Gã lái tàu trở thành “Vua nhạc miền Tây” tậu Porsche 7 tỷ, đổi xế hộp 22 lần

Thứ Bảy, ngày 27/11/2021 00:16 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nam ca sĩ là người đầu tiên ở Việt Nam sở hữu siêu xe Porsche Cayenne Coupé 2020, giá 7 tỷ đồng.

“Đời Nghệ Sỹ” tuần này có chủ đề về nam ca sĩ Lâm Hùng. Anh là một trong những ca sĩ hát nhạc trẻ nổi tiếng, gắn bó với các thế hệ 8X, 9X. Thậm chí, anh còn được khán giả ưu ái gọi với danh xưng “Ông vua nhạc miền Tây”.

Gã lái tàu trở thành “Vua nhạc miền Tây” tậu Porsche 7 tỷ, đổi xế hộp 22 lần - 1

Ca sĩ Lâm Hùng

Nam ca sĩ trải lòng về thời điểm bản thân nhận ra mình có duyên nợ với âm nhạc. Ngày ấy, gia đình anh sống dưới ghe và nghiệp ghe tàu đã ảnh hưởng một thời gian dài suốt tuổi thơ của nam ca sĩ. Anh tiết lộ rằng mình từng có bằng thuyền trưởng hạng 3. Mỗi lúc lái tàu, anh đều hát nghêu ngao. Ba năm 1995, 1996, 1997, các cuộc thi âm nhạc ở Kiên Giang đều xuất hiện gương mặt của Lâm Hùng tới tham gia nhưng anh đều rớt ở “vòng gửi xe”.

Trong một lần NSƯT Vũ Linh về xứ biển hát, một người bạn của Lâm Hùng mới buột miệng nói rằng: “Mày khổ quá thôi thì lên hát thử một bài, biết đâu anh Vũ Linh thấy được lại cho mày đi theo”. Tối đó, nam ca sĩ mạnh dạn hát một bài, hát xong thì NSƯT Vũ Linh gọi lại và nói: “Anh có nghe về hoàn cảnh gia đình em, em về xin mẹ em đi”. Nghe vậy, Lâm Hùng lập tức trở về nhà thưa chuyện và khẳng định “3 năm không thành công con sẽ quay về”. Thế mà cuộc đời lại không cho anh giữ lời hứa ấy vì sau đó Lâm Hùng nổi tiếng thật.

Gã lái tàu trở thành “Vua nhạc miền Tây” tậu Porsche 7 tỷ, đổi xế hộp 22 lần - 3

Lâm Hùng được mệnh danh là Vua nhạc miền Tây

Trong 3 năm đi theo NSƯT Vũ Linh, Lâm Hùng thường mượn xe máy của bạn đi hát vào các buổi tối. Mỗi đêm được trả 50.000 đồng, về mua 3 phần cơm cùng ăn chung với các bạn trong phòng mà mừng “rớt nước mắt”. Nam ca sĩ kể thời ấy đi học hát ai dạy gì anh học nấy vì không có tiền.

Một lần, anh có dịp theo chân đoàn hát của bầu show Duy Ngọc về hát tại quê hương mình với cát-xê 900.000 đồng. Khi giới thiệu đến tên Lâm Hùng thì khán giả vỗ tay rần rần, nam ca sĩ mới thầm nghĩ: “Không lẽ mình nổi tiếng thiệt?”. Cuối đêm diễn, anh đến xin bầu show tăng cát-xê lên 2 triệu đồng thì được đồng ý ngay, sau đó anh thử tăng tiếp lên 5 triệu thì vẫn được đồng ý. Thậm chí có những chương trình sẵn sàng trả cho anh cát-xê 10 triệu đồng.

Bên cạnh sự nổi tiếng, Lâm Hùng vẫn luôn tự hào rằng cho đến thời điểm hiện tại anh chưa hề bị cám dỗ hay sa đà vào những chất kích thích mà giới showbiz dễ va chạm phải. Điều khiến anh vui mừng nhất là lời hứa với mẹ “sau 3 năm nổi tiếng” đã thành hiện thực. Người mẹ cũng không ngờ rằng đứa con lái tàu năm nào giờ đã là một ca sĩ nổi tiếng khắp các tỉnh miền Tây.

Gã lái tàu trở thành “Vua nhạc miền Tây” tậu Porsche 7 tỷ, đổi xế hộp 22 lần - 4

Lâm Hùng có niềm đam mê với siêu xe

Lâm Hùng chính là người đầu tiên ở Việt Nam sở hữu siêu xe Porsche Cayenne Coupé 2020, giá 7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chủ nhân hit “Huynh đệ ơi” cho biết, anh đã đổi xe tổng cộng 22 lần. Mỗi lần bán xe cũ để sắm xe mới, Lâm Hùng lại lỗ một khoản tiền không nhỏ nhưng anh vẫn không từ bỏ được niềm đam mê thay xe liên tục.

Đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp ca hát, ca sĩ Lâm Hùng còn viên mãn với gia đình nhỏ của mình. Anh cho rằng, chính vợ và các con là người đã thay đổi bản thân của anh hoàn toàn. Ngày xưa, Lâm Hùng là người rất đa tình. Từ khi tìm được một nửa của đời mình và có được gia đình như anh mong muốn thì anh mới hiểu ra tất cả. Khi nhìn thấy con mình anh đều tự nhủ phải sống sao cho có trách nhiệm với con cái, với gia đình. Lâm Hùng cho biết vợ anh là động lực để kìm lại tính đa tình của mình, chính vì vậy mà anh đã viết ca khúc “Cảm ơn tình em” dành tặng cho bà xã.

“Đời Nghệ Sỹ” phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 28/11 trên VTV9.

Nguồn: http://danviet.vn/ga-lai-tau-tro-thanh-vua-nhac-mien-tay-tau-porsche-7-ty-doi-xe-hop-22-lan-5020...

”Ngôi sao miền Tây” làm ăn thua lỗ 20 tỷ, sớm cưới vợ là ai?

Từ khi cưới vợ, nam ca sỹ dần thay đổi từ người bốc đồng, ngạo mạn sang chín chắn và trưởng thành.

Chia sẻ
Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung