Vẻ đẹp thôn dã của ngôi làng trên núi Alps

Ngôi làng Gimmelwald ở Thụy Sỹ là một nơi không mấy xa lạ đối với khách du lịch bụi và những người đam mê môn thể thao ngoài trời.

Gimmelwald là một ngôi làng miền núi xinh đẹp nằm ở khu vực tây nguyên Bernese của Thụy Sĩ, phía tây của thung lũng Weisse Lutschine. Đây là một nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo cho dân nghiện leo núi Alps. Ngôi làng có tầm nhìn lý tưởng hướng đến những vách đá hùng vĩ của dãy núi, với đỉnh núi đầy màu sắc trông rất ấn tượng. Ngoài môi trường xung quanh đẹp như tranh vẽ, du khách còn tìm lại được tinh thần hoàn toàn thư thái khi nghỉ chân tại ngôi làng miền núi này.

Vẻ đẹp thôn dã của ngôi làng trên núi Alps - 1

“Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tôi đã yêu ngôi làng miền núi này” đó là lời nhận xét của một vị khách du lịch bụi. Đến Gimmelwald là lạc vào với một thế giới hoàn toàn khác, không xa hoa tráng lệ của một cái nhìn triệu đô như những thành phố lớn, nổi tiếng thế giới. Mang bầu không khí trong lành,quang cảnh đẹp, thanh bình và người dân địa phương rất thân thiện là yếu tố níu chân người du lịch, một khi đã đến với ngôi làng Gimmelwald thì khó mà rời đi.

Vẻ đẹp thôn dã của ngôi làng trên núi Alps - 2

Vẻ đẹp thôn dã của ngôi làng trên núi Alps - 3

Vẻ đẹp thôn dã của ngôi làng trên núi Alps - 4

Ngôi làng chỉ  có vỏn vẹn 130 người, trông có vẻ như đơn độc và buồn ngủ khi ngôi làng nói “không” với những phương tiện thông tin đại chúng, với phương tiện giao thông hiện đại. Thậm chí ngôi làng cũng không có những cửa hàng quần áo hay cửa hàng thực phẩm, người dân có nhu cầu về thực phẩm thường trực tiếp đến cơ sở sản xuất, vì có rất nhiều trại bò sữa và những cơ sở sản xuất pho mát trong làng.

Cho đến bây giờ, ngôi làng vẫn giữ nếp sống, truyền thống tốt đẹp và tách biệt với du lịch hiện đại. Mặc dù có chuyển đổi, cách tân diễn ra trong những năm qua, nhưng hầu hết các ngôi nhà đều gìn giữ nguyên bản chất và hình dáng ban đầu. Cư dân nơi đây chủ yếu làm nông nghiệp và du lịch. Một chi tiết thú vị về ngôi làng này là nó giống như một nơi lưu trú, một khu nghỉ mát trượt tuyết tuyệt vời nhưng lại bị người ta mô tả sai trái là một khu vực tuyết lở nguy hiểm.

Vẻ đẹp thôn dã của ngôi làng trên núi Alps - 5

Vẻ đẹp thôn dã của ngôi làng trên núi Alps - 6

Theo trang Wikitravel, có rất nhiều điều thú vị để làm tại ngôi làng này như một chuyến bộ đường dài, đi xe trượt tuyết, leo lên những bức tường núi đá hay thả mình trong không trung bằng dù lượn... Tất cả những môn thể thao này đều cần một tinh thần thép, vì vậy nó phù hợp với những người ưa phiêu lưu mạo hiểm.

Cách duy nhất để đến được ngôi làng này là đi bộ đường dài hoặc đi cáp treo và chỉ mất khoảng 30 phút là bạn có thể khám phá hết ngôi làng.

Vẻ đẹp ngôi làng Gimmelwald qua ảnh:

Vẻ đẹp thôn dã của ngôi làng trên núi Alps - 7

Vẻ đẹp thôn dã của ngôi làng trên núi Alps - 8

Vẻ đẹp thôn dã của ngôi làng trên núi Alps - 9

Vẻ đẹp thôn dã của ngôi làng trên núi Alps - 10

Vẻ đẹp thôn dã của ngôi làng trên núi Alps - 11

Vẻ đẹp thôn dã của ngôi làng trên núi Alps - 12

Vẻ đẹp thôn dã của ngôi làng trên núi Alps - 13

Vẻ đẹp thôn dã của ngôi làng trên núi Alps - 14

Vẻ đẹp thôn dã của ngôi làng trên núi Alps - 15

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuệ Tâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN