17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc?

Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 00:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tờ QQ đưa ra danh sách 17 mỹ nhân trong "Tây du ký" khiến người xem "chỉ cần một cái liếc mắt thôi cũng không thể quên".

“Tây du ký” 1986 của cố đạo diễn Dương Khiết là một trong những bộ phim kinh điển nhất của điện ảnh Trung Quốc. Nội dung chính là hành trình đi thỉnh kinh của Đường Tam Tạng và ba đồ đệ là Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng. Theo QQ, ngoài bốn nhân vật chính trên, sự xuất hiện của các mỹ nhân trong vai nữ hoàng, tiên nữ hay yêu tinh đều để lại ấn tượng mạnh với khán giả.

Cách đây không lâu, tờ QQ đưa ra danh sách tổng hợp 17 mỹ nhân góp mặt trong “Tây du ký” phiên bản 1986. Bài viết miêu tả các mỹ nhân Tây du ký mỗi người đều sở hữu một vẻ đẹp riêng, khiến người hâm mộ "chỉ cần một cái liếc mắt thôi cũng không thể quên".

Tiên giới

17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc? - 1

Hằng Nga tiên tử: Hằng Nga tiên tử được coi là đệ nhất mỹ nhân ở tiên giới với vẻ đẹp lạnh lùng nhưng vô cùng quyến rũ và cuốn hút. Cư dân mạng miêu tả, nhan sắc Hằng Nga tiên tử trong Tây Du ký là chuẩn mực của vẻ đẹp phim truyền hình lúc bấy giờ. Vai diễn này do người đẹp Khâu Bội Ninh đảm nhận.

17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc? - 2

Quan Âm Bồ Tát: Nữ diễn viên Tả Đại Phân là người đảm nhận vai Quan Âm Bồ Tát trong phim. Ở Tả Đại Phân toát lên khí chất vừa nghiêm nghị vừa hiền lành. QQ nhận xét, dường như cả người nữ diễn viên đều mang ánh sáng của đức Phật.

17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc? - 3

Bạch Hạc tiên tử do vũ công Trương Kinh Lệ đảm nhận. Thời điểm gia nhập đoàn phim, cô đã 43 tuổi. Được biết điệu nhảy lúc say rượu ở lễ hội bàn đào do cô tự thiết kế và trình diễn.

17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc? - 4

Khổng Tước công chúa: Nữ diễn viên đảm nhận vai Khổng Tước công chúa xinh đẹp, kiều diễm là Kim Xảo Xảo. Kim Xảo Xảo sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, quyến rũ. Khi lên phim, nhan sắc của cô càng diễm lệ, thu hút người xem.

17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc? - 5

Thiết Phiến công chúa do nữ diễn viên Vương Phụng Hà đóng. Cố nữ diễn viên để lại ấn tượng một công chúa cầm quạt ba tiêu có thể hô mưa gọi gió, vừa nghiêm trang vừa độc đoán.

Yêu giới

17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc? - 6

Vạn Thánh công chúa:  Vạn Thánh là công chúa động Bích Đa, con gái của Vạn Thánh long vương có dung mạo xinh đẹp như hoa như nguyệt, lại vô cùng tài năng. Vạn Thánh tuy thành thân với Tiểu Bạch Long nhưng lại tư thông với Cửu Đầu Trùng.

Phát hiện chuyện này, Tiểu Bạch Long đã nổi giận đùng đùng và đốt cả bảo vật mà Ngọc Hoàng ban tặng. Anh phạm vào luật trời và bị đày xuống sông Ưng Sầu. Sau này, Tiểu Bạch Long biến thành ngựa Bạch Long, theo phò tá Đường Tăng. Nữ diễn viên đảm nhận vai Vạn Thánh là Trương Thanh, khởi nghiệp từ một diễn viên múa.

17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc? - 7

Ngọc Thố Tinh: Ngọc Thố vốn là con thỏ ngọc xay thuốc trên cung Quảng Hàn của Hằng Nga. Về sau, Ngọc Thố trốn xuống hạ giới và giả làm công chúa Thiên Trúc, đòi kết hôn với Đường Tăng nhằm hút nguyên dương. Nữ diễn viên đảm nhận vai Ngọc Thố là Lý Linh Ngọc.

Thời điểm đóng phim, Lý Linh Ngọc là ca sĩ solo của Đoàn ca múa nhạc Đông Phương. Cô có lợi thế ca hát và vũ đạo, được coi là ứng cử viên lý tưởng nhất cho vai Ngọc Thố. Vẻ đẹp ngọt ngào pha chút nét đáng yêu, "tây tây" của Lý Linh Ngọc khi hóa thân vào vai Ngọc Thố Tinh nhận được vô số lời tán dương của người hâm mộ.

17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc? - 8

Hạnh Tiên: Hạnh Tiên vốn là yêu nữ tu luyện từ cây hạnh gai trên đỉnh núi cao mà thành. Vai diễn này do nữ diễn viên Vương Linh Hoa đảm nhân. Hạnh Tiên là yêu nữ yêu thơ và ca hát, sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết cùng đôi mắt có hồn.

17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc? - 9

Ngọc Diện hồ ly: Ngọc Diện vốn là con gái của Vạn Tuế hồ vương có dung mạo mỹ liệu nhưng thực chất là hồ yêu ngàn năm tuổi đồng thời cũng là tiểu thiếp được Ngưu Ma Vương yêu quý. Trong phim, Ngọc Diện hồ ly được miêu tả diện y phục trắng, nhan sắc vô cùng xinh đẹp, diễm lệ và quyến rũ, mê hoặc được người đối diện chỉ bằng một ánh mắt. Người đảm nhận vai diễn này là người đẹp Trịnh Ích Bình.

17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc? - 10

Bạch Thử Tinh còn được biết đến với tên gọi yêu tinh chuột, là con nuôi của Thác Tháp Thiên Vương Lý Tịnh ở động Vô Đáy. Bạch Thử Tinh vừa gặp mặt đã phải lòng Đường Tăng và tìm mọi cách bắt Đường Tam Tạng về thành thân. Nhân vật yêu tinh chuột được miêu tả có sắc đẹp dịu dàng, nụ cười quyến rũ, làm lay động lòng người, Nhân vật này do nữ diễn viên Thường Thanh đảm nhận.

Chia sẻ
Theo Minh Phương (Theo QQ) (Dân Việt)
sự kiện Yêu tinh, mỹ nữ trong phim Tây du ký
Báo lỗi nội dung