DANH MỤC

Bộ phim “Gái Già Lắm Chiêu V - Những Cuộc Đời Vương Giả” ra mắt khiến khán giả mãn nhãn với những bối cảnh sang trọng, cổ kính, cũng như trang phục, trang sức, đạo cụ được chuẩn bị tỉ mỉ, công phu… Giữa lúc công chúng còn nhiều tranh cãi khen chê về bộ phim thì vai diễn của NSND Hồng Vân được xem là điểm nhấn thành công. Bằng kinh nghiệm diễn xuất tinh tế, NSND Hồng Vân đã tạo nên một Lý Lệ Hồng thuyết phục khán giả từ ánh mắt, gương mặt, phong thái cho đến đài từ chuẩn, tạo thêm trọng lượng cho một tác phẩm đặt nặng yếu tố giải trí thương mại.

Trò chuyện cùng chúng tôi, NSND Hồng Vân bật mí thêm nhiều điều về vai diễn trong phim cũng như cuộc sống ngoài đời của mình.

Ái nữ dòng tộc giàu nhất nhì xứ Huế của "Gái già lắm chiêu V" chia sẻ bất ngờ về mối tình vô vọng - 2 Ái nữ dòng tộc giàu nhất nhì xứ Huế của "Gái già lắm chiêu V" chia sẻ bất ngờ về mối tình vô vọng - 3

Chào cô Hồng Vân, cô có cảm nghĩ như thế nào về nhân vật Lý Lệ Hồng?

- Lý Lệ Hồng là đại diện cho người phụ nữ của gia đình. Cô yêu gia đình, yêu chị em như là máu thịt trong cơ thể, sẵn sàng hi sinh bản thân vì chị vì em trong nhà. Nếu có người nào động đến chị em của mình là cỡ nào cũng xả thân. Đó là phẩm chất điển hình của người phụ nữ Việt Nam.

Nếu ngoài đời, cô ở vào vị trí của Lý Lệ Hà, có một gia cảnh hay có một mối tình vụng trộm đầy trái ngang như thế, cô sẽ như thế nào? Có cố chấp giống Lý Lệ Hà không?

Nếu tôi có một cuộc tình ngang trái như Lý Lệ Hà thì tôi nghĩ là không bao giờ tôi chờ đợi một mối tình như vậy. Đây là điều mà tác giả cũng như đạo diễn muốn khắc họa nổi bật tính cách đa phức tạp trong một người phụ nữ. Đối với riêng tôi, không bao giờ có chuyện tôi hi sinh cả cuộc đời cho một tình yêu vô vọng như vậy. Tính cách của tôi không bao giờ cho phép điều đó xảy ra. Có qua có lại mới toại lòng nhau.

Cô nhận xét thế nào về NSND Lê Khanh - người bạn diễn đặc biệt của mình, cả diễn xuất trong phim lẫn con người ngoài đời?

- Tôi rất yêu chị Lê Khanh. Ở chị Lê Khanh, tôi cảm nhận được tình cảm của một người chị ngoài đời, giống như người chị trong phim. Tôi thật sự vui và hạnh phúc vì được đóng với chị Lê Khanh. Lúc chị Lê Khanh là ngôi sao nổi tiếng vừa xinh đẹp vừa diễn hay, tôi vẫn chỉ là một cô học sinh đang theo học ở trường Sân khấu. Thành ra khi được đóng với idol của mình, đó là một điều vô cùng hạnh phúc của tôi.

Nếu thay đổi vai diễn với nhau, cô nghĩ cả hai cô có phù hợp không? Bản thân cô sẽ phát triển nhân vật đó theo cách như thế nào?

- Nếu được thay đổi vai diễn, tôi chắc chắn hình ảnh mà tôi thể hiện sẽ không giống với chị Lê Khanh, vì nhiều lý do. Thứ nhất, mỗi người có tư duy diễn xuất khác nhau. Tư duy của tôi về nhân vật sẽ khác với tư duy của chị Lê Khanh. Thứ hai là về thể chất, tạng người chúng tôi không giống nhau, nên chắc chắn là vai diễn thể hiện sẽ khác chứ không giống như chị Khanh diễn được. Tuy nhiên, hướng phát triển của chị Lê Khanh giống với ý đạo diễn. Đạo diễn chính là muốn như vậy. Thế nên mới có việc chị Lê Khanh là Lý Lệ Hà, còn tôi là Lý Lệ Hồng. (cười)

Nhiều khán giả cho biết những trường đoạn đối diễn giữa cô và NSND Lê Khanh khiến họ “sởn da gà”. Các cô vào set “một phát ăn ngay” hay cần phải phối hợp luyện tập?

- Tất nhiên là phải có sự phối hợp và tập luyện chứ. Thật ra, hai chị em chúng tôi rất hiểu nhau, chị muốn gì em muốn gì thì cả hai chị em đều đoán ý của nhau được. Tuy nhiên để làm được điều đó thì chúng tôi phải có sự tương thích ở ngoài đời, phải thương nhau như chị em thật sự. Lúc nào cũng vậy, tôi luôn luôn ở một tư thế là tôi sẽ phải “nương” theo chị Khanh, vì vai chị Khanh là vai chủ đạo, vai “đinh” của phim. Tôi xác định nhân vật Lý Lệ Hồng sẽ sống theo cảm xúc của Lý Lệ Hà, vì Lý Lệ Hồng tôn thờ chị mình, chấp nhận hi sinh cả cuộc đời cho chị. Cho nên, Lý Lệ Hồng luôn luôn phải nương theo nhân vật Lý Lệ Hà. Hồng Vân cũng vậy, vì chị Lê Khanh là thần tượng của Hồng Vân mà.

Cùng là diễn viên gạo cội, giữa cô và NSND Lê Khanh có hay không sự cạnh tranh ngầm về đất diễn hay cát xê?

- Tôi chưa bao giờ hỏi đạo diễn hay kế toán hay bất kỳ một người nào về việc cát-xê của chị Lê Khanh là bao nhiêu, đất diễn của chị Lê Khanh như thế nào, để có cho mình sự so sánh. Tôi tuân thủ hoàn toàn theo yêu cầu của đạo diễn. Tôi luôn cho rằng, bản thân mình ngoài đời và nhân vật trong phim rất giống nhau. Tức là Lý Lệ Hồng luôn làm theo những gì Lý Lệ Hà muốn, cũng giống như ở ngoài đời chị Lê Khanh diễn cái gì hoặc chị Lê Khanh muốn tôi diễn như thế nào, tôi phải làm thế nào để sự phối hợp của hai chị em đạt được tốt nhất có thể, tôi sẽ làm. Không bao giờ tôi dám suy nghĩ đến việc cạnh tranh về diễn xuất cũng như cát-xê với chị Lê Khanh, bởi vì đối với tôi, chị Lê Khanh là tượng đài, là “bề trên” của tôi.

Cô tâm đắc điều gì nhất ở Lý Lệ Hồng?

- Tôi tâm đắc nhất là sắc thái nhân vật này rất đa dạng, lúc tưởng chừng như là rất hiểm nhưng cũng rất có tình khiến tôi phải thay đổi cảm xúc liên tục.

Vậy còn điều tiếc nuối là gì, thưa cô?

- Tôi chỉ tiếc nuối một điều duy nhất khi nhìn lại nhân vật của mình, đó là sao lúc đó mình không cố gắng giảm cân thêm nữa để mặc trang phục đẹp hơn. Phải nói là trang phục do Đỗ Mạnh Cường thiết kế quá đẹp quá xuất sắc.

Kỷ niệm nào trong phim đáng nhớ nhất với cô?

- Với tôi, phim có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Và đáng nhớ nhất chính là việc hai đạo diễn thương diễn viên vất vả ghi hình giữa thời tiết khắc nghiệt, cho nên mướn máy lạnh về cho đoàn, gắn ở tầng 1. Thế nhưng, khi gắn máy lạnh xong xuôi, cảnh đầu tiên lại là cảnh ngoài mưa, sau đó tất cả các diễn viên ra quay ngoài trời và lên tầng 3, vẫn không được sử dụng máy lạnh.

