"UFO biển Baltic": tàu ma hiện hình nguyên vẹn sau 4 thế kỷ

Thứ Năm, ngày 02/09/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Vật thể mà một công ty săn kho báu ở Phần Lan đã tuyên bố là "UFO bị chìm" sau loạt ảnh radar quét đáy biển Baltic đã được hé lộ là một "tàu ma" đáng sợ, trông như mới chìm hôm qua.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi nhà khảo cổ Niklas Eriksson của Đại học Stockholm cho biết những chuyến lặn biển vào năm 2020 và những bước nghiên cứu tiếp theo đã xác định được cụ thể "danh tính" của "UFO biển Baltic" sau 1 thập kỷ gây tranh cãi.

"UFO biển Baltic": tàu ma hiện hình nguyên vẹn sau 4 thế kỷ - 1

Chân dung con "tàu ma" từng bị gọi là "UFO biển Baltic" - Ảnh: Đại học Stockholm

Theo Acient Origins, đó chắc chắn không phải là một UFO, mà là một con tàu đắm trong trạng thái đáng sợ: nguyên vẹn một cách bí hiểm dù đã chìm tận 400 năm.

Theo nhà khảo cố Martijn Manders từ Cơ quan Di sản Văn hóa Hà Lan, các chi tiết trên tàu ma nguyên vẹn đến nỗi họ đã nhanh chóng thu thập thông tin từ nó. Tàu ma tên "Thiên Nga" (Swan), đóng vào năm 1636, vẫn còn nguyên quốc huy Hà Lan. Nhiều dòng chữ chạm khắc thậm chí đã cung cấp cho nhóm khảo cổ tên đầy đủ của thủy thủ đoàn.

"UFO biển Baltic": tàu ma hiện hình nguyên vẹn sau 4 thế kỷ - 2

Mô hình 3D của xác tàu ma được các nhà nghiên cứu dựng trên máy tính - Ảnh: Cơ quan Di sản Văn hóa Hà Lan

Giáo sư Eriksson cho biết loại tàu này đã giúp "hình thành nên Đế chế Hà Lan". Đó là dạng tàu ba cột buồm với thân tàu có sức chứa lớn, được thiết kế để tối ưu hóa khả năng chở hàng. Hệ thống buồm linh hoạt và tiết kiệm không gian, giúp các thủy thủ dễ sắp xếp hàng hóa hơn.

Nguyên nhân con tàu nguyên vẹn đến đáng sợ dù bị đắm đã gần 400 năm được cho là nằm ở biển Baltic, một vùng biển với những điều kiện tuyệt vời về dòng chảy, độ mặn và các tính chất khác của nước, nổi tiếng với khả năng bảo tồn những vật thể bị chìm.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/ufo-bien-baltic-tau-ma-hien-hinh-nguyen-ven-sau-4-the-ky-20210831102...

Báu vật 2.000 năm từ thành cổ La Mã: gây sốc vì quá... hiện đại

Một vật dụng kỳ lạ được người La Mã cổ đại dùng để trang hoàng những sảnh tiệc xa hoa đã được khai quật tại...

Chia sẻ
Theo Thu Anh (Người lao động)
sự kiện Du lịch, lễ hội
Báo lỗi nội dung