Thụy Sĩ loại Pháp khỏi EURO gây choáng toàn thế giới: Loạt luân lưu phá dớp 67 năm

Thứ Ba, ngày 29/06/2021 05:30 AM (GMT+7)

ĐT Thụy Sĩ đã tạo ra cơn địa chấn số 1 của EURO khi loại Pháp, và đánh dấu lần đầu tiên sau 67 năm chiến thắng một trận knock-out ở các giải đấu lớn.

  

Loạt luân lưu trận đấu Pháp - Thụy Sĩ (bản quyền VTV)

Không gì thót tim và hồi hộp bằng xem một loạt luân lưu có đội tuyển quê hương thi đấu, và người Thụy Sĩ chắc chắn cảm thấy vậy. Sau 120 phút cực kỳ căng thẳng sống sót trước ĐT Pháp, loạt "đấu súng" là cơ hội để họ cầm tấm vé tứ kết. Đối thủ của họ là nhà đương kim vô địch thế giới, và dù sút 11m cơ hội của mỗi bên đều như nhau, nhưng Thụy Sĩ đã lỡ một chiến thắng knock-out quá nhiều lần trong lịch sử.

Thụy Sĩ loại Pháp khỏi EURO gây choáng toàn thế giới: Loạt luân lưu phá dớp 67 năm - 1

Đội hình Thụy Sĩ vỡ òa cảm xúc sau loạt luân lưu

Nhưng 5 chân sút của Thụy Sĩ đều đã thành công và giữ được bình tĩnh tuyệt đối, trong khi Kylian Mbappe của Pháp bị thủ môn Sommer đánh bại ở lượt 5. Đó là đoạn kết mỹ mãn cho một buổi tối cảm xúc của đội tuyển Thụy Sĩ, họ đã dẫn trước, đã bị ngược dòng, đã lách khỏi vòng tay thần chết ở cuối hiệp 2, đã thoát hiểm trước giông bão trong 30 phút hiệp phụ.

Phần thưởng không chỉ là tấm vé tứ kết đối đầu Tây Ban Nha, mà người Thụy Sĩ còn lần đầu vào tứ kết tại một kỳ EURO. Trong lịch sử đội tuyển quốc gia của họ, World Cup 1954 là lần gần nhất họ dự tứ kết ở một giải đấu lớn. Họ đã phá một trong những chuỗi thất bại knock-out dài nhất trong lịch sử các đội tuyển quốc gia châu Âu, kéo dài 67 năm.

Granit Xhaka là một trong những người hùng của đêm lịch sử này và sau trận đấu, anh đã không thể giấu được cảm xúc hạnh phúc khi liên tục chêm vào những câu chửi thề lúc trả lời phóng viên ngoài sân. Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu lên tiếng ngắn gọn: "Đội bóng này thật là tuyệt vời!".

Thụy Sĩ loại Pháp khỏi EURO gây choáng toàn thế giới: Loạt luân lưu phá dớp 67 năm - 3

Thụy Sĩ loại Pháp khỏi EURO gây choáng toàn thế giới: Loạt luân lưu phá dớp 67 năm - 4

Thụy Sĩ loại Pháp khỏi EURO gây choáng toàn thế giới: Loạt luân lưu phá dớp 67 năm - 5

Thụy Sĩ loại Pháp khỏi EURO gây choáng toàn thế giới: Loạt luân lưu phá dớp 67 năm - 6

Dự đoán đội vô địch EURO 2020
Bạn dự đoán đội tuyển nào sẽ vô địch EURO 2020?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thuy-si-loai-phap-khoi-euro-gay-choang-toan-the-gioi-loat-luan...

Video Pháp - Thụy Sĩ: Địa chấn lịch sử, vỡ òa loạt luân lưu (Vòng 1/8 EURO)

(Video bóng đá - Kết quả bóng đá, Pháp - Thụy Sĩ, vòng 1/8 EURO) Thụy Sĩ đã tạo ra địa chấn lớn nhất của EURO khi quật...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Euro 2020: Hành trình khốc liệt
Báo lỗi nội dung