Ái nữ dòng tộc giàu nhất nhì xứ Huế của "Gái già lắm chiêu V" chia sẻ bất ngờ về mối tình vô vọng - 6

“Gái Già Lắm Chiêu V - Những Cuộc Đời Vương Giả” là phim được đầu tư “khủng” về bối cảnh, đạo cụ, cũng như phục trang của các diễn viên. Cô có bao nhiêu bộ trang phục trong phim? Bộ nào là đắt giá nhất? Và cô thích nhất bộ nào?

- Từ “Gái Già Lắm Chiêu 3” cho đến “Gái Già Lắm Chiêu V”, trang phục của Đỗ Mạnh Cường dành cho tôi thật sự đếm không xuể. Đỗ Mạnh Cường làm rất nhiều trang phục cho Lý Lệ Hồng. Trong ngày định trang, chúng tôi thay rất nhiều bộ cho đạo diễn chọn. Tôi thật sự không thể nhớ nổi là mình có bao nhiêu bộ. Gần như bộ nào tôi cũng thích hết, nhưng nếu chọn thì đó chính là bộ màu tím, vì mặc rất mát và còn sang nữa. Thời tiết ở Huế nóng gắt nên bộ đó khiến cho tôi thấy thoải mái nhất. Vừa đẹp vừa mát vừa đúng màu tím mà tôi thích. Minh Lộc đã thiết kế cho tôi bộ tóc vô cùng phù hợp với bộ trang phục đó. Cho nên tôi thích bộ đó nhất.

Ở  trên sân khấu và ngoài đời, Hồng Vân là một “nữ tướng” bản lĩnh, uy quyền. Thế ở nhà sẽ là một Hồng Vân như thế nào?

- Tôi có đi đâu làm gì, tôi có là ai chăng nữa thì lúc về nhà tôi vẫn là một bà mẹ “đầu tắt mặt tối”. Tôi tự mình quán xuyến nhà cửa, sắp xếp phòng ốc và nếu có thời gian sẽ xuống bếp nấu nướng. Tôi là một người vợ vô cùng tôn trọng chồng, chiều chồng, và là một người con vô cùng nghe lời bố mẹ. Bố mẹ tôi năm nay đã lớn rồi, trên 80 hết rồi, rất là nhõng nhẽo (cười) nên lúc nào cũng phải chiều theo ý muốn của các cụ.

Năm 2020 – một năm đại dịch với quá nhiều biến cố xảy ra đã thay đổi cô và gia đình cô theo một cách như thế nào?

- Những ngày dịch khiến chúng tôi cảm thấy những ngày cả gia đình được ở bên nhau đều quý giá. 

Cô thực hiện nhiều bộ webdrama rất thành công và được khán giả đón nhận. Cô có nghĩ đến việc chuyển thể thành tác phẩm màn ảnh rộng không, như “Chị Mười Ba” và “Bố Già”?

- Tôi chưa nghĩ đến việc chuyển thể webdrama thành phim nhựa. Cũng rất nhiều người hỏi mình là tại sao không đưa bộ “Đại Kê chạy đi” lên màn ảnh rộng, nhưng thú thật là tôi chưa có ý định làm điều đó.

Xí Ngầu và Trê Phi đều đang ở Mỹ, một định cư một học về điện ảnh, cô có định hướng cho Bí Ngô đi du học trong tương lai không? 

- Hiện giờ Xí Ngầu đã đi làm rồi, cháu làm đúng ngành nghề mà cháu yêu thích, đó là về kinh tế. Cháu hiện làm việc tại một công ty sự kiện ở Mỹ. Trê Phi đang theo học đạo diễn điện ảnh năm thứ 2 trường điện ảnh Chapman. Bí Ngô mới đầu dự định đi du học với anh chị, nhưng sau khi dịch Covid diễn ra, bé có suy nghĩ ở lại Việt Nam, muốn ở gần ba mẹ, để ba mẹ đỡ buồn.

Cảm ơn cô Hồng Vân đã chia sẻ và chúc cô nhiều sức khỏe!

Chủ Nhật, ngày 11/04/2021 12:37 PM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/ai-nu-dong-toc-giau-nhat-nhi-xu-hue-cua-gai-gia-lam-chieu-v-chia-se-bat-ngo-ve-moi-tinh-vo-vong-502021114123815772.htm

Theo Thúy Vi (Dân Việt)