “Hoàng hoa phù mộng” - 9

Những tâm tư đó đã khiến nhiếp ảnh Nguyễn Viết Hiếu, Trọng Moz và chuyên gia make up Thảo Vy cùng ca sĩ Hoa Trần dành nhiều tâm huyết và trăn trở để xây dựng nên những hình ảnh chỉn chu nhất, chuyển tải được sâu sắc nhất ý nghĩa nội hàm của bộ ảnh.

Nguồn: http://danviet.vn/ca-si-hoa-tran-dep-mong-mi-trong-bo-anh-hoang-hoa-phu-mong-5020212121251505.ht...

”Ông hoàng nhạc đỏ” bỏ công việc giảng viên để về quê giờ ra sao?

Sau hơn 24 năm hoạt động nghệ thuật, nam ca sĩ xứ Thanh đã có nhiều thay đổi trong cuộc sống và sự nghiệp.

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung