Những địa điểm ma ám nổi tiếng nhất thử thách du khách đến Ấn Độ

Những địa điểm du lịch này không dành cho người yếu tim.

Ấn Độ là đất nước thú vị nhưng bí ẩn trong mắt của của du khách nước ngoài. Nơi đây có những phong tục tôn giáo kỳ lạ và cũng nổi tiếng với những câu chuyện tâm linh kỳ bí. Ở Ấn Độ, mỗi thành phố, thị trấn đều có riêng một danh sách những địa điểm bị đồn thổi có ma ám. Tuy rùng rợn nhưng những nơi này cũng thu hút nhiều du khách ưa mạo hiểm tới khám phá. Sau đây là những địa điểm ma ám nổi tiếng Nhất ở Ấn Độ.

Pháo đài Bhangarh, Rajasthan

Là một khu di tích lịch sử nổi tiếng có từ cuối thế kỷ XVI của Ấn Độ, pháo đài Bhangarh mang vẻ đẹp bí ẩn và kỳ vĩ. Vậy nhưng nơi đây được cho là địa điểm bị ma ám nhất của Ấn Độ và châu Á. Thậm chí, đây là địa điểm bị ma ám duy nhất được chính phủ Ấn Độ công nhận và cấm người dân vào sau khi mặt trời lặn.

Những địa điểm ma ám nổi tiếng nhất thử thách du khách đến Ấn Độ - 1

Là một pháo đài đẹp và kiên cố, tuy nhiên, Bhangarh có một lịch sử bi thảm. Nơi đây từng bị chinh phạt và bị bỏ hoang hoàn toàn vào năm 1783. Có rất nhiều truyền thuyết địa phương khác nhau về những bí ẩn rùng rợn của pháo đài này. Người ta nói rằng, vào ban đêm nơi đây có rất nhiều hoạt động huyền bí xảy ra và đã cướp đi sinh mạng của vô số người. Những bóng đen lướt qua lướt lại, tiếng phụ nữ khóc lóc cầu xin hay âm thanh leng leng kỳ lạ được cho là xảy ra thường xuyên tại pháo đài Bhangarh.

Những địa điểm ma ám nổi tiếng nhất thử thách du khách đến Ấn Độ - 2

Người ta cũng khẳng định rằng, bất cứ ai vào pháo đài vào ban đêm cũng sẽ không thể quay trở lại vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, những lời đồn thổi này càng khiến cho Bhangarh trở nên nổi tiếng. Bên cạnh đó, vẻ đẹp của pháo đài cùng không khí ám ảnh và rùng rợn của nơi đây cũng thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch can đảm, đam mê khám phá tới thăm. Bởi vậy, pháo đài Bhangarh trở thành địa điểm ma ám nhất định phải ghé khi tới Ấn Độ của nhiều người đam mê những câu chuyện huyền bí.

Đồi Dow, Tây Bengal

Những địa điểm ma ám nổi tiếng nhất thử thách du khách đến Ấn Độ - 3

Nằm ở thị trấn Kurseong của Tây Bengal, đồi Dow hay còn được gọi là đồi ma ám là một trong những địa điểm ám ảnh nhất ở Ấn Độ. Đây là một khu vực nhìn có vẻ thanh bình nhưng lại có rất nhiều sự kiện ma quái xảy ra. Người dân địa phương tin rằng, đây là nơi cư ngụ của các linh hồn và thường nghe thấy tiếng bước chân theo sau họ.

Những địa điểm ma ám nổi tiếng nhất thử thách du khách đến Ấn Độ - 4

Đồi Dow cũng là nơi chứng kiến nhiều vụ giết người bí ẩn mà không có bất kỳ manh mối nào về thủ phạm. Thậm chí những người tiều phu còn khằng định từng thấy bóng của cậu bé không đầu đi lang thang giữa các hàng cây trong rừng. Có nhiều du khách khi tới nơi đây cũng gặp phải những hiện tượng ám ảnh và kỳ bí khiến họ phải cắt ngắn chuyến tham quan của mình và rời đi ngay.

Khu mỏ cũ Lambi Dehar, Mussoorie

Nằm ở ngoại ô Mussoorie, Uttarakhand, khu mỏ Lambi Dehar là nơi có các mỏ khai thác đá và vôi. Tuy nhiên, nơi đây đã phải ngừng hoạt động sau khi có rất nhiều công nhân ho ra máu và thiệt mạng vì điều kiện làm việc khắc nghiệt. Người ta nói rằng, từ đầu những năm 1990, có khoảng 50.000 công nhân làm việc ở khu mỏ này đã thiệt mạng trong đau đớn.

Những địa điểm ma ám nổi tiếng nhất thử thách du khách đến Ấn Độ - 5

Sau đó, người dân địa phương bắt đầu phải trải qua những sự việc đáng sợ như xe tải mất lái rơi xuống vách núi hay xe ô tô lao ra khỏi đường, cùng với đó là nhiều tai nạn bất thường xảy ra khiến nhiều người thiệt mạng. Thậm chí, một chiếc trực thăng đã bị rơi gần khu mỏ càng làm tăng thêm sự rùng rợn của nơi đây.

Những địa điểm ma ám nổi tiếng nhất thử thách du khách đến Ấn Độ - 6

Có một số người dân thậm chí còn rời bỏ ngôi nhà của mình bởi họ cho rằng, các lực lượng siêu nhiên đã ám căn nhà. Người dân địa phương không bao giờ dám đến gần khu mỏ bỏ hoang sau khi mặt trời lặn. Có những tin đồn cho rằng, địa điểm này đã bị phù thuỷ trấn giữ và người ta có thể nghe thấy những tiếng la hét phát ra từ khu mỏ khi màn đêm buông xuống.

Đường hầm số 33, Shimla

Những địa điểm ma ám nổi tiếng nhất thử thách du khách đến Ấn Độ - 7

Còn được gọi là đường hầm Barog, đường hầm số 33 nằm ở Shimla, Ấn Độ được cho là một trong những đường hầm đáng sợ nhất thế giới. Tương truyền, đường hầm này được xây dựng bởi kỹ sư người Anh, Đại uý Barog. Tuy nhiên, ông đã không hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng thời hạn và đã bị phạt một số tiền lớn. Thất vọng, đau khổ và nhục nhã, Barog đã tự sát bằng một khẩu súng. Người dân địa phương tin rằng, hồn ma của Đại uý Barog vẫn đang đi lang thang trong đường hầm này.

Những địa điểm ma ám nổi tiếng nhất thử thách du khách đến Ấn Độ - 8

Tuy nhiên, hồn ma của Đại uý Barog được xem là khá vô hại và thân thiện, ông chỉ muốn trò chuyện với những người đi qua. Điều gieo rắc nỗi sợ hãi cho người dân nơi đây là hồn ma của một người phụ nữ. Nhiều người cho biết, họ từng thấy bóng ma của một người phụ nữ lao ra và la hét vào mặt của những người đàn ông hoặc bóng ma ấy đi dọc theo đường ray rồi khuất dần.

Bãi biển Dumas, Gujarat

Những địa điểm ma ám nổi tiếng nhất thử thách du khách đến Ấn Độ - 9

Bãi biển nằm ở Vịnh Ả Rập, Gujarat nổi tiếng với những bãi cát đen và các hoạt động tâm linh kỳ bí. Nơi đây được đồn từng là “Vùng đất chôn cất của người Hindu” và là nơi trú ẩn của các linh hồn u sầu. Nhiều khách du lịch đi dạo vào buổi sáng ở bãi biển này có thể nghe thấy những âm thanh kỳ lạ như những tiếng khóc than ai oán.

Những địa điểm ma ám nổi tiếng nhất thử thách du khách đến Ấn Độ - 10

Có nhiều tin đồn về những vụ mất tích bí ẩn xung quanh bãi biển Dumas. Nhiều người đã cố gắng khám phá những bí ẩn về bãi biển rùng rợn này, tuy nhiên, họ được cho rằng đã mất mạng hoặc biến mất mãi mãi, một số người có thể quay trở lại thì bị ám ảnh với những câu chuyện kinh hoàng.

Giếng D’Souza Chawl, Mumbai

Giếng D’Souza Chawl là một trong những địa điểm bị ma ám nổi tiếng nhất của thành phố Mumbai. Người dân trong khu vực lưu truyền câu chuyện về một người phụ nữ khi đến giếng D’Souza Chawl múc nước đã không may trượt chân ngã xuống và tử vong. Tai nạn xảy ra vì phần miệng giếng nằm ngang với mặt đất mà không có bất kỳ hàng rào nào.

Những địa điểm ma ám nổi tiếng nhất thử thách du khách đến Ấn Độ - 11

Kể từ đó, hồn ma của người phụ nữ chết oan này luôn ám ảnh nơi đây. Nhiều người khằng định họ đã nhìn thấy cái bóng trắng của một người phụ nữ xuất hiện trong đêm tại khu vực này. Tuy nhiên, đây cũng được xem là một linh hồn vô hại bởi nó chưa bao giờ gây ra bất cứ điều gì xấu cho người dân nơi đây.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-dia-diem-ma-am-noi-tieng-nhat-an-do-thu-thach-long-can-dam-cua-du-...

Choáng với ngôi chùa ngàn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ thấy sợ

Nơi này khác biệt hoàn toàn với những ngôi chùa yên tĩnh thường thấy.

Chia sẻ
Theo L.A (Theo Tourmyindia) (Báo GT)
Những địa điểm du lịch ma quái Xem thêm
Báo lỗi nội dung