Tọa độ check-in: Trụ sở UBND TP.HCM đón khách tham quan dịp Lễ Quốc Khánh

Nếu đang tìm kiếm một địa điểm vừa có thể khám phá, học hỏi, vừa tha hồ check-in, chụp ảnh trong dịp nghỉ lễ 2/9 thì bạn có thể tham khảo sự kiện Trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh mở cửa đón khách tham quan.

Tọa lạc trên con đường Lê Thánh Tôn (Quận 1) ngay giữa trung tâm thành phố, Trụ sở HĐND và UBND TP.HCM lâu nay đã trở thành địa điểm quen thuộc đối với đông đảo người dân TP.HCM. Vào dịp Lễ Quốc Khánh tới đây, Trụ sở HĐND và UBND TP.HCM sẽ mở cửa đón khách tham quan vào hai ngày 1 và 2/9. Đây là "cơ hội vàng" để các bạn Gen Z có thể ghé thăm và tìm hiểu về di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia này.

Gen Z thích thú khi được ghé thăm trụ sở HĐND - UBND TP.HCM. (Nguồn: @sumiestore)

Ngoài ra, hoạt động tham quan trụ sở HĐND - UBND TP.HCM sẽ tiếp tục duy trì vào mỗi thứ Bảy, Chủ nhật cuối tháng. Được biết, vào dịp lễ 30/4, trong lần đầu tiên mở cửa đón khách tham quan, nơi đây đã thu hút gần 1.500 du khách trong nước và quốc tế ghé thăm. Lưu ý: Người dân và du khách khi đến tham quan trụ sở HĐND - UBND TP.HCM cần phải đăng ký trước thông qua trang web.

Tọa độ check-in: Trụ sở UBND TP.HCM đón khách tham quan dịp Lễ Quốc Khánh - 1

Tọa độ check-in mới mẻ cho các Gen Z, “flex” ảnh chụp tại đây quá là xịn. (Ảnh: Internet)

Được biết, trụ sở HĐND - UBND TP.HCM được thiết kế bởi kiến trúc sư Femand Gardès, mô phỏng theo kiểu những lầu chuông ở miền Bắc nước Pháp. Năm 2020, tòa nhà được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia. Khi bước vào bên trong tòa nhà, nhiều netizen đã không khỏi choáng ngợp bởi không gian nguy nga, tráng lệ.

Tọa độ check-in: Trụ sở UBND TP.HCM đón khách tham quan dịp Lễ Quốc Khánh - 2

Kiến trúc bên trong trụ sở khiến du khách phải choáng ngợp. (Ảnh: Internet)

Tọa độ check-in: Trụ sở UBND TP.HCM đón khách tham quan dịp Lễ Quốc Khánh - 3

(Ảnh: Internet)

Khi đến tham quan nơi đây, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng một số phần của tòa nhà như sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế ở tầng trệt, tầng hai, phòng họp số 5 và ban công. Bên cạnh đó, du khách còn được nghe thuyết minh về lịch sử hình thành của tòa nhà, điểm nhấn kiến trúc, thiết kế nghệ thuật và công năng.

Chuyến tham quan đặc biệt đã để lại trong lòng các Gen Z rất nhiều cảm xúc. (Nguồn: @justinle_)

Tuy nhiên, mỗi đoàn tham quan sẽ giới hạn không quá 30 người và phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Thời gian mỗi lượt tham quan là 60 phút bao gồm 15 phút trước trụ sở, 35 phút bên trong trụ sở và 10 phút chụp ảnh trong khu vực được tham quan. Lưu ý: Khi ghé tham quan, Gen Z cần lựa chọn trang phục kín đáo, phù hợp với địa điểm.

Còn chần chờ gì mà không lên kế hoạch cùng gia đình hay rủ ngay hội cạ cứng ghé thăm một trong những biểu tượng đặc trưng của TP.HCM vào dịp Lễ Quốc Khánh 2/9 này.

Nguồn: [Link nguồn]

Những cây cầu 'nối' du khách đến với TP.HCM

Những cây cầu ấn tượng ở TP.HCM cũng là điểm đến mà nhiều du khách ưa thích khi đến TP.HCM.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Duyên ([Tên nguồn])
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung