Những điều kỳ quái nhưng cuốn hút du khách tới Đông Nam Á

Sự kiện: Du lịch Châu Á

Đông Nam Á đang là điểm đến ngày càng trở nên hấp dẫn với nhiều du khách trên thế giới. Nơi đây không chỉ thu hút khách du lịch bởi phong cảnh, ẩm thực hay văn hóa mà còn bởi những điều rất kỳ lạ.

Phụ nữ cổ dài của Myanmar & Thái Lan

Những điều kỳ quái nhưng cuốn hút du khách tới Đông Nam Á - 1

Những người phụ nữ hấp dẫn này thuộc về một nhóm nhỏ của bộ tộc Karen ở Myanmar. Phong tục kỳ lạ của họ là càng lớn tuổi càng đeo nhiều những chuỗi vòng cổ và điều này khiến cho các bà, các cô có một chiếc cổ rất dài. Cơ vai của họ trở nên yếu đi do sức nặng của những chiếc vòng và điều này càng khiến cổ trông dài hơn nhiều so với thực tế. Mặc dù bộ lạc này có nguồn gốc từ Myanmar nhưng những năm gần đây đã di cư vào Thái Lan. Họ tận hưởng một cuộc sống yên bình và kiếm tiền từ khách du lịch với truyền thuyết cũ là họ đeo vòng để ngăn hổ cắn vào cổ.

Lễ hội chay Phuket, Thái Lan

Những điều kỳ quái nhưng cuốn hút du khách tới Đông Nam Á - 2

Lễ hội kỳ lạ này diễn ra ở Phuket vào tháng 9 âm lịch hằng năm. Nó được đi kèm với các cuộc biểu diễn rất kinh khủng của những người đàn ông. Họ sử những thanh kiếm nhỏ hoặc những vật sắc nhọn và đâm xuyên qua má mình sau đó họ đốt than và tắm mình trong dầu nóng... tất cả những điều này không dành cho những người yếu tim và họ làm với một niềm tin rằng sự đau đớn sẽ xua đuổi tà ma.

Lễ hội tên lửa Boun Bang tại Lào

Những điều kỳ quái nhưng cuốn hút du khách tới Đông Nam Á - 3

Lễ hội này diễn ra ở Luông Pha Băng vào tháng 5 hằng năm và là một lễ hội khá lớn. Đội nào phóng được tên lửa lên bầu trời cao nhất có được quyền khoe khoang với những đội bắn kém hơn. Đây là lễ hội khởi đầu trong mùa mưa và được tổ chức để vinh danh Phaya Taen, vị thần mưa, với hy vọng người sẽ gửi những cơn mưa mang đến mùa vụ mùa tốt lành. 

Massage chân tại Campuchia

Những điều kỳ quái nhưng cuốn hút du khách tới Đông Nam Á - 4

Điều này phổ biến trong toàn khu vực đến nỗi nó hầu như không được coi là bất thường đối với người nước ngoài và người dân địa phương. Tuy nhiên, với những ai mới đến từ phương Tây, nó thực sự đáng để thử. Có ai đó mát xa chân và bóp cẳng chân sau một ngày vất vả đi bộ tham quan là điều thật tuyệt vời. Bạn sẽ thật sự cảm thấy sảng khoái và thú vị sau chỉ 1 giờ mát xa chân.

Tham dự giải đua F1 Grand Prix tại Singapore

Những điều kỳ quái nhưng cuốn hút du khách tới Đông Nam Á - 5

Hoàn toàn không hề giống như Giải đua xe Công thức 1, giải đua F1 Grand Prix tại Singapore rất hấp dẫn. Giải thực sự ngoạn mục với đường đua đẹp đến mức khó tin và bạn sẽ có một buổi tối cuồng nhiệt với cảnh tượng vô cùng ấn tượng tại một trong những thành phố thủ đô tuyệt nhất thế giới.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-dieu-ky-quai-nhung-cuon-hut-du-khach-toi-dong-nam-a-d465656.html

Dịch bệnh khiến thị trấn thiên đường của Italia lấy lại vẻ đẹp quyến rũ

Rất ít người có thể cưỡng lại sự quyến rũ của thị trấn này, đặc biệt là trong lúc dịch bệnh xảy ra khiến nơi...

Chia sẻ
Theo Hàn Ly (Theo inseasia) (Báo GT)
Du lịch Châu Á Xem thêm
Báo lỗi nội dung