Ronaldo gạt chai nước "gây bão" EURO, cán mốc 300 triệu người "theo dõi"

Thứ Sáu, ngày 18/06/2021 13:20 PM (GMT+7)

Ronaldo lập cột mốc "khủng" trên mạng xã hội nhờ hành động gây sốc ở cuộc họp báo trước trận Bồ Đào Nha - Hungary.

  

Video Ronaldo và hàng loạt ngôi sao khác hành động dị thường ở buổi họp báo tại EURO 2020:

Cristiano Ronaldo đang là tâm điểm ở EURO 2020. Bên cạnh cú đúp bàn thắng ở trận ra quân của ĐT Bồ Đào Nha và xô đổ hàng loạt kỷ lục, siêu sao 36 tuổi còn gây chú ý ở buổi họp báo trước trận Bồ Đào Nha - Hungary.

Khi ngồi cạnh HLV trưởng Fernando Santos (ĐT Bồ Đào Nha), CR7 nhấc 2 chai nước ngọt ra khỏi vị trí mà ban tổ đặt sẵn để thay bằng một chai nước khoáng. Bên cạnh đó, anh không quên nói "Aqua" (tiếng Bồ Đào Nha nghĩa là "nước") với hàm ý nhắn nhủ mọi người: "Hãy uống nước lọc thay vì đồ uống có ga".

Ronaldo gạt chai nước "gây bão" EURO, cán mốc 300 triệu người "theo dõi" - 1

Ronaldo "gây bão" EURO với hành động gạt 2 chai nước ngọt và thay bằng chai nước khoáng

Hành động này lập tức trở thành trào lưu được hàng loạt ngôi sao tham dự EURO như Paul Pogba (Pháp), Manuel Locatelli (Italia) bắt chước. Trên mạng xã hội, khoảnh khắc Ronaldo "phũ phàng" với sản phẩm của nhà tài trợ EURO được bàn tán xôn xao, cái tên CR7 vốn thu hút sự chú ý nay càng được quan tâm hơn.

Theo thống kê, vào rạng sáng 18/6 (giờ Việt Nam), Ronaldo vừa trở thành người đầu tiên cán mốc 300 triệu lượt người theo dõi trên Instagram, qua đó khẳng định vị thế "ông hoàng" mạng xã hội trong làng bóng đá. Bên cạnh Instagram, CR7 cũng sở hữu trang Facebook có 148 triệu lượt theo dõi va trang Twitter có 92,2 triệu lượt theo dõi.

Mạng xã hội vốn là công cụ kiếm tiền đắc lực của Ronaldo. Nghiên cứu từ Channel 4 Dispatches chỉ ra, CR7 kiếm 42 triệu euro/năm từ Instagram, gấp đôi Lionel Messi và vượt xa mức lương 28,6 triệu euro mà anh đang hưởng tại Juventus. Thậm chí, mỗi bài đăng của anh đem lại số tiền đủ cho 10 hộ gia đình ở Anh sinh sống trong vòng 1 năm!

Ronaldo làm người hâm mộ và đồng nghiệp thích thú, nhưng lại gây rắc rối cho nhà tài trợ EURO lẫn bản thân anh. Nguyên nhân vì hành động của CR7 có thể vi phạm nguyên tắc quảng bá thương hiệu mà UEFA ký kết trong hợp đồng với nhà tài trợ.

Ronaldo gạt chai nước "gây bão" EURO, cán mốc 300 triệu người "theo dõi" - 3

Với hành động "gây bão", Ronaldo trở thành người đầu tiên có 300 triệu lượt theo dõi trên Instagram

Không chỉ vậy, giá cổ phiếu của hãng nước ngọt giảm từ 56,10 USA xuống còn 55,22 USD. Tại một thời điểm trong ngày, 1,6% giá trị của công ty đã bị xóa sổ. Dù có chút hồi phục 55,44 USD, song tính ra hãng đồ uống kể trên đã bị thiệt hại tới 4 tỷ USD sau hành động của Ronaldo.

Đến hôm 17/6, đại diện UEFA thông báo có thể phạt bất kì ngôi sao nào có hành động thiếu tôn trọng sản phẩm của nhà tài trợ như Ronaldo.

Vua phá lưới EURO 2020
Theo bạn ai sẽ đoạt danh hiệu vua phá lưới EURO 2020?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ronaldo-gat-chai-nuoc-34gay-bao34-euro-can-moc-300-trieu-nguoi...

Ronaldo dễ bị phạt vì hành động ”gây bão” EURO, Harry Kane quyết không học theo

Harry Kane quyết không học theo “hot trend” rũ bỏ các sản phẩm đồ uống không có lợi cho sức khỏe như cách Cristiano Ronaldo,...

Đỗ Anh (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Cristiano Ronaldo
Báo lỗi nội dung