3 Đường Tăng "Tây du ký" 1986: Người hát rong kiếm sống, kẻ sống sung sướng bên vợ tỷ phú

Thứ Ba, ngày 10/11/2020 00:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Số phận của 3 nam diễn viên đóng vai Đường Tam Tạng thu hút sự chú ý của dư luận.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5253Kỳ mới nhất

Tây du ký 1986 là một trong bốn tác phẩm kinh điển nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Bộ phim được quay trong hơn 6 năm trời ròng rã (từ 1982 đến 1986). Sau hơn 30 năm phát sóng, những câu chuyện hậu trường hay đời tư của dàn diễn viên từ chính đến phụ vẫn thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

3 Đường Tăng "Tây du ký" 1986: Người hát rong kiếm sống, kẻ sống sung sướng bên vợ tỷ phú - 1

3 diễn viên đóng vai Đường Tăng: Uông Việt, Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy (từ trái qua phải).

Mới đây, tờ Sohu đăng tải bài viết so sánh cuộc sống của 3 diễn viên đảm nhận vai Đường Tăng trong phim là Trì Trọng Thụy, Từ Thiếu Hoa và Uông Việt.

Trì Trọng Thụy

Theo Sohu, Trì Trọng Thụy đảm nhận vai Đường Tăng trong Tây du ký sau tập 11, ông cũng là người gắn bó lâu nhất và đi cùng đoàn phim đến tập cuối cùng. Trì Trọng Thụy là sự lựa chọn thứ ba của cố đạo diễn Dương Khiết.

3 Đường Tăng "Tây du ký" 1986: Người hát rong kiếm sống, kẻ sống sung sướng bên vợ tỷ phú - 2

Trì Trọng Thụy là người gắn bó lâu nhất với đoàn phim.

So với hai người đồng nghiệp là Uông Việt và Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy thể hiện một Đường Tăng hiền lành, từ bi. Cho tới nay, vai diễn Đường Tăng của Trì Trọng Thụy vẫn được khán giả công nhận là hay nhất màn ảnh.

Về sau, ông cũng nhận lời tiếp tục thể hiện vai diễn Đường Tăng trong bộ phim Ngô Thừa Ân và Tây Du Ký năm 2007 do "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng sản xuất.

3 Đường Tăng "Tây du ký" 1986: Người hát rong kiếm sống, kẻ sống sung sướng bên vợ tỷ phú - 3

Trì Trọng Thụy và vợ tỷ phú.

Ngay sau khi hoàn thành Tây du ký, Trì Trọng Thụy hẹn hò với nữ đại gia hơn 11 tuổi là bà Trần Lệ Hoa. Vợ ông là một trong ba tỷ phú bất động sản giàu nhất Trung Quốc với tài sản lên tới 5,8 tỷ USD. Không chỉ giàu có, gia thế bà Trần Lệ Hoa cũng là điều khiến công chúng bất ngờ.

Bà Trần vốn là tiểu thư của gia tộc Mãn Thanh - triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc vào những năm 40 của thế kỷ XX. Vợ Trì Trọng Thụy kinh doanh đồ gỗ cổ, bà còn mở nhà máy chuyên sản xuất đồ nội thất, tạo ra những thiết kế mô phỏng lại những món đồ cổ bà từng thấy trong các cung điện ở Bắc Kinh. 

3 Đường Tăng "Tây du ký" 1986: Người hát rong kiếm sống, kẻ sống sung sướng bên vợ tỷ phú - 4

Lấy vợ tỷ phú, ông có cuộc sống sung sướng.

Không những thế, vợ chồng ông hiện còn sở hữu rất nhiều khách sạn cao cấp ở cả trong và ngoài nước. Bản thân Trì Trọng Thụy làm giám đốc của bảo tàng gỗ tử đàn Trung Quốc - nơi gìn giữ và bảo tồn đồ gỗ cổ đầu tiên và lớn nhất thế giới.

Kết hôn từ năm 1990, cả hai suốt gần 30 năm vẫn dành cho nhau tình cảm thắm thiết không đổi. Sau khi kết hôn với bà Trần Lệ Hoa, Trì Trọng Thụy gần như rời xa màn ảnh để tập trung quản lý công việc kinh doanh của gia đình. Cả hai kết hôn nhưng không có con chung, ông dành thời gian chăm sóc cho 3 đứa con của bà Trần.

Uông Việt

3 Đường Tăng "Tây du ký" 1986: Người hát rong kiếm sống, kẻ sống sung sướng bên vợ tỷ phú - 6

Uông Việt chỉ tham gia 3 tập phim.

Uông Việt chỉ tham gia 3 tập phim Tây du ký. Hiện tại, ông đã ngừng đóng phim. Nam diễn viên sinh năm 1955 là một diễn viên, nhà sản xuất người Trung Quốc và là phó giáo sư của Học viện Kinh kịch Trung Quốc. Ông tốt nghiệp khóa 78 khoa Biểu diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Theo Sohu, thời gian quay Tây Du Ký tương đối dài, trong khi đó Uông Việt lại muốn thử sức ở nhiều vai diễn khác khi còn trẻ. Chính vì lý do đó, ông đã rời đoàn phim. Hiện tại, Uông Việt không xuất hiện nhiều trước báo chí, ông dành nhiều thời gian cho gia đình.

3 Đường Tăng "Tây du ký" 1986: Người hát rong kiếm sống, kẻ sống sung sướng bên vợ tỷ phú - 7

Ông hiện tại không đóng phim.

Từ Thiếu Hoa

Người thay thế cho Uông Việt là Từ Thiếu Hoa. Từ Thiếu Hoa được mệnh danh là "Đường Tăng đẹp trai nhất". Sohu cho biết, ban đầu Từ Thiếu Hoa đến đoàn phim để thử vai Bạch Long nhưng lại lọt vào tầm ngắm của cố đạo diễn Dương Khiết.

3 Đường Tăng "Tây du ký" 1986: Người hát rong kiếm sống, kẻ sống sung sướng bên vợ tỷ phú - 8

Từ Thiếu Hoa là "Đường Tăng đẹp trai nhất" màn ảnh.

Bà cho rằng, vai diễn Đường Tăng không thể giao cho ai khác ngoài Từ Thiếu Hoa. Nhan sắc của nam diễn viên họ Từ được Sohu ví không thua kém các "tiểu thịt tươi" (từ để chỉ những mỹ nam có vẻ đẹp xuất chúng hoặc là đáng yêu đến mức khiến người hâm mộ say mê) hiện nay trong làng giải trí. Đáng tiếc, Từ Thiếu Hoa chỉ quay 9 tập phim dù vai diễn Đường Tăng giúp ông nổi tiếng chỉ sau 1 đêm.

Sohu cho biết, lý do khiến Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tam Tạng do ghen tỵ cát-xê với các diễn viên khác như Mã Đức Hoa (vai Trư Bát Giới) và Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không). Hai vai diễn Trư Bát Giới và Tôn Ngộ Không mất nhiều thời gian hóa trang để dán lông giả, đắp da giả lên cơ thể... Vốn là người tinh tế, đạo diễn Dương Khiết hiểu rõ điều này nên đã tăng thêm chút ít vào cát-xê của Mã Đức Hoa và Lục Tiểu Linh Đồng. Không ngờ, sự việc này khiến Từ Thiếu Hoa bất mãn nên đã bỏ vai.

3 Đường Tăng "Tây du ký" 1986: Người hát rong kiếm sống, kẻ sống sung sướng bên vợ tỷ phú - 9

Hình ảnh Từ Thiếu Hoa đi hát kiếm sống gần đây được báo chí đăng tải.

Theo Sohu, Từ Thiếu Hoa đã dành hơn 2 năm theo đoàn đi đóng phim. Nam diễn viên không bằng lòng khi cát-xê của mình thấp hơn so với hai đồng nghiệp nên đã đùng đùng bỏ vai, không nói lời nào với đoàn phim. May mắn lúc đó, ê-kíp tìm được người thay thế là Trì Trọng Thụy nên việc đóng phim không bị gián đoạn.

Sự việc này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của nam diễn viên sinh năm 1958. Ngoài Tây du ký, ông không có thêm tác phẩm nào nổi bật. Hiện tại, Từ Thiếu Hoa không có phim để đóng mà thay vào đó, ông cạo trọc đầu, mặc áo cà sa tái hiện hình ảnh Đường Tăng đi hát rong kiếm sống. Hình ảnh hiện tại của Đường Tăng đẹp trai nhất màn ảnh khiến nhiều người chạnh lòng thương cảm và tiếc nuối.

3 Đường Tăng "Tây du ký" 1986: Người hát rong kiếm sống, kẻ sống sung sướng bên vợ tỷ phú - 10

Cuộc sống của Từ Thiếu Hoa khiến nhiều người thương cảm.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5253Kỳ mới nhất

Nguồn: http://danviet.vn/3-duong-tang-tay-du-ky-1986-nguoi-hat-rong-kiem-song-ke-song-sung-suong-ben-vo...

Vì sao ”Đường Tăng” và ”Trư Bát Giới” không bao giờ tham gia tiệc kỷ niệm ”Tây du ký”?

Nhiều người thắc mắc lý do hai diễn viên đảm nhận vai chính lại chưa bao giờ xuất hiện trong chương trình kỷ niệm đặc...

Chia sẻ
Theo Minh Phương (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể
Báo lỗi nội dung