Những điểm du lịch níu chân du khách khi đến vùng sông nước Hậu Giang

Thứ Hai, ngày 23/04/2018 19:00 PM (GMT+7)

Ngoài những cánh đồng trải dài mênh mông, giao thương trên vùng nước nổi này là một trong những trải nghiệm thú vị.

Rừng tràm chim Vị Thủy

Những điểm du lịch níu chân du khách khi đến vùng sông nước Hậu Giang - 1

Rừng tràm chim Vị Thủy.

Hiện nay, khu rừng tràm Vị Thủy được đầu tư rất mạnh để trở thành một khu du lịch sinh thái đẳng cấp, bao gồm hệ thống bảo tồn động vật hoang dã, khách sạn, nhà hàng tiêu chuẩn 3 sao, tiệc cưới, khu triễn lãm,... Tất cả đã biến nơi này thành một nơi mà bất kỳ du khách nào đến miền Tây cũng đều phải ghé qua.

Khu bảo tồn Lung Ngọc Hoàng

Những điểm du lịch níu chân du khách khi đến vùng sông nước Hậu Giang - 2

Khu bảo tồn Lung Ngọc Hoàng.

Khu bảo tồn này là một vùng đất ngập nước nên người dân chủ yếu di chuyển trên ghe, xuồng. Tuy nhiên, hiện nay để thuận tiện cho khách tới tham quan và du lịch, người ta đã xây dựng một con đường dài 5km dành riêng cho việc đi bộ. Có một con kênh nằm giữa khu bảo tồn, do đó du khách có thể đi xuồng và khám phá hệ sinh thái nước ngập đặc trưng của miền Tây.

Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy

Những điểm du lịch níu chân du khách khi đến vùng sông nước Hậu Giang - 3

Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy.

Đến đây, du khách sẽ cảm giác như được ngược dòng thời gian, về với những trang lịch sử hào hùng của Hậu Giang. Đó là những hình ảnh buổi lễ kết nghĩa trung đoàn U Minh, vài đạn pháo lép từ các đồn bót địch bắn vào, những trái gạt gài bảo vệ chung quanh khu căn cứ. Bên cạnh đó, người ta cũng dựng những bức tượng mô phỏng mọi người đang làm việc và chiếc đấu.

Chợ nổi Ngã Bảy

Những điểm du lịch níu chân du khách khi đến vùng sông nước Hậu Giang - 4

Chợ nổi Ngã Bảy.

Chợ nổi là nét văn hóa đặc trưng của vùng miền Tây sông nước. Ở Hậu Giang, nổi tiếng nhất chính là chợ nổi Ngã Bảy, hàng hóa giao thương ở đây rất đa dạng, nhưng đa số vẫn là trao đổi, buôn bán trái cây. Vào những buổi chiều, sau khi dạo quanh khu chợ, du khách có thể thả mình thư giãn trên dòng sông, tận hưởng không khí chợ chiều yên tĩnh.

Khu di tích Long Mỹ

Những điểm du lịch níu chân du khách khi đến vùng sông nước Hậu Giang - 6

Đền thờ Bác Hồ ở Long Mỹ.

Đến với Long Mỹ, du khách sẽ được ghé thăm khu đền thờ Bác Hồ ở xã Lương Tâm do Đảng bộ và quân dân Long Mỹ lập nên từ năm 1969. Ngoài việc tham quan các khu di tích, du khách còn được ngắm nhìn các loài chim thú độc đáo chỉ có riêng ở miền Nam, và thưởng thức trái cây ngay tại những miệt vườn.

Khu du lịch sinh thái Tây Đô

Những điểm du lịch níu chân du khách khi đến vùng sông nước Hậu Giang - 7

Khu du lịch sinh thái Tây Đô.

Vào bất kỳ mùa nào trong năm, khu du lịch sinh thái miệt vườn này cũng đều hút khách du lịch. Đặc biệt là vào mùa hè, nơi này là địa điểm lý tưởng để gia đình tổ chức các cuộc vui chơi dã ngoại, trẻ em rất thích được leo trèo và ăn trái cây ngay tại vườn.

Công viên giải trí Kittyd & Minnied

Những điểm du lịch níu chân du khách khi đến vùng sông nước Hậu Giang - 8

Công viên giải trí Kittyd & Minnied.

Công viên đẳng cấp châu Âu này vừa khánh thành nhưng đã trở thành địa điểm vui chơi hấp dẫn nhất ở khu vực miền Tây. Ngoài khuôn viên được bao phủ bởi cây xanh, du khách sẽ ấn tượng nhất với các màn trình diễn ngoài trời, các trò chơi cảm giác mạnh, cùng nhiều nơi khác để tha hồ chụp ảnh “sống ảo”.

Về Hậu Giang thăm 'rún cá' Lung Ngọc Hoàng

Các khu sinh thái, bảo tồn thiên nhiên chưa có sự can thiệp của con người, những chiếc cầu thuộc top nguy hiểm thế giới...

Theo Ngọc Phạm, ảnh: haugiang.gov.vn (Dân Việt)

sự kiện Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành