Thành phố đáng sống: Việt Nam có Đà Nẵng, vậy trên thế giới sẽ là nơi nào?

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Nếu một ngày một người muốn chuyển đến sống ở một thành phố khác, thì Vienna sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Vienna đã vượt qua London và New York trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới.

Thủ đô Áo đã đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua thành phố Melbourne ở vị trí số 2 để trở thành nơi đáng sống nhất thế giới năm 2018. Cả London và New York không lọt vào top 40,trong khi đó thủ đô của Syria, Damascus lại lọt vào. Danh sách đã được xếp hạng bởi Economist Intelligence Unit.

Thành phố đáng sống: Việt Nam có Đà Nẵng, vậy trên thế giới sẽ là nơi nào? - 1

Sau khi xem xét 140 thành phố từ khắp nơi trên thế giới, thông qua việc chăm sóc sức khỏe người dân, văn hóa, môi trường, giáo dục, cơ sở hạ tầng.Vienna đã dẫn đầu, vượt lên trên tất cả để giành vị trí thứ 1, thứ 2 là Melbourne ở Úc, thứ 3 là Osaka ở Nhật Bản, thứ 4 là Calgary ở Canada và Sydney ở vị trí thứ 5.

Thành phố đáng sống: Việt Nam có Đà Nẵng, vậy trên thế giới sẽ là nơi nào? - 2

Điều đặc biệt là các thành phố của Canada đều nằm ở vị trí hàng đầu, chiếm 3 trong số 10 thành phố đáng sống. Các thành phố của Mỹ cũng xếp sau cùng, New York đứng ở vị trí số 57, tụt hạng so với năm ngoái rất nhiều.

Vậy thì, đâu là lý do khiến Vienna lại bức phá, vượt qua rất nhiều thành phố xinh đẹp để trở thành nơi đáng sống nhất thế giới.

Thành phố đáng sống: Việt Nam có Đà Nẵng, vậy trên thế giới sẽ là nơi nào? - 3

Vienna còn được mọi người ưu ái gọi tên là “thành phố âm nhạc”, “thành phố của những giấc mơ”. Dù ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, tiếng nhạc du dương, thánh thót từ những bản nhạc bất hủ được phát ở khắp nơi.

Thành phố đáng sống: Việt Nam có Đà Nẵng, vậy trên thế giới sẽ là nơi nào? - 4

Ngoài ra, nơi này còn rất nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp, người dân lúc nào cũng cởi mở, hiếu khách. Nhờ vào sự sụp đổ của Berlin, Vienna trở thành cửa ngõ trung tâm của các quốc gia Đông Âu, khiến nơi này trở thành một điểm đầu tư được rất nhiều công ty mơ ước.

Thành phố đáng sống: Việt Nam có Đà Nẵng, vậy trên thế giới sẽ là nơi nào? - 5

Bên cạnh đó, yếu tố môi trường sống mới là thứ quyết định nhất. Suốt 8 năm liên tiếp, Vienna luôn dẫn đầu bảng xếp hạng, bởi nơi đây lúc nào cũng đem lại cảm giác an toàn, ổn định, tiện ích hiện đại từ cơ sở hạ tầng và giao thông, các khu mua sắm giải trí tốt.

Thành phố đáng sống: Việt Nam có Đà Nẵng, vậy trên thế giới sẽ là nơi nào? - 6

Trong bảng xếp hạng này, thành phố Hồ Chí Minh đứng ở vị trí 116/140, Hà Nội là 107/140 về chất lượng cuộc sống.

12 nơi cực kỳ nổi tiếng và sự thật trái với mong đợi

Những hình ảnh trên mạng lúc nào cũng rất đẹp, rất lung linh khiến cho mọi người kéo đến tham quan rất đông. Thế nhưng...

Chia sẻ
Theo PHAN HẰNG ( Theo Dailymail) (Dân Việt)
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung