17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc?

Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 00:15 AM (GMT+7)

Tờ QQ đưa ra danh sách 17 mỹ nhân trong "Tây du ký" khiến người xem "chỉ cần một cái liếc mắt thôi cũng không thể quên".

17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc? - 1

Tỳ Bà Tinh: Tỳ Bà Tinh là một con rết nằm ở Lôi Âm Tự ngày ngày nghe giảng kinh, đốt người rất đau. Ngay cả Như Lai Phật Tổ và Quan Âm Bồ Tát đều phải cẩn thận khi đối phó với Tỳ Bà Tinh. Yêu tinh này cuốn hút người đối diện với đôi mắt sắc sảo, gương mặt xinh đẹp, hài hòa nhưng ra tay tàn độc, khó lòng đối phó. Người đảm nhận nhân vật là diễn viên Lý Vân Quyên - xuất thân từ gia đình giàu truyền thống kinh kịch.

17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc? - 2

Bạch Diện hồ ly hay còn được biết đến là cáo mặt trắng có dung mạo kiều diễm, khiến hoàng thượng mê mẩn, ngày đêm sủng hạnh tại tẩm cung. Nhân vật này xuất hiện trong "Tây du ký tập tục". Đây là phần bổ sung những câu chuyện còn thiếu trong phiên bản năm 1986. Nhân vật Bạch Diện hồ ly do diễn viên Ngu Mộng đảm nhận.

17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc? - 3

Hồng Tri Chu Tinh: Hay còn được biết đến là thủ lĩnh của 7 con Nhện Tinh, có vẻ đẹp kinh diễm, quyến rũ, khí chất tựa thần tiên.

Phàm trần

17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc? - 4

Cao Thúy Lan: Cao tiểu thư là con gái của Lý Cao lão trang, dung mạo xuất chúng, ngũ quan tinh tế. Mê mẩn nhan sắc của Cao Thúy Lan, Trư Bát Giới xin cưới nàng nhưng trong ngày cưới vì say xỉn hiện nguyên hình là một chú lợn khiến Cao lão trang thất kinh, đòi hủy hôn. Nhân vật này do diễn viên Ngụy Tuệ Lệ đảm nhận.

17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc? - 5

Ân Ôn Kiều: Ân Ôn Kiều là con gái tể tướng, mẹ ruột của Đường Tăng. Nhan sắc Ân tiểu thư được ví tựa như tiên nữ giáng trần: Khuôn mặt đẹp như trăng rằm, đôi mắt tựa sóng nước mùa thu, khuôn miệng nhỏ như trái anh đào. Thậm chí vẻ đẹp Ân Ôn Kiều còn được so sánh với mỹ từ để chỉ nhan sắc của tứ đại mỹ nhân Trung Quốc  Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Quý Phi: "trầm ngư lạc nhạn, bế nguyệt tu hoa".

Người đóng vai Ân Ôn Kiều là diễn viên Mã Lan. Dù chỉ xuất hiện 3 phút song nhan sắc của Mã Lan lại khiến khán giả nhớ mặt chỉ tên. Ban đầu, Ân tiểu thư phải lòng Trần Quang Nhụy - tân khoa trạng nguyên trong ngày tung cầu kén rể nên đã trao quả cầu cho chàng. Kết duyên 100 ngày, cặp vợ chồng đi hưởng trăng mật trên sông. Giữa đường, Trần bị tên lái đò giết hại, Ân tiểu thư nhẫn nhục sinh con là Đường Tam Tạng.

17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc? - 6

Liên Liên (Linh Cát Bồ Tát): Nhân vật này xuất hiện trong tập 8 "Ba lần gặp nạn". Trong phim, bốn vị Quan Âm Bồ Tát cùng hóa thân thành bốn mẹ con bà quả phụ để thử lòng thầy trò Đường Tăng và phạt Trư Bát Giới do còn vướng tục trần. Trong đó Lê Sơn lão mẫu hóa thân thành bà mẹ, Quan Thế Âm Bồ Tát hóa thành cô cả Chân Chân, Phổ Hiền Bồ Tát là cô hai Ái Ái, còn Linh Cát Bồ Tát là cô ba Liên Liên. Nhân vật này do diễn viên Hà Tình đóng. Vẻ đẹp đoan trang, dịu dàng pha chút dễ thương của Hà Tình được nhận xét hoàn toàn phù hợp với nhân vật.

17 mỹ nữ phim “Tây du ký”, ai đẹp hơn “đệ nhất” Tây Lương nữ quốc? - 7

Tây Lương nữ vương: Trong Tây Du Ký, "Nữ vương Tây Lương" của Chu Lâm được liệt vào hàng giai nhân tuyệt sắc với đôi mắt như nước mùa thu, tình ý dạt dào, vẻ đẹp ôn nhu mỹ lệ, dịu dàng. Chuyện tình giữa cô và "Đường Tăng" trong phim khiến nhiều khán giả tiếc nuối.

Nhạc phim Tây Du Ký 1986 bỗng gây tranh cãi vì đâu?

Cư dân mạng nói “không chấp nhận được“ và ngay cả nhạc sĩ của ca khúc kinh điển cũng phải lên tiếng.

Theo Minh Phương (Theo QQ) (Dân Việt)
sự kiện Yêu tinh, mỹ nữ trong phim Tây du ký
Báo lỗi nội dung