Bảng xếp hạng EURO: Hà Lan & Pháp ê mặt đứng dưới Áo của HLV Rangnick, ĐT Anh nhất bảng C

ĐT Áo đã làm nên kỳ tích khi vượt qua vòng bảng EURO với số điểm hơn cả Pháp & Hà Lan.

   

6 bàn thắng của ĐT Áo tại vòng bảng EURO 2024

Bảng D: Áo của HLV Rangnick đoạt ngôi nhất

Áo của HLV Ralf Rangnick đã có một chiến dịch vòng loại khá tốt nhưng tại vòng chung kết EURO họ còn vượt mọi kỳ vọng của dư luận. Với chiến thắng kịch tính 3-2 trước Hà Lan, kết hợp với Pháp bị cầm chân 1-1 bởi Ba Lan, Áo đã đoạt vị trí dẫn đầu bảng D.

HLV Rangnick (giữa) ăn mừng cùng ban huấn luyện Áo sau khi đoạt ngôi nhất bảng D

HLV Rangnick (giữa) ăn mừng cùng ban huấn luyện Áo sau khi đoạt ngôi nhất bảng D

Trận thắng mới đây giúp Áo đã có 6 điểm sau 3 trận và họ chễm trệ ngôi đầu đi kèm thành tích ghi bàn tốt nhất bảng với 6 pha lập công. Trong khi đó Pháp thắng khá may mắn Áo nhờ một bàn đá phản trước khi bị cầm chân bởi Hà Lan và Ba Lan, kết quả này khiến họ rơi xuống vị trí nhì bảng với 5 điểm. Hà Lan rơi xuống thứ 3 với 4 điểm.

HLV Rangnick chắc chắn có thể xoa tay hài lòng bởi ông không những đoạt ngôi đầu bảng, Áo làm được điều này dù David Alaba và Alexander Schlager chấn thương trước giải, mỗi trận lại một đội hình khác nhau và các dự bị cũng được cho vào đá nhiều. Không ngạc nhiên lắm, trong hơn 1 thập kỷ ông đã tạo ra mô hình Red Bull mà bóng đá Áo được hưởng lợi và giờ chính ông dẫn dắt đa số những cầu thủ trưởng thành từ mô hình đó.

Và phần thưởng lớn cho Áo sẽ là cuộc gặp đội nhì của bảng F, bảng đấu lúc này Bồ Đào Nha đã chắc chắn đi tiếp với vị trí nhất bảng. Lúc này Thổ Nhĩ Kỳ, CH Czech và Georgia đều chưa hết cơ hội tranh vị trí nhì bảng và 3 đội này đều vừa sức để Áo giành thắng lợi.

Cục diện bảng D sau 3 trận. Ba Lan bị loại vẫn có 1 điểm tức EURO năm nay không có đội nào trắng tay ra về

Cục diện bảng D sau 3 trận. Ba Lan bị loại vẫn có 1 điểm tức EURO năm nay không có đội nào trắng tay ra về

Trong khi đó Pháp rơi vào nhánh đấu hiểm hóc, tuy nhiên họ phải chờ kết quả hôm nay trước khi biết đối thủ của mình là ai trong các đội của bảng E (Pháp sẽ gặp đội nhì bảng này). Hà Lan cũng sẽ phải chờ, và có khả năng họ đụng phải ĐT Anh ở vòng 1/8.

Bảng C: Bảng đấu "buồn ngủ"

Dư luận gần như đều đồng tình rằng bảng C là bảng đấu tẻ nhạt nhất của EURO và diễn biến lượt cuối chẳng thay đổi điều đó. ĐT Anh tiếp tục đá bế tắc, có cơ hội ít ỏi cũng không tận dụng được, nhưng đã đoạt ngôi nhất bảng sau khi hòa Slovenia 0-0. Trong khi đó Đan Mạch và Serbia cũng cầm chân nhau mà không có pha ghi bàn nào.

Bảng C kết thúc với số bàn thắng ít nhất giải và diễn biến lượt cuối gây buồn ngủ

Bảng C kết thúc với số bàn thắng ít nhất giải và diễn biến lượt cuối gây buồn ngủ

2 kết quả này chỉ có hại cho Serbia, đội sẽ về nước sau khi chỉ có 2 điểm và đứng bét bảng. Anh có 5 điểm dẫn đầu bảng nhưng ghi chỉ 2 bàn sau 3 trận, trong khi Đan Mạch và Slovenia cùng có 3 điểm, cùng hiệu số 0 và cùng số bàn thắng (2) sau 3 trận, thậm chí bằng luôn cả số thẻ. Đan Mạch rốt cuộc đứng nhì do họ có thành tích vòng loại tốt nhất theo xếp hạng của UEFA, Đan Mạch đứng hạng 9 còn Slovenia đứng thứ 15.

Đây thực sự là bảng đấu buồn tẻ bởi có tổng cộng 7 bàn thắng được ghi, trong khi bảng A có 17 bàn, bảng B 14 bàn, bảng D 15 bàn, còn hai bảng E và bảng F dù chưa đá lượt cuối đã có lần lượt 9 & 12 bàn. Mặc dù ĐT Anh gây chú ý vì lối chơi bế tắc nhưng cũng không thể không nói đến sự nhợt nhạt của cả 3 đối thủ kia.

Mặc dù đạt được mục đích là ngôi nhất bảng nhưng ĐT Anh chưa chắc đã né được đối thủ mạnh ở vòng 1/8, họ sẽ gặp đội một trong các đội xếp thứ 3 nên không thể loại trừ khả năng Anh gặp phải hai đội tuyển vùng đất thấp, Hà Lan và Bỉ, ở vòng knock-out. Nhưng như thế vẫn còn hơn là gặp chủ nhà ĐT Đức, đội sẽ đấu Đan Mạch vào ngày 29/6.

Cuộc đua của các đội xếp thứ 3

Sau lượt trận đêm 25/6, Croatia đã trở thành đội xếp thứ 3 đầu tiên chắc chắn bị đá khỏi giải do chỉ có 2 điểm trong khi đã có 3 đội xếp thứ 3 có 3 điểm và bảng E không đội nào có 2 điểm. Hà Lan và Slovenia là những đội chắc chắn đoạt vé, giờ cuộc chiến chỉ xoay quanh Hungary với đội xếp bảng E và bảng F.

Thứ tự Bảng Đội tuyển Số trận Hiệu số Điểm
1 D Hà Lan (đi tiếp) 3 0 4
2 E Slovakia 2 0 3
3 C Slovenia (đi tiếp) 3 0 3
4 A Hungary 3 -3 3
5 B Croatia (bị loại) 3 -3 2
6 F CH Czech 2 -1 1

* Ghi chú: Vị trí thứ 3 của bảng E & bảng F chưa xác định

Ở bảng E, nếu cả 2 trận đấu tối nay 26/6 đều hòa thì Ukraine sẽ là đội bị loại (do hiệu số tệ nhất) còn đội xếp thứ 3 sẽ là Slovakia và họ với hiệu số 0 chắc chắn hơn hàng xóm Hungary. Nói đến Slovakia, Hungary sẽ mong chờ Romania đánh bại Slovakia 3 bàn không gỡ (hoặc hơn) để hy vọng vào việc hất Slovakia khỏi giải nhờ hơn hiệu số.

Nhưng triển vọng đó thấp nên Hungary có lẽ sẽ dõi theo diễn biến bảng F: CH Czech và Georgia đều chỉ có 1 điểm sau 2 trận và phải thắng để hy vọng đi tiếp, đặc biệt là CH Czech đấu đội nhì bảng Thổ Nhĩ Kỳ. Chỉ cần CH Czech và Georgia cùng không thắng thì Hungary sẽ mở tiệc ăn mừng bởi như vậy đội xếp thứ 3 bảng F dù là đội nào cũng sẽ kém điểm họ.

Nguồn: [Link nguồn]

(Hà Lan - Áo, bảng D EURO 2024) Khoảnh khắc vàng của đội trưởng đã mang lại đoạn kết đẹp cho cuộc rượt đuổi bàn thắng kịch tính.

Chia sẻ
Theo Q.D ([Tên nguồn])
Euro 2024: Hành trình khốc liệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN