Quan Lạn - bãi biển đẹp và hoang sơ nhất miền Bắc

Hòn đảo này là một trong không nhiều đáp án chính xác nhất cho câu hỏi: "Ở miền Bắc, nơi nào có biển trong xanh, cát trắng mịn và hoang sơ nhất?".

Là hòn hoang sơ nằm trong vịnh Bái Tử Long thuộc địa phận huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh), muốn tới Quan Lạn, hành khách phải trải qua 2 tiếng ngồi trên tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng.

Quan Lạn - bãi biển đẹp và hoang sơ nhất miền Bắc - 1

Ấn tượng đầu tiên, điều làm nên sự khác biệt của Quan Lạn với nhiều vùng biển phía Bắc khác là màu nước xanh lam, bờ cát trắng đẹp không kém bất cứ một bãi biển nào từ miền Trung đổ vào. Đây là bãi biển Sơn Hào thuộc xã Quan Lạn trên đảo.

Quan Lạn - bãi biển đẹp và hoang sơ nhất miền Bắc - 2

Nước biển ở đây trong văn vắt, cát trắng mịn. Vì còn rất hoang sơ, các bãi biển ở Quan Lạn đều rất sạch sẽ.

Quan Lạn - bãi biển đẹp và hoang sơ nhất miền Bắc - 3

Bãi biển một ngày đầy nắng. Quan Lạn có một số resort với phòng nghỉ tiện nghi, hoặc nhà bằng gỗ thông ngay trên bờ biển cho khách muốn được thực sự trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên.

Quan Lạn - bãi biển đẹp và hoang sơ nhất miền Bắc - 4

Sắc màu rực rỡ trên bãi Minh Châu, xã Minh Châu. Đến Quan Lạn nhất định bạn phải thưởng thức những món hải sản nổi tiếng nhất là sá sùng và cầu gai.

Quan Lạn - bãi biển đẹp và hoang sơ nhất miền Bắc - 5

Nối giữa 2 bãi biển là những con đường mềm mại uốn lượn trên đảo. Cùng với không khí rất trong lành trên đảo, tảng bộ hoặc thong dong ở đây, bạn sẽ cảm nhận được mùi gió biển và cái ráp ráp của muối biển đặc trưng.

Quan Lạn - bãi biển đẹp và hoang sơ nhất miền Bắc - 6

Phương tiện giao thông chủ yếu ở đây là xe tuktuk. Khắp mọi nẻo đường trên đảo, từ cầu cảng về khách sạn, đến nhà dân, bãi biển, đâu đâu cũng có phương tiện này.

Quan Lạn - bãi biển đẹp và hoang sơ nhất miền Bắc - 7

Đến Quan Lạn vào mùa hè, bạn sẽ được đi qua những con đường xanh thẳm lá và tím ngắt hoa sim.

Quan Lạn - bãi biển đẹp và hoang sơ nhất miền Bắc - 8

Nơi đây, gần như là nơi duy nhất ở miền Bắc có rất nhiều cồn cát thênh thang, lộng gió, rộng ngút tầm mắt.

Quan Lạn - bãi biển đẹp và hoang sơ nhất miền Bắc - 9

Đến đây, khách du lịch thỏa sức nhảy cát. Tuy nhiên trượt cát là hoạt động ít diễn ra vì cồn cát không đủ cao để du khách có những cú trượt hoàn hảo.

Quan Lạn - bãi biển đẹp và hoang sơ nhất miền Bắc - 10

Bù lại, bạn sẽ có những giây phút thư giãn như ý khác như đạp xe đạp đôi bên những cồn cát, dọc những con đường nhỏ đầy hoa.

Quan Lạn - bãi biển đẹp và hoang sơ nhất miền Bắc - 11

Dịu dàng nhất là lúc Quan Lạn về đêm. Khi ấy trên bãi Minh Châu, khách du lịch có thể cùng nhau ra bãi biển, nghe sóng vỗ rì rào, nướng mực, uống rượu, và đốt lên những trái tim lửa thế này, giữ lại trong tim mình những điều ngọt ngào khó quên.

Quan Lạn - bãi biển đẹp và hoang sơ nhất miền Bắc - 12

Đó là những niềm vui, nụ cười chỉ có ở Quan Lạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Mai (Zing.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN