Những tuyến, điểm tham quan không nên bỏ lỡ khi tới Cát Bà

Đến với quần đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng), du khách không nên bỏ lỡ những tuyến, điểm tham quan độc đáo, lý thú dưới đây:

Những tuyến, điểm tham quan không nên bỏ lỡ khi tới Cát Bà - 1

Đỉnh Ngự Lâm.

Động Trung Trang

Động Trung Trang nằm cách trung tâm Vườn quốc gia Cát Bà 1km về phía nam. Tại đây, người ta đã tìm thấy các vết tích của người Việt cổ cư trú cách nay hơn 6.000 năm. Động Trung Trang còn có tên khác là hang Dơi vì có nhiều loài dơi đến đây sinh sống. Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, đây là nơi một đơn vị thông tin của Bộ tư lệnh Hải quân đóng quân nên cũng được gọi là hang Hải Quân.

Động Trung Trang có chiều dài 300m, bên trong là hàng vạn khối thạch nhũ với nhiều hình dạng kỳ thú như chim hạc, đại bàng, mãng xà, rùa đá đen, sư tử lông vàng... gắn với truyền thuyết về đảo Cát Bà và Bà chúa Trung Trang - người có công đánh đuổi quân xâm lược, giữ yên bờ cõi. Đi sâu vào trong động còn có một bản đồ bằng đá tự nhiên mang hình dáng đất nước Việt Nam và quần đảo Cát Bà; hồ cá sấu, đàn đá hay dấu vết bàn chân, bàn tay trên vách động...

Hang Quân y

Hang Quân y (thôn Hải Sơn, xã Trân Châu, huyện Cát Hải) là một hang động đặc biệt với cấu trúc núi đá vôi ven biển điển hình. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, nơi đây được cải tạo thành bệnh viện dã chiến khép kín. Hang có kết cấu bằng bê tông cốt thép, rộng khoảng 2.000m2, gồm 3 tầng riêng biệt với 17 phòng chức năng. Tầng 1 gồm các phòng mổ cấp cứu, phục hồi chức năng, cấp thuốc, bảo quản thuốc... Tầng 2 là khu vực chiếu phim, kiểm tra thể lực. Tầng 3 là sảnh đón tiếp, phòng gác và phòng sĩ quan. Hiện nay, hang Quân y là điểm tham quan, giáo dục lịch sử hấp dẫn với du khách trong nước, quốc tế.

Rừng Kim Giao - đỉnh Ngự Lâm

Tuyến du lịch sinh thái tham quan rừng Kim Giao - đỉnh Ngự Lâm có chiều dài 1,5km. Chinh phục cung đường này, du khách có dịp tìm hiểu sự đa dạng sinh học của Vườn quốc gia Cát Bà và chiêm ngưỡng phong cảnh kỳ vĩ, thơ mộng của quần đảo Cát Bà.

Rừng Kim Giao rộng khoảng 10ha, là nơi quần thể cây Kim Giao sinh trưởng và phát triển. Đây là loài cây gỗ quý, xưa kia thường được vua chúa dùng làm đũa ăn. Đi tiếp khoảng 1km, du khách sẽ tới đỉnh Ngự Lâm, nơi sinh sống của các loài động vật quý hiếm như sóc bụng đỏ đuôi trắng, sóc đen... Đỉnh Ngự Lâm có độ cao 225m so với mặt nước biển. Từ đây, du khách có thể bao quát toàn cảnh khu vực trung tâm Cát Bà, tìm hiểu giá trị về địa mạo, địa chất của quần đảo Cát Bà.

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Du-lich/1035889/nhung-tuyen-diem-tham-quan-khong-nen-bo-lo

Check-in những điểm ăn và chơi khó cưỡng ở Hải Phòng

Người đi du lịch rất thích Hải Phòng bởi giao thông thuận tiện, môi trường trong sạch, cảnh quan đẹp và nhiều món ăn ngon. Dưới đây là một số điểm check-in khó cưỡng ở...

Chia sẻ
Theo Mộc Lam (Hà Nội Mới)
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung