Những cung đường lắt léo nhất thế giới

Có thể bạn đã từng phải gồng mình đạp ga, cố "bò" ì ạch lên đỉnh một con đèo dốc hẹp, hay xoáy tít từng vòng bánh xe trên những dải cát dài tưởng chừng như bất tận.

Hãy tưởng tượng và nhớ lại những đoạn đường mà bạn khó đi nhất từ trước đến nay rồi nhân lên 9 lần nữa sẽ ra cái khó vô đối của những cung đường quá hớp dưới đây.

1.Tuyến đường cao tốc Karakoram giữa Pakistan và Trung Quốc

Được xây dựng hàng trăm năm trước bám theo con đường tơ lụa huyền thoại, tuyến đường cao tốc Karakoram là tuyến đường trải nhựa quốc tế nằm ở vĩ độ cao nhất trên thế giới.

Những cung đường lắt léo nhất thế giới - 1

Toàn bộ cung đường trải dài hơn 1.200 km băng qua dãy núi Karakoram hùng vĩ, từ khu đô thị Abbottabad của Pakistan cho tới vùng Kashgar của Trung Quốc đều khá hiểm trở và lắc léo. Dọc đường đi là những vùng đất với cảnh núi non ngút ngàn, đầy sức quyến rũ những người ham mê khám phá, trekking và dân leo núi.

2. Tuyến đường Canning Stock ở Australia

Là một trong những tuyến đường heo hút nhất thế giới, Canning Stock mang nét đặc trưng với những vùng đất đầy cát đỏ hoang dã, thường được nhắc đến trong những trang sách thám hiểm đương đại

Những cung đường lắt léo nhất thế giới - 2

Chạy suốt 1.820 km nối liền thị trấn Wiluna và thị trấn Hall’s Creek, điểm hấp dẫn của cung đường này là bạn có thể gặp gỡ những cư dân lâu đời ở đây. Đồng thời, bạn có thể vừa đi vừa ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật của đá và cát được tạc khắc bởi tự nhiên suốt hàng ngàn năm qua.

3. Con đường chết ở Bolivia

Trong tiếng Bolivia, con đường này được gọi tên là Camino de La Muerte (nghĩa là con đường chết).

Hơn 80 cây số nối dài từ La Paz dọc xuống vùng rừng mưa Yungas với những đoạn dốc chóng mặt cùng những khúc cua gấp đến đáng sợ, một bên là vách đá dựng đứng, còn một bên là bờ vực chênh vênh.

Những cung đường lắt léo nhất thế giới - 3

Nổi danh với vô số những tai nạn xảy ra trên cung đường này, chính phủ Bolivia đã cho xây dựng, hiện đại hóa hàng loạt kilomet đường vào năm 2007, cùng rất nhiều đoạn đường tránh để tách khỏi tuyến đường cũ. Mặc dù vậy, có lẽ bởi chính những “tai tiếng” đã vang xa khắp nơi, tuyến đường cũ vẫn là điểm hấp dẫn du khách qua lại.

4. Đường cao tốc Manali-Leh ở Ấn Độ

Nằm trên vùng cao nguyên khô cằn, con đường đầy nắng gió dài hơn 490 km nối liền vùng Himachal Pradesh và vùng Ladakh này là một trong những con đường đẹp nhất của Ấn Độ.

Những cung đường lắt léo nhất thế giới - 4

Suốt dọc đường đi là vô số những dải núi chập chùng, đỉnh chìm trong tuyết phủ. Tuyến giao thông dọc theo con đường cao tốc Manali-Leh này chạy qua những đoạn đèo dốc lên xuống ghập ghềnh, với những đoạn suối cắt ngang, những dòng chảy được hình thành từ nguồn băng tan trên núi.

Những tay lái sẽ có cơ hội để trải nghiệm những đoạn đường dựng tóc gáy còn những tay máy sẽ có những góc chụp mơ ước khiến cả thế giới ghen tị.

5. Đường cao tốc Trans-Sahara giữa Algieria, Niger và Nigeria

Tên gọi chính xác hơn nếu bạn đang đi trên con đường này ấy là “chuyến phiêu lưu trên sa mạc cuối cùng”.

Tuyến đường vĩ đại này dài hơn 4.500 km, chạy xuyên qua ba quốc gia. Những chuyến đi trên tuyến đường này là bài kiểm tra tổng hợp về độ kiên trì, lòng dũng cảm, sự liều lĩnh và cả chút điên rồ.

Những cung đường lắt léo nhất thế giới - 5

Dù rằng vấn đề an ninh ở nhiều đoạn đường không hề được bảo đảm, nhưng mối nguy hiểm lớn nhất ở đây là bạn đang băng qua khu vực khắc nghiệt nhất thế giới. Xung quanh hoàn toàn là sa mạc cằn cỗi.

Những người ưa phiêu lưu luôn mơ ước được chinh phục cung đường này bởi nó quá nổi tiếng. Hơn thế, sự hấp dẫn còn ở chỗ, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm sa mạc Sahara từ những góc nhìn bất ngờ nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN