Kịch bản sốc lượt cuối vòng bảng EURO: Italia, Bỉ có thể bét bảng rời giải sớm

Một số đội tuyển lớn vẫn có khả năng bị loại khỏi EURO từ vòng bảng.

   

Video Italia thua Tây Ban Nha 0-1:

EURO 2024 đã chứng kiến kha khá bất ngờ nhưng chưa có sự kiện nào kinh thiên động địa, bởi vòng bảng từ năm 2016 với sự bổ sung 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất vào vòng sau đã hạn chế những cú sốc xảy ra. Tuy nhiên chúng ta hãy cùng xem những khả năng nào có thể xảy đến ở lượt trận cuối vòng bảng.

Bảng B: Italia bị loại

Tây Ban Nha đã chắc chắn đi tiếp và họ chẳng cần phải đá tử tế trận đấu đêm nay gặp Albania (2h, 25/6) bởi dù Italia có thắng Croatia ở trận đá cùng giờ, “La Roja” vẫn chắc chắn nhất bảng do hơn đối đầu. Nhưng cũng chính điều đó mở ra khả năng Italia bị loại.

Italia thắng trận ra quân vẫn có khả năng về bét bảng

Italia thắng trận ra quân vẫn có khả năng về bét bảng

Nếu Albania thắng Tây Ban Nha và Croatia thắng Italia, đội đương kim vô địch sẽ chỉ có 3 điểm ở bảng B. Số điểm này ở bảng khác thì có thể đủ đứng thứ 3, nhưng với kịch bản kia họ sẽ đứng bét và chắc chắn bị loại.

Trong trường hợp Albania không thắng được Tây Ban Nha, Italia vẫn sẽ rơi xuống thứ 3 nếu thua Croatia. Họ đang có hiệu số 0 sau 2 trận và nếu thua, hiệu số của Italia sẽ bị đẩy xuống số âm và điều này rất có thể sẽ khiến người Ý bị loại khi đấu hiệu số với các đội xếp thứ 3 khác.

Bảng C: Đan Mạch bị loại

Anh đã có 4 điểm sau 2 trận trong khi Đan Mạch và Slovenia có 2 điểm, còn Serbia có 1 điểm. Việc có 4 điểm khiến họ đủ sức vượt qua vòng bảng kể cả nếu rơi xuống thứ 3, cụ thể hơn là nếu Albania thắng Tây Ban Nha đêm nay. Khả năng ĐT Anh bị loại đơn giản là rất thấp.

Đan Mạch cần một chiến thắng trước Serbia để an tâm vào vòng sau

Đan Mạch cần một chiến thắng trước Serbia để an tâm vào vòng sau

Đan Mạch là đội phải lo lắng bởi họ chỉ có thắng Serbia mới chắc vé vào vòng sau. Nếu họ hòa Serbia thì Slovenia phải không thắng Anh để Đan Mạch đoạt ngôi nhì bảng. Còn thất bại trước Serbia gần như chắc chắn sẽ đưa Đan Mạch về nước, một kết quả buồn khi 3 năm trước họ đã vào bán kết.

Bảng D: Không có cú sốc

Ba Lan đã bị loại nên ở bảng này Hà Lan và Pháp không thể bị đẩy xuống vị trí cuối cùng, mà lúc này 2 đội đều đã giành 4 điểm. Thậm chí trước khi đá lượt trận cuối, nếu Albania không thắng Tây Ban Nha thì cả Hà Lan và Pháp sẽ chắc chắn vào vòng sau dù cho có rơi xuống thứ 3.

Bảng E: Bỉ bị loại

Lần đầu tiên trong lịch sử EURO có một bảng đấu chia đều 3 điểm cho mỗi đội trước khi đá lượt cuối. Đội nào thắng lượt cuối sẽ đi tiếp.

Với Bỉ, thất bại trước Ukraine sẽ đồng nghĩa họ rơi vào vòng nguy hiểm. Trong trường hợp đó họ cần hy vọng Slovakia thắng Romania, do đó Romania sẽ đứng dưới Bỉ do kém đối đầu trực tiếp và Bỉ có vị trí thứ 3, trong khi Bỉ thua Slovakia về đối đầu nên nếu hai đội cùng thua thì Bỉ đứng bét bảng. Với khả năng Slovakia thắng Romania, ít nhất Bỉ sẽ còn hy vọng ngóng suất vào vòng 1/8 với vị trí thứ 3.

Nếu thua Ukraine, Bỉ phải mong Slovakia thắng Romania để không bị bét bảng

Nếu thua Ukraine, Bỉ phải mong Slovakia thắng Romania để không bị bét bảng

Trường hợp cả hai trận cuối đều hòa, hiệu số sẽ được dùng để xác định vị trí và điều đó sẽ đưa Bỉ và Romania đi tiếp do có số bàn thắng trội hơn 2 đội kia, trong khi Slovakia phải chờ suất vớt và Ukraine bị loại.

Bảng F: Không có cú sốc

Bồ Đào Nha đã chắc chắn vào vòng 1/8 với tư cách đội đầu bảng, cuộc đua vé đi tiếp sẽ chỉ xoay quanh 3 đội còn lại.

Như vậy chúng ta sẽ có những tình huống gây sốc sau có thể xảy ra:

- Italia bị loại: Nếu Albania thắng Tây Ban Nha và Croatia thắng Italia.

- Đan Mạch bị loại: Nếu thua Serbia.

- Bỉ bị loại: Nếu Bỉ thua Ukraine và Romania thắng Slovakia.

Nguồn: [Link nguồn]

Vòng 1/8 EURO 2024 đã xác định được đội thứ tư sau Đức, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Chia sẻ
Theo Q.D ([Tên nguồn])
Euro 2024: Hành trình khốc liệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN