Yakutia - Đất nước của những kỷ lục

Ở Yakutia có nhiều thứ gắn liền với từ "nhất". Kích thước rộng lớn nhất, khoáng sản giàu có nhất, khí hậu độc đáo nhất, cảnh trí tự nhiên đẹp nhất, tất cả đều là kỷ lục.

Là nước cộng hòa rộng lớn nhất của Nga. Nằm trong khu vực 3 múi giờ, chiếm 1/5 diện tích Liên bang, gần 3 triệu cây số vuông, tức là gấp 6 lần kích thước của Pháp, hoặc 2/3 diện tích của Tây Âu. Gần một nửa diện tích nằm ở Bắc Cực vì vậy là nơi lạnh nhất thế giới có người sinh sống.

Yakutia - Đất nước của những kỷ lục - 1

Khí hậu của luôn là một thách thức ngay cả đối với những người dân địa phương. Nhiệt độ hàng năm chênh nhau hơn 100 độ.

Nơi đây, mùa hè nóng, ngắn ngủi tiếp nối bởi mùa đông dài, lạnh giá. Vào mùa đông, nhiệt độ có thể xuống tới âm 60, hoặc thậm chí là âm 70 độ C. Trong 7 tháng ròng rã, mặt đất bị bao phủ bởi tuyết và băng giá. Tại một số khu vực, băng không bao giờ tan - đây chính là lớp băng hà vĩnh cửu nổi tiếng. Tại làng Oymyakon đã từng ghi nhận "Kỷ lục băng giá thế giới" -71,2 độ C, tuy mùa hè ở đây nóng gần + 40 độ.
 

Yakutia - Đất nước của những kỷ lục - 2
Khí hậu củaYakutia luôn là một thách thức ngay cả đối với những người dân địa phương.

Yakutia - Đất nước của những kỷ lục - 3

Mùa hè, cảnh quan nhìn từ máy bay đẹp vô cùng, với những thảm rừng taiga và làn nước trong xanh mê hoặc. Nước cũng chính là thứ khiến du khách choáng ngợp ở . có gần một triệu hồ trong khi đó dân số chỉ hơn một triệu người. Tuy vậy, rất nhiều du khách chọn đến vào mùa đông để bản thân được tự trải nghiệm điều kiện sống khắc nghiệt thật sự.

Người tự hào rằng: "Có thể nhìn thấy rõ tại toàn bộ lịch sử về nguồn gốc của trái đất, toàn bộ thời kỳ băng hà, toàn bộ địa chất".

Là thiên đường dành cho khách du lịch. Các công ty du lịch cung cấp loại hình giải trí đáp ứng mọi sở thích: từ cưỡi tuần lộc, trượt trên xe chó kéo, di chuyển trên xe trượt tuyết, cho đến thi đua xe trên những chiếc xe zeep với lộ trình băng qua những ngọn núi và các dòng sông băng. Những người can đảm nhất có thể sống trong các lều bạt mùa đông, hoặc thậm chí trong những căn lều của dân du mục thực thụ, hay trong những căn nhà của người dân bản địa Evenk.

Yakutia - Đất nước của những kỷ lục - 4

Yakutia là thiên đường dành cho khách du lịch

Yakutia - Đất nước của những kỷ lục - 5

 Từ cưỡi tuần lộc, trượt trên xe chó kéo, di chuyển trên xe trượt tuyết, cho đến thi đua xe trên những chiếc xe zeep

Hiện tượng cũng là một điều kỳ thú nữa của . Vào mùa đông, hầu như mỗi ngày trên bầu trời đêm đều xuất hiện ánh sáng nhiều màu sắc. Những tấm hình chụp bắc cực quang là món quà lưu niệm không thể thiếu của .

Yakutia - Đất nước của những kỷ lục - 6
Hiện tượng bắc cực quang

cũng là đất nước giữ kỷ lục về trữ lượng kim cương. Bạn không thể không có nó khi kết thúc chuyến đi nếu không cầm trên tay một viên kim cương nổi tiếng của . Hiện nay, tại Yakutia, lượng kim cương vẫn chưa được khám phá hết, nhiều mỏ khoáng sản cũng chưa được biết đến.

Yakutia - Đất nước của những kỷ lục - 7
 
Kim cương Yakutia

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN