8 điểm đến có vẻ đẹp siêu nhiên trên trái đất

Suối đỏ như máu, đá hình thù kỳ dị như trên mặt trăng khiến du khách nào cũng ngỡ ngàng.

1. Thung lũng khô hạn, Nam Cực

Thung lũng khô hạn ở Nam Cực là điểm đến duy nhất trên trái đất có môi trường và điều kiện thiên nhiên giống với sao Hỏa. Nền đất dưới chân là những mảng băng dày tới 7 mét nhưng du khách vẫn có thể nhìn xuyên qua và thấy những đường kẻ trắng cho nước muối hình thành trong lòng băng giá.

8 điểm đến có vẻ đẹp siêu nhiên trên trái đất - 1

8 điểm đến có vẻ đẹp siêu nhiên trên trái đất - 2

2. Đảo Socotra, Ấn Độ Dương

8 điểm đến có vẻ đẹp siêu nhiên trên trái đất - 3

Tới hòn đảo Socotra, bạn sẽ phải choáng ngợp về mọi thứ bởi chẳng có gì ở đây được gọi là bình thường. Đảo Socotra có địa hình vô cùng kỳ lạ, hình thành từ 6 – 7 triệu năm về trước. Hòn đảo có những loài cây với rễ chổng ngược lên trời cùng một hệ động, thực vật kỳ lạ không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên khắp hành tinh.

3. Rio Tinto, Tây Ban Nha

8 điểm đến có vẻ đẹp siêu nhiên trên trái đất - 4

Dòng sông này được cho là cảnh quan độc đáo bậc nhất ở Tây Ban Nha. Do có lượng acid cực cao và giàu khoáng chất, nước sông có màu đỏ như máu, vừa đẹp lại vừa bí ẩn, đáng sợ.

4. Hồ “chấm bi”, Canada

8 điểm đến có vẻ đẹp siêu nhiên trên trái đất - 5

Vào những ngày hè nắng nóng, nước trong hồ “chấm bi” ở bang British Columbia bốc hơi và cô đặc những tinh thể khoáng chất, tạo nên những vòng tròn chấm bi cực lạ mắt trên mặt hồ. Thổ dân sinh sống quanh hồ nước này coi đây là hồ nước thần thánh và nghĩ rằng nước trong hồ có khả năng chữa bệnh kỳ diệu. Điều này cũng chẳng hề sai vì những dưỡng chất trong hồ quả thực rất tốt cho sức khỏe.

5. Salar de Uyuni, Bolivia

8 điểm đến có vẻ đẹp siêu nhiên trên trái đất - 6

Ruộng muối được công nhận là di sản thế giới này là một trong những cảnh quan ấn tượng số một trên thế giới. Khu vực có sự đa dạng về địa hình với ruộng muối, những ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động, các đảo dát vôi… Tất cả hòa quyện làm nên một vẻ đẹp “ngoài hành tinh” độc đáo.

6. Vale da Lua, Brazil

8 điểm đến có vẻ đẹp siêu nhiên trên trái đất - 7

Vale da Lua hay “thung lũng mặt trăng” là một khu địa chất với những tảng đá sói mòn hình dáng kỳ lạ, bao quanh một bể bơi tự nhiên độc đáo. Địa danh ấn tượng này nằm ngay trong khu rừng nhiệt đới đầy bí ẩn của đất nước Nam Mỹ.

7. Suối khoáng “máu”, Nhật Bản

8 điểm đến có vẻ đẹp siêu nhiên trên trái đất - 8

Chín suối khoáng nóng với màu nước đỏ như máu này còn được gọi là những “địa ngục” ở thị trấn Beppu, Nhật Bản. Sở dĩ nước có màu đỏ như vậy là do sở hữu một lượng sắt cực lớn. Suối có vẻ giống những dòng suối “máu” dưới địa ngục nhưng lại là thiên đường nghỉ dưỡng của khách du lịch trong nước và quốc tế.

8. Thạch Lâm, Trung Quốc

8 điểm đến có vẻ đẹp siêu nhiên trên trái đất - 9

Thạch Lâm hay “rừng đá” là một trong những địa danh ấn tượng nhất của Trung Quốc với địa hình những núi đá vôi hình thành từ thời nhà Minh, chổng ngược lên trời đầy thách thức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN