Ronaldo "hết cửa" Vua phá lưới EURO, Schick - Lukaku đua song mã?

Ronaldo không còn cơ hội nâng cao thành tích ghi bàn tại EURO 2020 và Schick hay Lukaku đang có cơ hội đoạt ngôi vị "Vua phá lưới".

  

Bàn thắng của Schick vào lưới Hà Lan ở vòng 1/8 EURO 2020 (Nguồn: VTV)

Vòng 1/8 của EURO 2020 đã đi được một nửa chặng đường và bốn cái tên đi tiếp đã được xác định là Italia, Đan Mạch, Bỉ và CH Séc. Trong khi đó, bốn cái tên bị loại của Áo, xứ Wales, Bồ Đào Nha và Hà Lan. Kết quả này khiến cho cuộc đua danh hiệu "Vua phá lưới EURO 2020" trở nên nóng hơn bao giờ hết. 

Ronaldo không thể ghi thêm bàn thắng và Bồ Đào Nha đã bị loại khỏi EURO 2020

Ronaldo không thể ghi thêm bàn thắng và Bồ Đào Nha đã bị loại khỏi EURO 2020

Trước khi bước vào vòng 1/8, Cristiano Ronaldo độc tôn vị trí dẫn đầu với 5 bàn thắng. Siêu sao người Bồ Đào Nha chỉ cần có bàn thắng trong trận đấu với ĐT Bỉ là gần như nắm chắc danh hiệu "Vua phá lưới". Đáng tiếc là CR7 lại không làm được điều đó. 

Đối đầu với hàng phòng ngự chắc chắn của ĐT Bỉ, Ronaldo hoàn toàn "bất lực" dù là người dứt điểm nhiều nhất trận (4 lần, bằng với Palhinha). Trong đó, ba lần CR7 dứt điểm bên ngoài vòng cấm và 1 lần dứt điểm trong vòng cấm nhưng tất cả đều bị hóa giải. 

Không thể ghi bàn cùng với việc Bồ Đào Nha đã bị loại, Ronaldo chính thức kết thúc cuộc đua "Vua phá lưới" với 5 bàn thắng. Hiện tại, siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn tạm thời dẫn đầu nhưng khoảng cách với người xếp tiếp theo đã bị rút ngắn xuống còn 1 bàn. 

Người bám đuổi Ronaldo mạnh mẽ chính là Patrick Schick của CH Séc. Tiền đạo sinh năm 1996 tiếp tục thể hiện phong độ cao với pha lập công thứ 4 tại EURO 2020. Số 10 của CH Séc có pha băng cắt rồi dứt điểm vào góc gần cực nhanh để ấn định tỉ số 2-0 cho đội nhà trong cuộc đối đầu với Hà Lan. 

Patrick Schick chỉ còn Ronaldo đúng 1 bàn thắng

Patrick Schick chỉ còn Ronaldo đúng 1 bàn thắng

Trước đó, chính Patrick Schick là người gây áp lực khiến trung vệ De Ligt của Hà Lan mắc sai lầm và bị truất quyền thi đấu với tấm thẻ đỏ trực tiếp. Đây chính là tình huống bước ngoặt của trận đấu bởi trước đó, Hà Lan là đội chơi tấn công tốt hơn và liên tục dồn ép ĐT CH Séc. 

Như vậy, Patrick Schick chỉ còn kém Ronaldo đúng 1 bàn thắng và còn cơ hội để nâng cao thành tích. Điều quan trọng là cầu thủ này cần tiếp tục lập công trong trận tứ kết với Đan Mạch diễn ra vào ngày 3/7 tới. Tuy nhiên, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng khi "Những thùng thuốc nổ" đang có phong độ cực cao. 

Ronaldo không thể nâng cao thành tích ghi bàn cũng là cơ hội để Romelu Lukaku (Bỉ) và Emil Frosberg (Thụy Điển) vươn lên. Hơi đáng tiếc là số 9 của ĐT Bỉ không lập công trong cuộc đối đầu với Bồ Đào Nha nhưng cầu thủ này còn cơ hội để ghi thêm bàn thắng tại EURO 2020.

Ở vòng tứ kết, ĐT Bỉ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu với Italia (2h, 4/7). Lukaku cần có bàn thắng để đạt được hai mục đích, giúp ĐT Bỉ tiếp tục tiến sâu tại EURO 2020 và cải thiện thành tích trong danh sách đua "Vua phá lưới". Trong khi đó, Emil Forsberg có thể rút ngắn với khoảng cách với Ronaldo sớm hơn khi ĐT Thụy Điển sẽ gặp ĐT Ukraine ở vòng 1/8 EURO 2020 vào lúc 2h, ngày 30/6.

Vua phá lưới EURO 2020
Theo bạn ai sẽ đoạt danh hiệu vua phá lưới EURO 2020?

Nguồn: [Link nguồn]

Ronaldo rời EURO với hình ảnh xấu xí: Vứt & đá lăn lóc băng đội trưởng

Ronaldo không giấu nổi sự bực tức sau khi Bồ Đào Nha bị Bỉ loại khỏi EURO.

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm ([Tên nguồn])
Euro 2024: Hành trình khốc liệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN