Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội

Thứ Tư, ngày 03/03/2021 10:00 AM (GMT+7)

Mùa hoa sưa ở Hà Nội thường bắt đầu từ cuối tháng 2, trong tiết xuân rõ rệt với mưa phùn và khí hậu nồm ẩm. Sắc trắng tinh khiết của hoa sưa khó lẫn mang lại vẻ đẹp rất riêng cho mùa hoa làm say đắm lòng người.

Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội - 1

Khi những cơn mưa xuân đầu tiên lất phất rơi cũng là lúc những bông hoa sưa trắng muốt, mỏng manh và tinh khiết bung nở khiến Hà Nội bỗng trở nên sáng bừng và lãng mạn hơn từng góc phố. Không rực rỡ như phượng vĩ, không tím biếc như bằng lăng, cũng không ngạt ngào như hoa sữa… Sắc trắng nguyên sơ của hoa sưa đem đến cho lòng người một cảm giác tươi mới, thanh khiết.

Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội - 2

Hoa sưa đẹp nhưng mùa hoa lại ngắn, hoa nở rất nhanh nhưng cũng chóng lụi tàn. Có khi chỉ sau một đêm hoa đã nở trắng trời như một món quà bất ngờ không hẹn trước. Nhưng rồi lại nhanh chóng rụng xuống theo gió, theo mưa xuân, nhường chỗ cho sắc lá xanh non. Vẻ đẹp hoa sưa dành cho những tâm hồn tinh tế, biết nâng niu cái đẹp, quan trọng hơn phải nhạy cảm với mùa hoa để có thể chớp những khoảnh khắc hiếm hoi giữa bốn mùa.

Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội - 3

Người đi đường thi thoảng ngắm lên cao, bắt gặp những chùm hoa sưa trắng trời, tự nhiên thấy lòng dịu lại trong cuộc sống ồn ào tấp nập hàng ngày.

Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội - 4

Những ngày đầu tháng 3, hoa sưa nở rộ trên một số con phố ở thủ đô Hà Nội như Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Thanh Niên, Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu... Trong ảnh là một trong những cây sưa đang nở hoa trắng muốt ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, quận Ba Đình (gần đường Thanh Niên).

Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội - 5

Sưa mang một nét đẹp rất riêng, đắm say lòng người. Thật không quá khi nói rằng, mỗi dịp xuân về, hoa sưa là một nét vẽ đẹp trong bức tranh Hà Nội.

Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội - 6

Hoa sưa rụng trên xe ô tô ở đường Hoàng Diệu.

Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội - 7

Sưa chỉ nở hoa đầu cành, phía dưới thì thân gầy và khô. Hoa như mây, như bông tuyết đậu lại.

Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội - 8

Bình thường cây sưa không có gì nổi bật, nhưng khi những cơn mưa xuân ấm áp bắt đầu xuất hiện thì loài cây này mới được đánh thức, những chùm hoa trắng li ti bắt đầu bừng nở.

Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội - 9

Không rực rỡ như phượng vĩ, hay tím biếc như bằng lăng, cũng không có mùi thơm ngào ngạt như hoa sữa… Sắc trắng của hoa sưa đem đến cho lòng người một cảm giác tươi mới, thanh khiết.

Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội - 10

Những cây hoa sưa đang độ nở rộ trên đường Thanh Niên trắng như bông.

Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội - 11

Trong nhịp sống tất bật, màu trắng của hoa sưa làm cho cảnh sắc dường như thanh bình và nhẹ nhàng hơn... Chính điều này thu hút nhiều người đến chụp ảnh mỗi dịp mùa hoa nở.

Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội - 12

Sắc trắng nguyên sơ của hoa sưa đem đến cho lòng người một cảm giác tươi mới.

Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội - 13

Cành hoa sưa trắng muốt giữa không gian cây cối đa sắc cho vẻ đẹp rất sinh động.

Nguồn: https://danviet.vn/ngam-hoa-sua-phu-trang-pho-phuong-ha-noi-20210228165245723.htm

Hà Nội: Rủ bạn thân, gà bông chụp ngay bộ ảnh trên con đường hoa ban tím đẹp mơ màng

Cứ đến cuối tháng Hai, đầu tháng ba hằng năm, hoa ban tím - loài hoa đặc trưng của vùng núi Tây Bắc lại nở tím một vùng...

Theo Cao Anh (Dân Việt)
sự kiện Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành
Báo lỗi nội dung