Những thiên đường hoa tulip không đến từ Hà Lan

Thứ Bảy, ngày 18/05/2013 10:00 AM (GMT+7)

Bạn sẽ có cơ hội khám phá những cánh đồng hoa tulip (uất kim hương) đẹp kinh ngạc không phải ở "vương quốc hoa" Hà Lan...

4. Vườn hoa ở Yokohama, Nhật Bản

Những thiên đường hoa tulip không đến từ Hà Lan - 1

Tọa lạc ở phía Nam thủ đô Tokyo, Nhật Bản, công viên Yokohama hút hồn du khách bởi vẻ đẹp của những luống hoa màu sắc cùng vườn tulip bạt ngàn.

Những thiên đường hoa tulip không đến từ Hà Lan - 2

Được xây dựng vào tháng 2/1876 và bắt đầu trồng hoa tulip vào năm 1983 với 7.000 bông hoa tulip. Ngày nay, nơi đây đã là ngôi nhà của 69 loài hoa và 160.000 bông hoa tulip cùng khoe sắc. 

Những thiên đường hoa tulip không đến từ Hà Lan - 3

5. Cánh đồng hoa ở Washington, Mỹ

Vào hai tuần cuối tháng 4 và đầu tháng 5, những cánh đồng hoa tulip đua nhau khoe sắc ở thung lũng Skagit, Washington (Mỹ). Hoa tulip ưa không khí lạnh nhưng lại nở tươi khi có nắng vàng.

Những thiên đường hoa tulip không đến từ Hà Lan - 4

Có đến hàng trăm loại tulip khác nhau trồng ở đây, bao gồm một số giống mới như Jan Van Nes, Rosie Pink, Sebastian… với màu sắc và hình dáng tuyệt đẹp. Số bông hoa tulip được trồng ở thung lũng này lên tới hàng triệu bông.

Những thiên đường hoa tulip không đến từ Hà Lan - 5

Có nơi, hoa tulip trồng trên một diện tích rộng lớn tạo đường nét và màu sắc thành lá quốc kỳ Mỹ. Từ trên máy bay hay trực thăng, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những bức ảnh lá cờ Hoa Kỳ kết bằng hoa tulip độc đáo.

Những thiên đường hoa tulip không đến từ Hà Lan - 6

Những thiên đường hoa tulip không đến từ Hà Lan - 7

(Theo MASK)