Ngắm 10 tòa nhà cheo leo trên vách đá

Những tòa nhà này không chỉ nổi tiếng vì vị trí cheo leo hiểm trở, mà còn thu hút du khách nhờ cảnh quan ngoạn mục và kiến trúc độc đáo.

1. Pháo đài Guaita, San Marino

Pháo đài Guaita nằm trên đỉnh Guaita và có cảnh quan nhìn ra thành phố San Marino. Đây là tòa nhà mang tính biểu tượng của quốc gia nhỏ bé nằm trong lòng nước Italy. Pháo đài này được xây dựng từ thế kỷ 11 và từng được sử dụng làm nhà tù. Guaita cũng là một trong 3 tòa tháp nằm ở 3 đỉnh của núi Titano và các tòa tháp này đều xuất hiện trên quốc kỳ của San Marino.

Ngắm 10 tòa nhà cheo leo trên vách đá - 1

2. Nhà thờ Katskhi Pillar, Georgia

Ngôi nhà này nằm trên một cột đá cao 40m ở miền trung Georgia và trông nó giống một chiếc gậy khổng lồ. Vào thế kỷ thứ 4, Georgia đã chọn đạo Cơ-đốc làm quốc giáo và Katskhi Pillar trở thành nhà thờ đầu tiên vào thế kỷ 7. Một tu sĩ Georgia đã sống ở đây khoảng 20 năm và phụ nữ không được phép trèo lên nhà thờ này.

Ngắm 10 tòa nhà cheo leo trên vách đá - 2

3. Lâu đài Bled, Slovenia

Đây là một lâu đài được xây dựng thời trung cổ trên một vách núi phía trên thành phố Bled ở Slovenia và có cảnh quan nhìn ra hồ Bled. Lâu đài Bled nằm trên đỉnh của một vách núi cao 130m và được xem là một biểu tượng của Bled lẫn Slovenia. Đây được xem là lâu đài cổ nhất ở Slovenia và đang là một trong những điểm du lịch hút khách nhất ở quốc gia này.

Ngắm 10 tòa nhà cheo leo trên vách đá - 3

4. Tu viện Holy Trinity, Hy Lạp

Đây là một tu viện giáo hội chính thống ở miền trung Hy Lạp. Tu viện Holy Trinity là một trong 6 tu viện đang hoạt động và lâu đời nhất ở Meteora (được xây dựng năm 1476). Tu viện này nằm trên một núi đá cao 400m. Trước đây, để lên được tu viện, người dân phải trèo lên một chiếc thang dây. Ngày nay, người dân có thể đến tu viện bằng cách leo một con đường có 140 bậc ăn sâu vào trong núi. Bên cạnh đó, tu viện này từng có những kho báu quý giá nhưng đã bị cướp phá trong Thế chiến II.

Ngắm 10 tòa nhà cheo leo trên vách đá - 4

5. Tổ Én, Ukraina

Tổ Én này là một lâu đài nằm trên bán đảo Crimean ở phía nam Ukraina. Ngôi nhà này được xây ở độ cao 40m trên mẻm đá Aurora và do kiến trúc sư người Nga Leonid Sherwood thiết kế theo trường phái Gôtích mới. Thời gian xây dựng diễn ra từ năm 1911 đến 1912. Lâu đài này nằm ở vị trí có thể nhìn ra Mũi Ai-Todor ở Biển Đen. Tổ Én hiện là một trong những điểm hút khách du lịch nhất ở Crimea, và trở thành biểu tượng của bờ biển phía nam Crimea.

Ngắm 10 tòa nhà cheo leo trên vách đá - 5

6. Tháp O'Brien, Ireland

Tháp O'Brien nằm ở điểm cao nhất của vách đá Moher ở Ireland. Tháp này được lãnh chúa Cornellius O'Brien xây dựng từ năm 1835. Nó đóng vai trò như tháp quan sát cho các du khách lui tới vách đá vào thời điểm đó. Vách đá Moher có chiều cao 120m so với mực nước của Đại Tây Dương. Điểm du lịch hấp dẫn này đón khoảng 1 triệu du khách mỗi năm.

Ngắm 10 tòa nhà cheo leo trên vách đá - 6

 7. Hải đăng Capo Caccia, Italy

Ngọn hải đăng Capo Caccia nằm ở vị trí đáng kinh ngạc, phía trên một vách đá ngoạn mục cao 110m và nhìn ra Địa Trung Hải. Nó được xây dựng từ năm 1864 và qua nhiều năm, nó đã được thắp sáng bằng nhiều loại nhiên liệu khác nhau, như Axetylen và dầu. Mãi đến năm 1961, ngọn hải đăng này mới chạy bằng điện. Ngoài ra, hải đăng Capo Caccia cũng đóng vai trò như đèn báo hiệu cho một sân bay gần đó.

Ngắm 10 tòa nhà cheo leo trên vách đá - 7

8, Lâu đài Montfort, Israel

Montfort là một lâu đài đổ nát của các chiến binh thập tự ở vùng Upper Galilee, phía bắc Israel. Lâu đài này cách thành phố Haifa khoảng 35km về phía đông bắc và cách biên giới với Libăng 16km về phía nam. Pháo đài này được xây dựng trên một vách đá hẹp và dốc, phía trên bờ phía nam của dòng sông Nahal Kziv. Hiện lâu đài Montfort nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Nahal Kziv và tạo thành một điểm du lịch thu hút nhiều du khách trong và ngoài Israel.

Ngắm 10 tòa nhà cheo leo trên vách đá - 8

9. Lâu đài Lichtenstein, Đức

Lichtenstein là một lâu đài tuyệt vời nằm cheo leo trên một vách đá ở Honau, Đức. Nó được Bá tước Wilhelm xây dựng giữa năm 1840 và 1842. Wilhelm đã lấy cảm hứng từ một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng vào thời điểm đó có tên gọi Lichtenstein, miêu tả chân dung của các hiệp sĩ trong vùng vào thời Trung cổ. Lâu đài này còn nổi tiếng với bộ sưu tập các vũ khí, áo giáp và kho báu lịch sử. Mặc dù nó nằm ở một nơi khá hoang sơ, nhưng ngày nay vẫn là điểm nổi tiếng tổ chức lễ cưới.

Ngắm 10 tòa nhà cheo leo trên vách đá - 9

10. Hải đăng Split Rock, Mỹ

Hải đăng Split Rock nằm ở phía tây nam Vịnh Sliver, bang Minnesota. Nó được xây dựng trên một vách đá có độ cao 40m. Ngọn hải đăng rất ngoạn mục này được cơ quan quản lý hải đăng Mỹ hoàn thành năm 1910. Nhờ phong cảnh ngoạn mục và vị trí hiểm trở, nó là là chủ đề của nhiều bức ảnh và tấm bưu thiếp.

Ngắm 10 tòa nhà cheo leo trên vách đá - 10

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN