Mùa bằng lăng "nhuộm tím" Hà Nội, đi đâu và bí kíp bắt góc chụp ảnh xinh?

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Ngoài cây bằng lăng hot rần rần cõi mạng ở hồ Hoàng Cầu (Đống Đa), còn cả loạt địa điểm khác đang ngập sắc tím cho giới trẻ tới "sống ảo". Có nơi chụp rồi, nhưng bí kíp căn góc cho dáng xinh, bắt trọn nền bằng lăng tím cũng quan trọng không kém.

Những đường hoa bằng lăng

Ảnh: FB Hoàng Hiếu

Ảnh: FB Hoàng Hiếu

Hết mùa hoa ban, qua đợt hoa bún nở rộ, giới trẻ Hà Nội lại không hẹn mà rủ nhau đi check-in cùng bằng lăng. Từ đầu mùa, đoạn đường ven hồ Hoàng Cầu đã đông kín các bạn trẻ tới chụp ảnh. Nhất là các ngày cuối tuần, "nàng thơ" tới thả dáng đặc biệt nhiều.

Hay đi dọc con phố Đặng Thai Mai, Hồ Tây, phố Kim Ngưu, men theo đường đê Nguyễn Khoái - Trần Khát Chân, đoạn giao đường Lê Quang Đạo và Đại Lộ Thăng Long... bạn cũng dễ dàng bắt gặp những hàng cây bằng lăng nở hoa dày đặc.

Mùa bằng lăng "nhuộm tím" Hà Nội, đi đâu và bí kíp bắt góc chụp ảnh xinh? - 2

Gần như năm nào bằng lăng nở, đoạn đường đê Nguyễn Khoái - Trần Khát Chân cũng là điểm "sống ảo" hot. Bởi bằng lăng mọc cao, hoa ngả ra vỉa hè rất dễ "bắt góc". - Ảnh: FB Cừu Bé

Gần như năm nào bằng lăng nở, đoạn đường đê Nguyễn Khoái - Trần Khát Chân cũng là điểm "sống ảo" hot. Bởi bằng lăng mọc cao, hoa ngả ra vỉa hè rất dễ "bắt góc". - Ảnh: FB Cừu Bé

Vì các cây bằng lăng nở đẹp đều được trồng ở vỉa hè, bên đường, nên khi chụp ảnh, bạn nên cẩn thận để không gây cản trở giao thông. Cây bằng lăng lại cao nên việc bắt góc chụp lại càng khó. Để lấy được nền hoa thì góc chụp từ dưới lên là tối ưu nhất, hoặc là bạn có thể chụp với thảm hoa bằng lăng tím rụng dưới nền đất.

Ảnh: Mai Nguyễn

Ảnh: Mai Nguyễn

Đứng từ xa chụp toàn cảnh cũng là một cách chụp hay, nhưng sẽ chỉ hợp với những nơi ít người qua lại. Ở một vài địa điểm, gần cây bằng lăng sẽ có cầu đi bộ hoặc là quán cà phê có ban công nhìn ra, bạn có thể đứng trên cầu, hướng máy lấy background nền hoa.

"Tour bằng lăng" ở công viên, trường đại học

Mùa bằng lăng "nhuộm tím" Hà Nội, đi đâu và bí kíp bắt góc chụp ảnh xinh? - 5

Ảnh: FB Hồng Vân

Ảnh: FB Hồng Vân

Công viên Hòa Bình hay công viên Thống Nhất... cũng đầy những cây bằng lăng đang nở rộ, lại an toàn hơn và không làm ảnh hưởng tới giao thông. Ở công viên Thống Nhất, các cây bằng lăng được trồng thành hàng và rải rác ở từng khu, giúp bạn có nhiều góc để lựa chọn, thả dáng hơn, cũng không quá lo việc đông người phải chờ đợi.

Video: TikTok moithugioimotit

Bằng lăng không phải cây hiếm ở Thủ đô, nhất là vào mùa này, gần như tới đâu, đi trên cung đường nào, bạn cũng dễ dàng bắt gặp một cây đang nở rộ. Ngoài công viên hay các cung đường "hot hit", ghé qua khuôn viên hay khu ký túc xá các trường đại học cũng là một gợi ý dành cho team thích chụp ảnh "sống ảo". Cổng ký túc xá hay khuôn viên Đại học Bách Khoa, khuôn viên Học viện Nông nghiệp, Học viện Ngân hàng... là một vài nơi bạn có thể ghé tới. Còn nếu là sinh viên trường thì xách máy và "lên đồ" thật xinh để không bỏ lỡ mùa bằng lăng năm nay thôi!

Nguồn: [Link nguồn]

Tháng 5 Hà Nội rợp trời sắc tím bằng lăng. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để cho các bạn đam mê chụp ảnh có thể thỏa chí sáng tạo, ghi lại khoảnh khắc với loài hoa này. Con đường Kim Mã luôn là một nơi lý tưởng để cuối tuần qua đây chụp hình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sam ([Tên nguồn])
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN