Tận thấy nghĩa địa rùa trong hang động bí ẩn dưới đáy biển

Sự kiện: Du lịch Châu Á

Tới đảo Sipadan ở Malaysia, du khách có thể khám phá nghĩa địa rùa biển dưới hang động bí ẩn.

Tận thấy nghĩa địa rùa trong hang động bí ẩn dưới đáy biển - 1

Vào đầu những năm 1980, nhà thám hiểm biển nổi tiếng Jacques Yves Cousteau và nhóm của ông đã tới tới đảo Sipadan ở ngoài khơi bờ biển quần đảo Borneo để quay phim tài liệu về nước trong như pha lê ở đây.

Một trong những địa điểm chính được quay trong bộ phim là hang động bí ẩn dưới nước, nơi nhóm thám hiểm đã phát hiện rất nhiều xương của rùa biển. Ông Cousteau cho rằng những con rùa già có lẽ đã tới đây để trút hơi thở cuối cùng. Nhưng thực tế, một số con rùa vô tình lạc vào hang và không thể thoát ra ngoài. Chúng trở nên mất phương hướng và chết đuối.

Tận thấy nghĩa địa rùa trong hang động bí ẩn dưới đáy biển - 2

Lối vào hang động nằm trên vách đá vôi lớn ngập dưới mặt nước khoảng 20 m và hang có chiều sâu lên tới 600m. Một tấm biển lớn ở cửa hang cảnh báo những thợ lặn ít kinh nghiệm không nên vào bên trong mà không có thiết bị hỗ trợ thích hợp.

Trong hang là một mê cung phức tạp với các hành lang và khoang rộng lớn. Đáy của các khoang được phủ cát trắng và hài cốt của những con rùa chết từ lâu. Bộ xương của cá heo cũng được tìm thấy tại đây.

Tận thấy nghĩa địa rùa trong hang động bí ẩn dưới đáy biển - 3

Sipadan là đảo ngập nước duy nhất ở Malaysia. Nó được hình thành từ rạn san hô sống trên đỉnh núi lửa đã ngừng hoạt động. Đây được coi là một trong những khu vực có hệ sinh thái biển đa dạng nhất thế giới.

Tại đảo Sipadan, du khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng rùa biển xanh tung tăng bơi lội dưới nước, cá nhồng bơi thành từng đàn lớn có hình dạng như lốc xoáy hay cá vẹt rực rỡ. Ngoài ra, đảo cũng là nơi sinh sống của cá đuối, cá mập đầu búa, cá mập voi,…

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo Amusing) (Dân Việt)
Du lịch Châu Á Xem thêm
Báo lỗi nội dung