DANH MỤC

Châu Âu vẫn luôn là khu vực thu hút đông khách du lịch nhất trên thế giới với hàng triệu lượt du khách ghé thăm lục địa này mỗi năm. Những thành phố tuyệt vời dưới đây được đánh giá là quyến rũ nhất châu Âu.

10. Amsterdam, Hà Lan

Thật không khó để miêu tả sự hấp dẫn của Amsterdam. Với nhiều người Hà Lan, Amsterdam là đại diện cho đất nước của họ bởi những kiến trúc hoàn hảo, phong cảnh đẹp, con người thân thiện và nhiều bảo tàng thú vị.

Những thành phố hút khách du lịch nhất châu Âu - 2

9. Dublin, Ireland

Nhiều người đến thăm Dublin mỗi năm bởi lòng hiếu khách tuyệt vời, phong cảnh tuyệt đẹp bao quanh thành phố, nền văn hóa thú vị và đồ uống tuyệt vời.

Những thành phố hút khách du lịch nhất châu Âu - 3

8. Thủ đô Viên, Áo

Các danh nhân như Leon Trotsky, Joseph Tito, Sigmund Freud và Joseph Stalin đều đã sống ở Vienna, có lẽ đây là một trong những điểm thu hút khiến du khách kéo đến thành phố này bên cạnh những cung điện xa hoa, hàng trăm bảo tàng hoặc các khu hội chợ cùng nhiều dịch vụ mua sắm, ăn uống tuyệt vời của thành phố.

Những thành phố hút khách du lịch nhất châu Âu - 4

7. Prague, Cộng hòa Séc

Khía cạnh độc đáo quyến rũ du khách đến với Prague nhiều nhất nằm ở kiến ​​trúc đặc biệt của thành phố này. Trong khi nhiều thành phố khác của châu Âu bị tàn phá trong 2 cuộc đại chiến thế giới thì Prague vẫn giữ được những kiến trúc tuyệt tác thời kỳ gothic, Phục hưng và Baroque.

Những thành phố hút khách du lịch nhất châu Âu - 5

6. Milan, Ý

Điểm thu hút lớn nhất của Milan là văn hóa thời trang, đây là một trong những lý do khiến thành phố này đạt đến đỉnh cao về du lịch trong Tuần lễ thời trang Milan. Ngoài khung cảnh tuyệt đẹp, kiến trúc ấn tượng thì du khách nô nức kéo đến Milan để được có mặt trong các show diễn thời trang đình đám nhất thế giới.

Những thành phố hút khách du lịch nhất châu Âu - 6

5. Rome, Ý

Thật không ngạc nhiên khi thành phố xinh đẹp với quảng trường La Mã, đài phun nước Trevi và vô số điểm đến văn hóa nổi tiếng khác này là một trong những thành phố quyến rũ du khách nhất thế giới. Ý là một “người khổng lồ văn hóa” trong nhiều thế kỷ và Rome là trung tâm của tất cả mọi sự chú ý. Trên thực tế, Rome đã chiếm ưu thế trong một thời gian dài, cụm từ "mọi con đường đều dẫn đến thành Rome" đã nói lên cốt lõi của vấn đề. Đối với rất nhiều người, cụm từ đó vẫn chính xác theo nghĩa đen.

Những thành phố hút khách du lịch nhất châu Âu - 7

4. Barcelona, ​​Tây Ban Nha

Tây Ban Nha nói chung và Barcelona nói riêng đều có nét quyến rũ rất đặc biệt và mỗi năm đều có hàng triệu du khách kéo đến nơi này. Thành phố rất đẹp với chi phí không quá mức đắt đỏ, ​​người dân thân thiện, thời tiết đẹp và phong cảnh, kiến trúc thì không thể chê được điểm nào. Tất cả những điều này khiến mọi du khách đều mong muốn được đến Barcelone một lần trong đời.

Những thành phố hút khách du lịch nhất châu Âu - 8

3. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Istanbul là một thành phố rất độc đáo bởi nó nằm giữa 2 lục địa, một nửa thành phố nằm ở châu Âu và nửa còn lại nằm ở châu Á. Chính điều này cùng với văn hóa đặc biệt và kiến trúc ấn tượng đã thu hút du khách đến với thành phố nằm giữa 2 lục địa.

Những thành phố hút khách du lịch nhất châu Âu - 9

2. Paris, Pháp

Paris có xếp hạng rất cao trong danh sách những thành phố thu hút du khách nhất châu Âu bởi nơi này có đủ mọi điều kiện hấp dẫn du khách. Vừa xinh đẹp, lãng mạn, phong cảnh quyến rũ, kiến trúc ấn tượng và có vô số những điều để xem, để chơi, để trải nghiệm và hưởng thụ sự tinh tế từ ẩm thực của thành phố này.

Những thành phố hút khách du lịch nhất châu Âu - 10

1. London, Anh

London vượt xa các đối thủ cạnh tranh với gần 4 triệu du khách mỗi năm. Họ đến để chiêm ngưỡng Big Ben, cầu London, những cung điện hoàng gia xa hoa và hàng chục bảo tàng lịch sử.

Những thành phố hút khách du lịch nhất châu Âu - 11

Những thành phố hút khách du lịch nhất châu Âu - 12

Content: Kim Tuyến (Theo traveltrivia)

Media: Minh Châu

Nguồn: http://danviet.vn/du-lich/nhung-thanh-pho-hut-khach-du-lich-nhat-chau-au-1077036.html

Theo Kim Tuyến (Theo traveltrivia) (Dân Việt)