ĐT Anh tháo bỏ huy chương bạc EURO gây tranh cãi: Kẻ "ném đá", người tung hô

Thứ Ba, ngày 13/07/2021 00:28 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các cầu thủ ĐT Anh không vui sau khi để thua Italia trong trận chung kết và họ đã tháo bỏ tấm huy chương bạc ngay sau lễ trao giải. Hành động này gây ra những ý kiến trái chiều.

  

Video lễ trao giải sau trận chung kết Anh - Italia:

Thất bại trước Italia khiến giấc mơ lên ngôi ở 1 giải đấu lớn lần đầu tiên kể từ sau chức vô địch World Cup 1966 với người Anh tan thành mây khói. Dễ hiểu khi tất cả các cầu thủ, lẫn ban huấn luyện của ĐT Anh đều cảm thấy thất vọng. Sau khi được BTC trao tấm huy chương bạc danh dự, tất cả đều đã tháo bỏ khỏi cổ với 1 tâm trạng buồn bã.

ĐT Anh tháo bỏ huy chương bạc EURO gây tranh cãi: Kẻ "ném đá", người tung hô - 1

Các cầu thủ Anh đều tháo bỏ tấm HCB sau khi được trao

Hành động này của các tuyển thủ Anh đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Có người bày tỏ sự thông cảm và tán dương, nhưng cũng có người lên tiếng chỉ trích. Một fan viết trên Twitter: "Các cầu thủ đã vứt bỏ tấm huy chương bạc. Điều này cho thấy một tinh thần mạnh mẽ. Bạn không bao giờ có thể hài lòng với việc về nhì. Đây là điều cần có của 1 nhà vô địch tương lai".

Một CĐV khác bày tỏ ủng hộ quan điểm này: "Kẻ thua cuộc nên tháo huy chương. Đó là điều hợp lý. Chúng ta nên thông cảm với các cầu thủ. Tại sao phải đeo 1 tấm huy chương khi thua cuộc cơ chứ?".

Tuy nhiên không phải ai cũng đồng tình với việc tháo bỏ tấm HCB. Một fan trung thành của "Tam sư" viết trên Facebook: "Tấm huy chương nào cũng có giá trị của nó. Bạn nên trân trọng với thành quả mình đã làm được. Dù vô địch hay không thì tất cả đều xứng đáng được ghi nhận".

Sau trận đấu, khi được hỏi về tấm huy chương bạc mình nhận được, đội trưởng Harry Kane của ĐT Anh buồn bã cho biết: "Tôi nghĩ chúng tôi đã bỏ lỡ 1 cơ hội lớn để vô địch. Không phải lúc nào bạn cũng có thể tham dự 1 trận chung kết. Đã 55 năm trôi qua và lần này chúng tôi lại để tuột mất cơ hội. Đây là nỗi đau chắc chắn sẽ còn kéo dài mãi về sau".

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dt-anh-thao-bo-huy-chuong-bac-euro-gay-tranh-cai-ke-34nem-da34...

Bi kịch sau chức vô địch EURO của Italia: 2 CĐV thiệt mạng khi ”đi bão” ăn mừng

Một vụ việc thương tâm đã xảy ra trong ngày người dân Italia đổ ra đường ăn mừng chức vô địch EURO 2020.

Chia sẻ
Theo DA (tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Euro 2020: Hành trình khốc liệt
Báo lỗi nội dung