Harry Kane "thích" trận thua Iceland, cảnh báo đồng đội trước thềm EURO 2024

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Harry Kane cho rằng trận thua Iceland của ĐT Anh tới rất đúng lúc để "thức tỉnh" nhiều người, trong đó có cả các đồng đội của anh tại "Tam sư".

ĐT Anh vừa để thua ĐT Iceland 0-1 trong trận đấu "làm nóng" trước thềm EURO 2024. Đây có thể nói là cú sốc cho người hâm mộ "Tam sư" bởi HLV Gareth Southgate đang có trong tay đội hình cực mạnh. Trong phát biểu mới nhất của mình, tiền đạo Harry Kane cảm thấy "thích" trận thua này bởi đó là "lời cảnh tỉnh đúng lúc".

Harry Kane cho rằng trận thua Iceland tới rất đúng lúc

Harry Kane cho rằng trận thua Iceland tới rất đúng lúc

"Tôi nghĩ đây là trận thua cần thiết cho tất cả những ai nghĩ rằng mọi chuyện sẽ suôn sẻ và thuận lợi. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Đôi khi bạn cần những "đòn đau" như vậy để thức tỉnh bản thân. Chúng tôi đã nhận ra bản thân còn nhiều thiếu sót. 

Chúng tôi cần phải cải thiện bởi kỳ vọng của mọi người là rất lớn. Những trận đấu tại EURO sẽ không khác biệt nhiều. Chúng tôi cần phải phòng ngự tốt hơn đặc biệt là những đường bóng dài. Khi cầm bóng, chúng tôi cần phải bình tĩnh hơn.

Khi không có bóng, chúng tôi đã chơi dưới mức tiêu chuẩn. Đó là điều cần phải được cải thiện ngay lập tức. Chúng tôi đã có những phút thi đấu tốt, tạo được nhiều cơ hội. Tuy nhiên, khả năng tận dụng cơ hội cần phải được cải thiện. 

Ngoài ra, tôi nghĩ chúng tôi chưa cho thấy đủ sự khao khát việc giành chiến thắng trong những cuộc đấu tay đôi, những tình huống bóng hai. Đó là một phần quan trọng của trận đấu. Chúng tôi cần phải tạo được áp lực đủ khiến họ nghẹt thở. Trong trận đấu với Iceland, chúng tôi đã làm quá tệ. Chúng tôi cần tránh "vết xe đổ" tại World Cup cách đây 2 năm".

Mặc dù cảnh báo đồng đội nhưng Harry Kane vẫn tự tin vào khả năng của ĐT Anh tại EURO 2024. "Tôi nghĩ luôn có những lời phàn nàn nhưng đa phần khán giả đều lạc quan và tôi tin chúng tôi có thể đem lại điều họ mong muốn. Chúng tôi có nhiều cầu thủ giỏi và đang có phong độ cao. 

Lần trước, chúng tôi đã rất gần với chức vô địch. Đó là động lực to lớn cho chúng tôi ở giải đấu lần này. EURO vẫn luôn là giải đấu khó khăn nên bạn cần chuẩn bị thật tốt và thêm một chút may mắn nữa. Mọi nhà vô địch đều như vậy. Tôi cùng các đồng đội đều tin rằng chúng tôi có thể làm được. Bởi vậy, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có mặt trong trận đấu cuối cùng". 

ĐT Anh dự EURO 2024
Theo bạn ĐT Anh sẽ có thành tích như thế nào ở EURO năm nay?

Nguồn: [Link nguồn]

(Clip tin nóng Bóng đá 24h) ĐT Anh không chọn người đi EURO theo tiêu chí chuyên môn & phong độ.

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm ([Tên nguồn])
Euro 2024: Hành trình khốc liệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN