Bị Trấn Thành chê dở, bạn diễn Trường Giang lên tiếng

Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 19:00 PM (GMT+7)

"Tôi nghĩ, dở thì chịu, không sao cả, cái quan trọng là mình sẽ được gì sau cuộc thi".

Trong tập 4 của Đấu trường tiếu lâm lên sóng vào ngày 3.6, Lâm Vỹ Dạ đã bật khóc trên sân khấu sau khi bị Trấn Thành chê diễn dở với tiểu phẩm nói về mối tình đồng tính nữ.

Tuy nhiên, bạn diễn nhiều năm của Trường Giang không cảm thấy giận đàn anh mà trân trọng những nhận xét thẳng thắn này để thay đổi bản thân tốt hơn.

Video tiết mục của Lâm Vỹ Dạ.

- Chị nghĩ gì trước nhận xét của Trấn Thành về tiết mục của mình khi người xem truyền hình thấy chị  khá xúc động?

Thật ra tôi và anh Thành là anh em khá thân thiết trong nghề. Tôi nghĩ anh Thành góp ý thật tình và muốn tốt cho tôi thôi. 

Lần đầu đứng trên sân khấu của một cuộc thi nên cảm giác hơi khác so với lúc đi diễn, áp lực cũng nhiều hơn, một phần nữa là tôi cảm thấy chưa hài lòng về tác phẩm của mình nên có buồn và khóc.

Anh Thành hay anh Trường Giang thì mỗi đêm diễn ở các sân khấu đều góp ý với tôi như vậy. Đối với tôi, anh Thành luôn là một người anh thương em út, người đồng nghiệp đáng phải học hỏi về nhiều mặt.

Anh Thành luôn thẳng tính ai cũng biết. Xúc động là cảm xúc tôi nghĩ ai cũng sẽ như thế khi bị nhận xét không hay. Trong một cuộc thi, chắc chắn hay dở đều phải trải qua và tôi nghĩ, dở thì chịu, không sao cả, cái quan trọng là mình sẽ được gì sau cuộc thi. Đó là sự quan tâm và tình cảm mọi người dành cho mình.

Anh Thành rất cầu toàn. Cho nên anh ấy góp ý không chỉ cho riêng tôi mà với anh em khác cũng vậy. Anh ấy luôn muốn đem những cái gì tốt và hay nhất lên sân khấu để cho khán giả thưởng thức.

Bị Trấn Thành chê dở, bạn diễn Trường Giang lên tiếng - 1

Lâm Vỹ Dạ là bạn diễn của Trường Giang nhiều năm.

- Còn về người thầy Trường Giang, diễn chung với danh hài này nhiều năm như vậy, chị nhận xét thế nào về bạn diễn?

Tôi và anh Giang biết nhau từ lúc còn đi học tại trường Sân khấu - Điện ảnh. Chúng tôi xem nhau như anh em trong nhà, sau này được về làm chung một sân khấu Nụ Cười Mới. Khi anh Giang thành lập nhóm hài riêng cũng là lúc tôi đi diễn chung với anh ấy cho đến bây giờ.

Trải qua rất nhiều khó khăn anh Giang mới có được vị trí như ngày hôm nay. Tính anh Giang ở ngoài ít nói và trầm tư chứ không như lúc trên sân khấu, như là hai con người hoàn toàn khác, anh ấy sống nội tâm và hay lo cho em út. Những lúc tôi thi anh luôn quan tâm và hỏi thăm bài vở như thế nào. Anh ấy luôn động viên tôi rất nhiều.

Về nghề nghiệp, anh ấy là người giỏi, rất nhạy, ứng biến trên sân khấu rất nhanh. Tôi học được rất nhiều và cũng bị la rất nhiều mỗi khi diễn không đạt, không tập trung. Trang phục, make up, cái nào cảm thấy không ổn là anh ấy đều góp ý. "Mười Khó" rất là khó! (cười lớn).

- Điều gì khiến một diễn viên lâu năm như Lâm Vỹ Dạ quyết định tham gia một cuộc thi hài dành cho diễn viên trẻ?

Lâm Vỹ Dạ không nghĩ mình là diễn viên lâu năm. Chẳng qua tôi có cơ hội được đi diễn với các anh chị nổi tiếng nhiều hơn các bạn đồng nghiệp cùng trang lứa.

Lý do tôi tham gia Đấu trường tiếu lâm vì thấy đây là chương trình lớn, không hẳn là cuộc thi dành cho người mới, vì có rất nhiều anh chị đồng nghiệp đang diễn ở các sân khấu lớn tham gia chương trình này, đây là cơ hội được cọ xát, học hỏi từ các bạn đồng nghiệp và học hỏi từ các huấn luyện viên.

- Vì sao chị lại chọn một tiết mục về đề tài đồng tính vốn dĩ khá nhạy cảm để biểu diễn?

Tiểu phẩm lần này là một vấp ngã lớn đối với tôi. Tôi cảm thông và trăn trở về cộng đồng LGBT, đặc biệt là đồng tính nữ. Không hiểu sao tôi luôn có hứng thú về đề tài và những kịch bản hay tác phẩm về người đồng tính nữ.

Tôi muốn thông qua Đấu trường tiếu lâm mang đến cho khán giả một tiểu phẩm nói về họ. Những con người đáng được xã hội này thương yêu và công nhận.

Tiểu phẩm của tôi ban đầu khi chưa chỉnh sửa, có phần bi nhẹ nhàng ở cái kết lấy được nước mắt khán giả và mang một thông điệp khác với hi vọng khán giả có cái nhìn thương cảm hơn về họ. Nhưng vì tính chất của cuộc thi, tôi phải sửa kết bi thành kết hài trong một thời gian rất ngắn làm cho tác phẩm không như ý.

Các bạn đồng tính nữ giận tôi vì họ nghĩ tôi làm xấu đi hình ảnh của họ. Thông qua bài phỏng vấn này, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến các bạn lessbian. Sau này tôi sẽ cố gắng chỉn chu hơn về khâu kịch bản để không phải làm buồn lòng bất kỳ một hình tượng hay cá nhân nào cả.

Bị Trấn Thành chê dở, bạn diễn Trường Giang lên tiếng - 2

Lâm Vỹ Dạ trên sân khấu "Đấu trường tiếu lâm".

- Điều gì khiến chị lo lắng nhất khi tham gia "Đấu trường tiếu lâm"?

Điều khiến tôi lo lắng nhất khi tham gia sân chơi này và cũng là áp lực lớn đối với tôi đó là vượt qua chính bản thân mình. Làm thế nào để những khán giả đã biết và yêu thương tôi cảm thấy hài lòng, và có thêm nhiều hơn khán giả yêu thương mình.

- Ông xã của chị - Hứa Minh Đạt cũng là một đạo diễn được nhiều người biết. Anh có hỗ trợ chị trong các phần thi?

Tôi hạnh phúc khi có một người chồng như anh Đạt. Anh luôn ở bên cạnh tôi từ những vòng sơ tuyển của cuộc thi, động viên và góp ý cho tôi rất nhiều trong những tiểu phẩm của mình. Những lúc không có lịch bận anh đều có mặt ở trường quay suốt với tôi những lúc thi. Tôi cảm nhận được anh lo còn hơn tôi nữa, nói chung là "ông xã em number 1"!

Bị Trấn Thành chê dở, bạn diễn Trường Giang lên tiếng - 3

Lâm Vỹ Dạ và ông xã Hứa Minh Đạt.

- Khó khăn chị gặp phải khi theo đuổi con đường nghệ thuật?

Tôi đã là mẹ của hai nhóc con, là vợ trong gia đình, là con dâu, nên có rất nhiều khó khăn khi theo đuổi con đường nghệ thuật. Vừa phải chu toàn vai trò làm vợ, làm mẹ, làm con trong gia đình vừa phải làm nghề.

Lúc thì con bệnh, lúc thì nhà cửa, cũng may là có gia đình ủng hộ, anh em trong nghề yêu quí và thông cảm nên cũng tương đối ổn. Có nhiều lúc sắp đến giờ đi tỉnh diễn, con bị ốm phải nhập viện, thế là phải bỏ show, hại anh Giang tìm người thay thế phút chót nhưng anh Trường Giang luôn thông cảm. Tôi luôn cảm ơn anh rất nhiều.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Linh Võ (Dân Việt)