Tết Dương lịch: Tour đi ngắm hoa tam giác mạch hút khách

Sự kiện: Hoa tam giác mạch

Đại diện các công ty dịch vụ lữ hành cho biết, dịp nghỉ tết Dương lịch 2016, phần lớn người dân chọn tour du lịch ngắn ngày, đi các tỉnh Hà Giang; Sa Pa (Lào Cai); Mộc Châu (Sơn La)...

Tết Dương lịch 2016 rơi vào thứ 6 nên người lao động sẽ được nghỉ liền ba ngày Thứ 6, Thứ 7, Chủ nhật của tuần đó. Trước ngày nghỉ tết, nhiều người đã đăng ký tour du lịch, tranh thủ tham quan, nghỉ dưỡng.

Chị Nguyễn Thu Quỳnh, nhân viên phụ trách kế hoạch Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt – Viet Media Travel cho hay, năm nay, phần lớn người dân thích chọn tour du lịch ngắn ngày, đi các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Lào Cai...

“Các tour người dân chọn đi nhiều nhất là đến Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch; lên đồi chè Mộc Châu (Sơn La); Sapa, Lào Cai. Giá tour đi Mộc Châu (3 ngày 2 đêm) 1.390.000 đồng; Hà Giang 2.450.000 đồng; SaPa, đi ô tô, hoặc tàu hỏa dao động từ 2-3 triệu đồng”, chị Quỳnh thông tin.

Ngắm hoa tam giác mạch - 1

Nhiều người chọn tour du lịch ngắn ngày, đi Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch (ảnh minh họa)

Theo chị Quỳnh, lượng khách đến các địa điểm trên không tăng nhiều so với ngày thường. Bởi vì ngoài ngày lễ tết, vào ngày cuối tuần, nhiều người dân cũng tự tổ chức đi lên các địa điểm trên. Có khoảng gần 300 người đăng ký đi tour lên Sa Pa trong dịp nghỉ tết Dương lịch. Tour đi Mộc Châu có khoảng 100 người; Hà Giang 250 người. Phần lớn những người đăng ký tour đều là hộ gia đình.

“Đối với các tour đi xa, dài ngày vào Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, hay miền Tây, Sài Gòn  ít khách hàng chọn đi. Bởi vì những tour này cần phải đi 5-6 ngày mới đủ thời gian đi tham quan, nghỉ dưỡng. Thêm nữa, trong đợt hè, ngày nghỉ lễ, nhiều người dân cũng chọn đi rồi nên không đăng ký nữa”, chị Hà chia sẻ.

Chị Nguyễn Ngọc Hà, cán bộ Công ty du lịch châu Á Thái Bình Dương, APT travel cho biết, ngoài những điểm nêu trên, người dân còn chọn đi tour tỉnh Phú Yên, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh. Đặc biệt, nhiều người quan tâm muốn tìm hiểu về vùng đất có các cảnh quay trong bộ phim nổi tiếng “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

“Tuy nhiên kỳ nghỉ tết Dương lịch năm 2016, nhu cầu người dân đi các tour quốc tế không cao, các tour ngắn ngày như đi Thái Lan, Malaysia, Singapore cũng ít người lựa chọn. Giá vẻ của các tour ngắn ngày dao động từ 5-7 triệu đồng”, chị Quỳnh cho hay.

Bà Lâm Thị Quỳnh Thu, Phó giám đốc Phòng tiếp thị truyền thông Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết, kỳ nghỉ tết Dương lịch năm nay, đơn vị dự kiến số khách tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Số khách đã đăng ký đến nay là hơn 20.000 khách mua tour và các dịch vụ khác.

Tour đường xa được nhiều du khách lựa chọn nhất là đi châu Âu (trải nghiệm không khí đón năm mới giữa trời đông); đi Mỹ - đến với “thiên đường” mua sắm và giải trí hàng đầu thế giới; đi Úc trải nghiệm hiện tượng nghịch mùa (lúc này đang tràn ngập nắng hè); Dubai và Abu Dhabi vào đúng thời điểm thời tiết mát mẻ, dễ chịu, thích hợp cho việc tham quan, ngắm cảnh.

Các tour Châu Á với thuận lợi về đường bay ngắn, giá tour hấp dẫn, ngắn ngày vẫn tiếp tục được đông đảo du khách lựa chọn: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Hồng Kông, Bali, Malaysia…

Chia sẻ
Theo Nguyễn Đức (danviet.vn)
Hoa tam giác mạch Xem thêm
Báo lỗi nội dung