Nhận định phạt góc, thẻ phạt trận Đức - Thụy Sĩ: Toan tính kèo góc, thẻ phạt ít hơn

ĐT Đức và Thụy Sĩ đều là những đội biết tạo phạt góc trong khi thẻ phạt dự kiến ít xuất hiện bởi đây là trận đấu cuối của vòng bảng.

   

ĐT Đức đã sớm có vé vào vòng knock-out của EURO 2024. Thầy trò Nagelsmann toàn thắng 2 trận, ghi 7 bàn, thủng lưới 1 lần và đang xếp đầu bảng trước khi bước vào lượt đấu cuối. "Những cỗ xe tăng" chỉ cần 1 điểm là bảo vệ được ngôi đầu bảng.

Lần gần nhất Đức và Thụy Sĩ gặp nhau đã cách đây 4 năm

Lần gần nhất Đức và Thụy Sĩ gặp nhau đã cách đây 4 năm

Bởi vậy, giới mộ điệu buộc phải đặt dấu hỏi về động lực thi đấu của ĐT Đức trong trận đấu với Thụy Sĩ. Với việc được chơi trên sân nhà, thầy trò Nagelsmann sẽ cố gắng cống hiến cho khán giả trận cầu đẹp, hay toan tính cho trận tiếp theo?

Nếu ĐT Đức vẫn chơi cống hiến, chỉ số phạt góc vẫn sẽ xuất hiện đều. Ở trận đấu với Hungary, "Những cỗ xe tăng" đã tạo nên "cơn mưa" phạt góc với 11 lần, hơn gấp đôi tổng số phạt góc họ tạo ra trong trận gặp Scotland (5 lần). 

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý trong trận đấu với Hungary là ĐT Đức có không dưới 3 lần được hưởng 2 quả phạt góc liên tiếp. Tỉ lệ để điều đó xảy ra là khá thấp. Bởi vậy, "cơn mưa" phạt góc sẽ không dễ được tái hiện. Nếu như ĐT Đức không sớm dẫn trước với cách biệt lớn, khả năng phạt góc xuất hiện nhiều hơn.

Thực tế, Thụy Sĩ cũng là đội biết cách tạo phạt góc. Họ có những cầu thủ đánh biên hay và sút xa tốt. Nếu Neuer không thể bắt dính bóng, thủ môn này sẽ phải đẩy ra hết đường biên ngang. Trường hợp Thụy Sĩ muốn soán ngôi đầu của Đức, chỉ số phạt góc cũng sẽ thuận lợi. 

Một điểm đáng chú ý khác là những cuộc đối đầu của Đức và Thụy Sĩ thường có nhiều bàn thắng, nhưng phạt góc lại chỉ thường dừng ở mức 8-9 quả sau 90 phút. 

Về mặt thẻ phạt, khả năng xuất hiện là không cao. Hai đội đều khả năng cao là đi tiếp nên không  muốn mất người vì thẻ phạt. Bên phía Đức, cặp trung vệ chính Rudiger và Tah đều đã dính 1 thẻ vàng. Tương tự như vậy là trường hợp của Mittelstadt và Andrich. Bởi vậy, những cầu thủ này sẽ chơi cẩn trọng.

Bên phía Thụy Sĩ cũng có tới 5 cầu thủ nhận thẻ vàng và đa phần đều là cầu thủ đá chính. Ngoài ra, đây không phải là trận đấu mang tính chất sống còn với cả hai đội nên mức độ nhiệt tình cũng khó lòng được đẩy lên cao. Bởi vậy, thẻ phạt dự kiến sẽ được hạn chế tối đa.

Dự đoán

- Tổng số phạt góc sau 2 hiệp rơi vào khoảng 9-10 quả. Nếu Đức nhập cuộc thận trọng, phạt góc hiệp một khó lòng vượt qua con số 4. Khả năng tạo phạt góc của hai bên đều tốt nên chênh lệch phạt góc rất khó đoán.

- Tổng số thẻ phạt sẽ có từ 3 thẻ vàng trở xuống, trừ khi có tình huống đặc biệt xảy ra.

ĐT Đức dự EURO 2024
Thành tích của ĐT Đức ở EURO 2024 sẽ như thế nào?

Nguồn: [Link nguồn]

Sau 2 lượt đấu ở vòng bảng EURO 2024, ĐT Anh gây thất vọng tràn trề. Khó có thể nói màn trình diễn của Harry Kane và các đồng đội đáp ứng được sự kỳ vọng của các nhà chuyên môn cũng như người hâm mộ.

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm ([Tên nguồn])
Euro 2024: Hành trình khốc liệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN