Rooney chê ĐT Anh tẻ nhạt, "mách nước" Southgate sử dụng Bellingham - Foden

Huyền thoại MU thẳng thừng chê bai ĐT Anh và chỉ ra những vấn đề hiện tại của "Tam sư", từ lối chơi đến nhân sự.

   

ĐT Anh bị ĐT Đan Mạch cầm hòa

Trong chương trình luận trên BBC Sports, cựu tiền đạo Wayne Rooney đã hết lời chỉ trích màn trình diễn của ĐT Anh trong 2 lượt trận bảng C EURO 2024. Sau khi nhọc nhằn đánh bại Serbia 1-0 ngày ra quân, "Tam sư" bị Đan Mạch cầm hòa 1-1 và không thể giành vé sớm vào vòng knock-out.

Rooney chỉ ra các vấn đề hiện tại của ĐT Anh, từ lối chơi đến nhân sự

Rooney chỉ ra các vấn đề hiện tại của ĐT Anh, từ lối chơi đến nhân sự

Theo Rooney, đội tuyển quê nhà trình diễn lối chơi vô hồn và tẻ nhạt: “Tôi nghĩ đó là màn trình diễn tẻ nhạt, thiếu năng lượng lẫn sự cân bằng của toàn đội. Nếu Harry Kane nói rằng cậu ấy không biết phải làm gì thì các cầu thủ cũng phải chịu trách nhiệm".

Bên cạnh đó, huyền thoại MU không quên đề cập đến HLV Gareth Southgate. Bên cạnh chiến thuật, nhà cầm quân 53 tuổi còn hứng chịu chỉ trích nặng nề vì không biết cách phát huy hết khả năng của dàn sao tấn công xuất sắc như Jude Bellingham, Phil Foden, Harry Kane.

Rooney cho rằng Southgate không còn thời gian thử nghiệm trong bối cảnh ĐT Anh chưa chắc chắn giành quyền đi tiếp: "Bạn không thể tham gia một giải đấu lớn và nói rằng đang thử nghiệm. Nếu tuyển Anh không tiến xa tại giải đấu này, Southgate có thể hối tiếc".

Cũng theo Rooney, vấn đề lớn nhất của Southgate là tìm cách kết hợp hiệu quả Bellingham và Foden, đồng thời tư vấn cho nhà cầm quân 53 tuổi cách để bộ đôi ngôi sao không "dẫm chân" nhau:

"Khi đội hình được công bố, tôi tự hỏi ông ấy nên xếp Jude Bellingham và Phil Foden vào đội hình xuất phát cùng lúc thế nào. Thực tế đã chứng minh điều đó. Theo tôi, Southgate nên để Bellingham đá lùi sâu hơn một chút và cho Foden thi đấu tự do".

ĐT Anh dự EURO 2024
Theo bạn ĐT Anh sẽ có thành tích như thế nào ở EURO năm nay?

Nguồn: [Link nguồn]

Những chân sút "làm mưa làm gió" ở cấp CLB gây thất vọng tại EURO, trong khi nhiều cái tên không gây được chú ý từ trước giải lại tỏa sáng rực rỡ.

Chia sẻ
Theo Đỗ Anh (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Euro 2024: Hành trình khốc liệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN